ข่าวด่วน

นพ.สสจ.เชียงใหม่ ตรวจเยี่ยม รพ.สนาม ม.แม่โจ้ ให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน โควิด-19เริ่มนิ่ง ยอดใหม่116ราย ผู้ว่าฯ ย้ำปชช.ตั้งการ์ดสูง

วันที่ 19 เมษายน 2564 นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เข้าตรวจเยี่ยมจุดต่างๆ ภายในบริเวณโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยแม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ และเข้าร่วมประชุมแผนวางแผนการดำเนินงาน ร่วมกับนายศิวะ ธมิกานนท์ นายอำเภอสันทราย รศ.ดร.วีระพล ทองมา อธิการบดี พร้อมคณะผู้บริหาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และ นพ.ยุทธศาสตร์ จันทร์ทิพย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยแม่โจ้ 

นพ.จตุชัย ได้กล่าวขอบคุณพี่น้องชาวสันทรายว่า ผมเชื่อมั่นว่าทีมบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน จะดูแลความปลอดภัยของพื้นที่ได้อย่างเเน่นอน และขอขอบคุณส่วนราชการอำเภอสันทราย โรงพยาบาลสันทราย และ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ คือ ที่พึ่งของชาวเชียงใหม่

ต่อมาเวลา 13.30 น. วันที่ 19 เมษายน 2564 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่ว่าา วันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 116 ราย ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมรวมเป็น 2,349 ราย 

ด้านนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยสถานการณ์ภาพรวมของผู้ป่วยโรคโควิด-19 ของจังหวัดเชียงใหม่ว่า ขณะนี้ถือว่าอยู่ในช่วงที่ยังทรงตัว ส่วนการที่จำนวนผู้ติดเชื้อจะเพิ่มหรือลดลงนั้น ประเด็นสำคัญที่สุดคือ ความร่วมมือของพี่น้องประชาชนชาวเชียงใหม่ หากทุกคนช่วยกันตั้งการ์ดให้สูงก็จะควบคุมสถานการณ์ได้เร็ว ที่สำคัญคือ ผู้ป่วยที่ออกจากโรงพยาบาลไปแล้ว หรือผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ต้องมีส่วนร่วมในการให้ความร่วมมือกับแพทย์ ในการกักตัวเองอย่างต่อเนื่อง เพื่อไม่ให้อาจจะแพร่เชื้อไปสู่ครอบครัวหรือชุมชน ถ้าทุกคนให้ความร่วมมืออย่างดีก็จะช่วยให้หยุดโรคได้อย่างรวดเร็ว

“หากคนที่เดินทางออกนอกพื้นที่ หรือออกจากบ้านในช่วงสงกรานต์ เมื่อกลับมาควรที่จะกักตัวแยกตัวเองจากครอบครัวเป็นเวลา 15 วัน เพื่อสังเกตอาการ และขอความร่วมมือทำงานที่บ้านในภาคส่วนที่สามารถดำเนินการได้ก็จะช่วยลดความเสี่ยงในการรับ หรือแพร่เชื้อได้มาก” นายเจริญฤทธิ์ กล่าว

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน