ข่าวด่วน

ครูสาวเจ้าของโรงเรียนสอนดำน้ำ ‘อิมมี่ ฟรีไดฟ์’เปิดใจ ไม่มีเอี่ยวบ่อนพนันออนไลน์ ยันแชร์พื้นที่ชั้นบนให้เช่าเท่านั้น ฝากขอโทษคนในวงการทำเสียชื่อเสียง

จากกรณีเมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 มกราคม 2564 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นำกำลังเข้าตรวจสอบเป้าหมายแหล่งพนันออนไลน์รายใหญ่ของจังหวัดเชียงใหม่ หลังชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และ สภ.ช้างเผือก นำหมายค้นบุกเข้าตรวจสอบภายในอาคารพาณิชย์ห้องหนึ่ง ที่ตั้งอยู่ในโครงการ 147 อเวนิว ถนนเจ็ดยอด-ช่างเคี่ยน ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ โดยอาคารพาณิชย์หลังดังกล่าวมีทั้งหมด 4 ชั้น ชั้นล่างเปิดเป็นโรงเรียนสอนดำน้ำ ชื่อ อิมมี่ ฟรีไดฟ์ สอนดำน้ำ ส่วนชั้น 3 และชั้น 4 พบมีการเปิดเป็นบ่อนพนันออนไลน์ มีนักศึกษาชายและหญิงกว่า 10 คน เป็นพนักงานทำหน้าที่หาลูกค้าทางโซเชียลให้มาสมัครเล่นพนันออนไลน์ ผ่านเวป www.ISA888.COM  ที่มีการเล่นพนันหลากหลายรูปแบบ ทั้งบาคาร่า พนันฟุตบอล ไพ่ ฯลฯ  ซึ่งจากการตรวจสอบพบมีเงินหมุนเวียนในบัญชีเดือนละกว่า  10 ล้านบาท   จนมีการนำเสนอข่าวว่า บ่อนพนันออนไลน์แห่งนี้เปิดโรงเรียนสอนดำน้ำบังหน้านั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 28 มกราคม 2564 น.ส.อุษณี มณีชัย หรือ ครูอิมมี่ อายุ 28 ปี ครูสอนดำน้ำฟรีไดฟ์ชื่อดัง  เเละเคยแข่งขันดำน้ำได้อันดับต้นๆ ของโลกที่ประเทศอินโดนีเซียเมื่อปี 2562  ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน เพื่อชี้แจงกรณีข่าวที่เกิดขึ้น โดยครูอิมมี่ ยืนยันว่า ตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบ่อนพนันดังกล่าว และหลังมีข่าวออกไป ก็รีบเดินทางไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ช้างเผือก เมื่อช่วงเย็นวานนี้ทันที เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ ว่าไม่ได้รู้เห็นหรือเกี่ยวข้อง เพราะข่าวที่ออกไปทำให้ตนเองได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะลูกศิษย์และคนในแวดวงดำน้ำ ต่างสอบถามข้อเท็จจริงเข้ามา ทำให้ตนเองต้องออกมาชี้แจงเพื่อความกระจ่าง 

ครูอิมมี่ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ว่ายน้ำไม่เป็น แต่พอได้ไปเรียนดำน้ำก็หลงใหลและชื่นชอบ จนไปเรียนเป็นจริงเป็นจังกระทั่งได้ใบรับรองจึงเปิดโรงเรียนสอน โดยติดต่อเช่าอาคารพาณิชย์หลังดังกล่าวเมื่อ 4 เดือนที่ผ่านมา เพื่อเปิดสอนนักเรียนในระดับเริ่มต้น  ซึ่งค่าเช่าอยู่เดือนละ 2 หมื่นบาท ตนจึงหาคนมาช่วยแชร์ค่าเช่า และมีเพื่อนของเพื่อนแนะนำคนช่วยแชร์ค่าเช่า โดยตกลงกันว่าตนเองจะเช่าเฉพาะชั้นล่างเพื่อเปิดออฟฟิศสอนดำน้ำ ส่วนผู้เช่าอีกรายจะเช่าตั้งแต่ชั้น 3 และชั้น 4 เพราะมีห้องอยู่ 3 ห้อง จึงตกลงแชร์ค่าเช่ากัน โดยตนเองขอจ่าย 5 พันบาท ส่วนผู้เช่าอีกรายจ่าย 1.5 หมื่นบาท และได้ติดตั้งมิเตอร์ไฟแยกกัน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา และตลอดเวลาที่เช่าตนเองก็เจอกับผู้เช่าอีกรายเพียงไม่กี่ครั้ง  ต่อมาตนเองมีปัญหาด้านสุขภาพและไวรัสโควิด 19 ระบาดในระลอกที่สอง จึงหยุดสอนว่ายน้ำไป ทำให้ไม่ได้เข้ามาที่ออฟฟิศ จนมีข่าวว่าตำรวจนำกำลังบุกจับแหล่งรับแทงพนันออนไลน์ ที่เช่าอยู่ชั้นบนของออฟฟิศสอนว่าน้ำของตนเอง จึงรู้สึกตกใจมาก เพราะผู้คนส่วนใหญ่เข้าใจว่า โรงเรียนสอนดำน้ำของตนเองมีส่วนเกี่ยวข้อง

“จากข่าวที่เผยแพร่ไปทำให้ตนเองได้รับความเสียหายจนรู้สึกเครียดมาก  จึงอยากขอพื้นที่ในการชี้แจงข้อเท็จจริง พร้อมฝากขอโทษไปยังพี่ในวงการดำน้ำด้วยที่ทำให้เสียหาย  โดยหลังจากนี้จะปรึกษาทางครอบครัวว่าจะทำอย่างไรกับออฟฟิศสอนว่าน้ำ เพราะผู้เช่าอีกรายคงไม่กลับมาจ่ายค่าเช่าแล้ว เบื้องต้นอาจจะมีการปรับปรุงพื้นที่ชั้นบน เพื่อหาคนมาแชร์ค่าเช่าด้วย เนื่องจากตนเองลงทุนตกแต่งโรงเรียนสอนว่ายน้ำไปหลายแสนบาทจึงไม่อยากปิด และอยากใช้พื้นที่นี้ในการสอนคนที่อยากดำน้ำ”

ครูอิมมี่ ยังบอกด้วยว่า  หลงใหลการดำน้ำเป็นชีวิตจิตใจ เพราะการดำน้ำมีเสน่ห์ ทำให้เห็นความสวยงามใต้น้ำ ที่มีทั้งปะการังและสัตว์น้ำที่สวยงาม  ตนเองมีลูกศิษย์ที่มาเรียนด้วยกว่า 100 คนแล้ว  เริ่มต้นก็จะสอนพื้นฐานก่อนจากนั้นจะพาไปเรียนดำน้ำที่สระ เมื่อลูกศิษย์เริ่มมีทักษะในการดำน้ำมากขึ้น สามารถกลั้นหายใจใต้น้ำได้ ก็จะพาไปดำน้ำที่ทะเลทั้งในฝั่งอันดามัน และฝั่งอ่าวไทย ส่วนสถิติที่ตนเองเคยทำไว้ในการดำน้ำอยู่ประมาณ 5 นาทีเศษ  ในความลึกที่ระดับ 10 เมตร ซึ่งเคยแข่งขันดำน้ำและที่เกาะเต่าจนได้รับรางวัล 4 หมื่นบาท  และได้มอบเงินรางวัลทั้งหมด เพื่อช่วยเหลือโครงการอนุรักษ์ปะการังที่เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี 

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน