บุกรวบนักศึกษา ม.ดัง ซื้อคลิปโป๊เด็กทางอีเมล โพสต์ขายในทวิตเตอร์ อ้างมีปัญหาทางการเงิน ตำรวจเผยทำนานกว่า2ปีแล้ว

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 27 มกราคม 2564 เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปรามปราบการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต หรือ  TICAC นำตัวชายอายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีพฤติกรรมเป็นเกย์ มาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ศูนย์พิทักษ์เด็ก เยาวชน สตรีและป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ ตำรวจภูธรภาค 5 หลังจากเมื่อเวลา 06.30 น.วันเดียวกันนี้ พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ  รองผู้บังคับการสืบสวน กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 นำกำลังเจ้าหน้าที่ TICAC  พร้อมหมายค้นของศาลจังหวัดเชียงใหม่ เข้าตรวจค้นภายในห้องพักของนักศึกษาคนดังกล่าว ย่านตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมยึดของกลางคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก 1 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และสมุดบัญชีเงินฝาก 4 เล่ม เพื่อตรวจสอบข้อมูล ดำเนินคดีในข้อหา ครอบครองและจำหน่ายสื่อลามกอนาจารเด็ก

พ.ต.อ.วรพงศ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่โครงการฮักโปรเจค ที่ทำงานช่วยเหลือเด็กและสตรี ที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ  ได้รับแจ้งเบาะแสว่า มีการลักลอบจำหน่ายคลิปโป๊เปลือยของเด็กและเยาวชน ในลักษณะสำเร็จความใคร่  ผ่านทางช่องทางทวิตเตอร์ เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานจนได้เบาะแสว่านักศึกษาชายคนดังกล่าวลักลอบจำหน่ายคลิปโป๊เปลือยของเด็กและเยาวชนจริง จึงขออนุมัติหมายค้นจากศาลจังหวัดเชียงใหม่ นำกำลังบุกเข้าจับกุมภายในห้องพัก พร้อมยึดของกลางมาตรวจสอบ

จากการสอบสวนนักศึกษาชายคนดังกล่าวให้การรับสารภาพว่า นำคลิปโป๊เปลือยของเยาวชนทั้งหญิงและชาย ไปโพสต์ขายในทวิตเตอร์จริง ส่วนคลิปที่นำมาโพสต์ขายนั้น ซื้อมาจากกลุ่มลับที่ซื้อขายคลิปโป๊เปลือยของเด็กในทวิตเตอร์ คลิปละ 20 บาท หรือซื้อแบบเหมารวมอยู่ที่ราคา 200 บาท โดยจะมีการส่งคลิปผ่านมาทางอีเมล์ 

จากนั้นจึงนำมาโพสต์ขายในกลุ่มลับเฉพาะทางทวิตเตอร์อีกทอดหนึ่งในราคาคลิปละ 200 บาท  เพื่อทำกำไร หากมีผู้สนใจก็จะให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร หรือเติมเงินผ่านระบบทรูวอลเล็ต  ส่วนสาเหตุที่นำคลิปมาโพสต์ขายเพราะมีปัญหาทางการเงิน และเห็นเพื่อนๆ ในกลุ่มลับนำคลิปออกมาโพสต์ขายกัน  จึงเกิดไอเดียหาเงินเพื่อนำมาจ่ายค่าหอพัก ค่าเทอม และค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกัน  

ขณะที่การสอบสวนพบว่า นักศึกษารายนี้เริ่มทำการซื้อขายคลิปโป๊ของเด็กและเยาวชนมาตั้งแต่ต้นปี 2562 ที่ผ่านมา เมื่อตรวจค้นข้อมูลในโน็ตบุ๊กพบคลิปโป๊เปลือยของเด็กและเยาวชนทั้งชาย-หญิงจำนวนมาก  เจ้าหน้าที่จึงเตรียมขยายผลตรวจสอบกระแสเงินหมุนเวียนในบัญชี รวมทั้งขยายผลถึงคนที่ซื้อคลิปไปเพิ่มเติม

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน