ข่าวดี! สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เปิดให้เข้าชมความสวยงาม เริ่ม25มกราคมนี้

วันที่ 22 มกราคม 2564 น.ส.เกศินีกานต์ เอกกิตติธนภูมิ หัวหน้าส่วนประชาสัมพันธ์และการตลาด องค์การสวนพฤกษศาสตร์ เปิดเผยว่า สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมเปิดให้บริการตามปกติแล้ว เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 มกราคม 2564 เป็นต้นไป เพื่อให้นักท่องเที่ยว และประชาชนชาวเชียงใหม่ได้เข้าไปสัมผัสกับความสวยงามและเรียนรู้พืชพรรณนานาชนิดตามส่วนต่างๆ ได้อย่างเต็มที่

“ยืนยันความพร้อม และสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวด้วยมาตรฐาน SHA ซึ่งเป็นแนวทางปฏิบัติที่เกิดจากมาตรการความปลอดภัยด้านสาธารณสุข ผนวกกับมาตรฐานการให้บริการที่ดีมีคุณภาพ โดยขอให้นักท่องเที่ยวทุกท่านปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด เพื่อความอุ่นใจและสุขใจที่เข้ามาใช้บริการภายในสวนพฤกษศาสตร์ฯ โดยการสวมใส่หน้ากากอนามัย  หรือหน้ากากผ้าทุกคนพร้อมทั้งตรวจวัดอุณหภูมิ ลงทะเบียนใช้แพลตฟอร์ม ‘ไทยชนะ’ เว้นระยะห่างทุกจุดที่ให้บริการ และจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้าชมสวนสูงสุด 1,550 คน ต่อช่วงเวลา” 

น.ส.เกศินีกานต์ กล่าวอีกว่า สวนพฤกษศาสตร์ฯ มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ จุดล้างมือ และทำความสะอาดพื้นผิวสัมผัสด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรคอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งมีการเน้นย้ำสุขลักษณะอาคารสถานที่ทุกจุดให้บริการ

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน