‘อุทยานหลวงราชพฤกษ์’ ชวนเที่ยวสวนสวย ชมดอกปทุมา-ใบ Giant Leaf ช่วงหยุดยาว4วันนี้

วันที่ 2 กันยายน 2563 ฝ่ายประชาสัมพันธ์ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ เชิญชวนนักท่องเที่ยวออกเดินทางท่องเที่ยวระยะสั้นใกล้บ้าน ในช่วงวันหยุดยาวติดต่อกัน 4 วัน ระหว่างวันที่ 4-7 กันยายนนี้ ด้วยการเติมความสุขให้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสัมผัสอากาศที่สดชื่น ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่ 

“ช่วงนี้ผู้เข้าชมจะได้พบกับทุ่งดอกปทุมมาหลากหลายสี ซึ่งกำลังบานสะพรั่งมากกว่า 30 สายพันธุ์ ทั้งโทนสีขาว ชมพู เขียว และแดง โดยแต่ละโทนสีก็จะมีสายพันธุ์เด่นแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น มอญบลัง ยูคิ สโนว์ไวท์ เชียงใหม่พิงค์ ทับทิมสยาม ซากุระ ช็อคโกแลต เชียงใหม่เรด แดงดอยตุง และบิ๊กเรด ซึ่งจะบานรับฤดูฝนนี้เท่านั้น”

นอกจากนี้ ภายในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ยังมีจุดไฮไลท์อีกมากมาย อาทิ ไม้ดอกเมืองหนาวที่กำลังบานสะพรั่งในเรือนไม้ หรือใบ Giant Leaf ที่เรือนร่มไม้  ชมราชินีแห่งไม้น้ำที่สวนบัว แวะเช็คอินตามสวนนานาชาติ เรียกว่ามาที่เดียวได้เที่ยว 22 ประเทศ และที่พลาดไม่ได้คือ ความงดงามของสถาปัตยกรรมล้านนาที่ล้ำค่า ‘หอคำหลวง’  

สำหรับในช่วงเดือนกันยายนนี้ อุทยานหลวงราชพฤกษ์จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้เข้าชมอุทยาน ด้วยส่วนลด  30% เพียงจ่ายค่าบัตรเข้าชมสวนผ่าน QR CODE หรือใช้คูปองส่วนลดใน Application อุทยานหลวงราชพฤกษ์ หรือจะเป็นลูกค้าของของสายการบินนกแอร์  ไทยไลอ้อนแอร์. เวียตเจ็ท  DTAC โรงภาพยนตร์เอส เอฟ ซีเนม่า และองค์การสวนพฤกษศาสตร์ ก็สามารถรับส่วนลด 30% ได้เช่นกันจ้า

อย่าลืม เดินทางท่องเที่ยวเที่ยวอุทยานหลวงราชพฤกษ์ อย่างปลอดภัย การ์ดอย่าตก ต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ล้างมือบ่อยๆ และเว้นระยะห่างทางสังคม และลดการสัมผัส

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน