เริ่มแล้ว ‘โรงทาน’วัดโลกโมฬี ทำก๋วยเตี๋ยว-ไข่เจียวช่วยประชาชน สู้ Covid-19

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 25 มีนาคม 2563 ที่วัดโลกโมฬี ถนนมณีนพรัตน์ ตำบลศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ พระครูไพบูลเจติยานุรักษ์ ประธานสงฆ์วัดโลกโมฬี-ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยสุเทพ จัดตั้งโรงทานเพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตไวรัส Covid-19 โดยมีศรัทธาและลูกศิษย์วัดช่วยกันทำก๋วยเตี๋ยวและไข่เจียวแจกจ่ายประชาชนที่ประสบความเดือดร้อน

พระครูไพบูล เจติยานุรักษ์ กล่าวว่า รู้สึกเห็นใจประชาชนที่เดือดร้อน ตกงาน และยากจน ทางวัดที่เคยได้รับการดูแลจากพี่น้องประชาชนมาตลอด จึงอยากทำโรงทานช่วยเหลืแประชาชนบ้างในยามตกทุกข์ได้ยาก ปะระชาชนที่ได้รับผลกระทบสามารถเข้ามารับอาหารที่โรงทานได้ แต่ทางวัดไม่ต้องการให้มีการมารวมตัว หรือชุมนุมกัน เมื่อรับอาหารเสร็จแล้วขอให้นำกลับไปทานที่บ้าน โดยช่วงนี้จะทำโรงทานทุกวันไปจนกว่าสถานการณ์ต่างๆ จะดีขึ้น และขอร่วมเป็นกำลังใจให้พี่น้องประชาชนทุกคนร่วมฟันฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปให้ได้ 

“ทางวัดมีไข่สดจำนวนมาก จากที่ประชาชนนำมาแก้บนพระนางจิรประกามหาเทวี กษัตริยาแห่งล้านนา เทพแห่งความรัก จากการขอพรด้านความรัก หน้าที่การงาน หวย หนี้สิน และขายที่ดิน เมื่อประสบผลสำเร็จสมหวังเขาก็กลับมาแก้บนด้วยไข่ไก่สดๆ ทางวัดจึงนำมาประกอบอาหารเลี้ยงประชาชนในช่วงนี้” พระครูไพบูล เจติยานุรักษ์ กล่าว

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน