ผบช.ภาค5ยันยังจับตัว ‘เอ็ม’ไม่ได้ วอนสื่อนำเสนอข่าวเศรษฐีนีสายบุญตามข้อเท็จจริง

วันที่ 30 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีการฆาตกรรม น.ส.วรรณี จิรเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐีนีนักปฏิบัติธรรม เหตุเกิดภายในทาวน์โฮม ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 5 ยังคงติดไล่ล่านายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ หรือ เอ็ม หรือ ตั้ม อายุ 39 ปี  ผู้ต้องหาอย่างเข้มข้น  ท่ามกลางกระแสข่าวลือว่าจับกุมตัวนายวิฑูรย์ได้แล้ว  

โดยเช้าวันนี้สื่อมวลชนจำนวนมากยังคงปักหลักติดตามทำข่าวความคืบหน้าที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธร ภาค 5 จ.เชียงใหม่ แต่ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์เพื่อขอสัมภาษณ์ พล.ต.ท.ประจวบ วงค์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5  เพื่อขอคำยืนยันว่าจับกุมนายวิฑูรย์ได้หรือไม่ ซึ่ง พล.ต.ท.ประจวบ ยืนยันว่า ขณะนี้ยังจับกุมตัววิฑูรย์ผู้ต้องหาไม่ได้ ข่าวที่สื่อมวลชนบางสำนักเสนอไปก่อนหน้านี้มีความคลาดเคลื่อน และข่าวที่เผยแพร่ไปทำให้ผู้ต้องหาไหวตัวและหลบหนีไป แต่ยืนยันว่าจะต้องจับตัวได้อย่างแน่นอน ขอเวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานก่อน และขอร้องให้สื่อมวลชนนำเสนอข่าวอย่างถูกต้องตามข้อเท็จจริงเพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อคดี 

ส่วนความคืบหน้าในการสอบสวนนั้น ล่าสุดเย็นวานนี้เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัว น.ส.น้ำ ซึ่งเป็นเพื่อนหญิงคนสนิทของนายเอ็มที่ถูกยืนยันว่านั่งรถ BMW ของผู้ตายไปพร้อมกับนายเอ็มหลังเกิดเหตุไปยัง จ.เชียงราย และไปเที่ยวกันต่อที่ จ.ระยอง ก่อนที่ น.ส.น้ำจะขึ้นเครื่องบินกลับมาที่ท่าอากาศยานเชียงใหม่เมื่อช่วงเย็นวานนี้ โดยเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวไปที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อสอบสวนปากคำ แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่เปิดเผยรายละเอียด ในการสอบสวน และไม่ระบุว่าได้ควบคุมตัว น.ส.น้ำไว้อยู่หรือไม่ โดยเจ้าหน้าที่ระบุเพียงว่าเรียก น.ส.น้ำมาสอบปากคำในฐานะพยาน ส่วนจะแจ้งข้อกล่าวหาด้วยหรือไม่นั้นจะต้องดูว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง กับการกระทำผิดด้วยหรือไม่

ส่วนรถ BMW ของผู้ตายที่พบจอดซุกในป่าละเมาะเขต อ.สารภี จ.เชียงใหม่ บ่ายวานนี้ ถูกนำไปเก็บไว้ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และในช่วงบ่ายวันนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสอบหาร่องรอย ทางวิทยาศาสตร์อีกครั้ง

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน