ปิดตำนาน ‘โรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง’ผู้บริหารย้ำจะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งใน18เดือนข้างหน้า

เมื่อเวลา 18.00 . วันที่ 18 มิถุนายน 2562 ที่ห้องอิมพีเรียลแกรนด์ฮอลล์ โรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง .เมืองเชียงใหม่ .เชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นางปัทมา เอี่ยมสุวรรณ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ พล..โกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นางศิริพร ตันติพงษ์ ประธานสภาอุตสาหกรรมภาคเหนือ พร้อมกงสุลประเทศต่างๆ ที่ประจำจังหวัดเชียงใหม่ และองค์กรภาคเอกชน ร่วมงาน 31 ปี Thank You Party โรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง เชียงใหม่ หรือ Thank You For Celebrating 31 years of Imperial Mae Ping Hotel โดยนายปีเตอร์ ชนีเดอร์ ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงจาก ASSET WORLD CORPORATION (แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น) ให้การต้อนรับ 

ทั้งนี้ โรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง เชียงใหม่ ซึ่งดำเนินกิจการมาจนครบ 31 ปี จะทำการปิดตัวลง เพื่อปรับโฉมใหม่โดยใช้เวลา 18 เดือน ก่อนที่จะเปิดตัวใหม่อย่างเป็นทางการอีกครั้ง ซึ่งเบื้องต้นทีมบริหารยังไม่เปิดเผยรายละเอียดที่แน่ชัดว่าจะยังคงอยู่ภายใต้การบริหารของกลุ่มโรงแรมเดิม หรือเปลี่ยน Chain ใหม่ เพียงแต่ Mr. Stephan Vanden Auwelee, Chief Hospitality Officer ย้ำว่า การปิดปรับปรุงชั่วคราวของโรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง เนื่องจากในปัจจุบันและในอนาคตมีผู้ประกอบการนานาชาติอยู่เป็นจำนวนมากที่ให้ความสนใจใช้บริการโรงแรมและห้องประชุมในจังหวัดเชียงใหม่ ทางผู้บริหารระดับสูงจึงมีวัตถุประสงค์ ในการปรับปรุงโรงแรมให้สอดคล้องกับมาตราฐานระดับสากล โดยโรงแรมที่มีการปรับปรุงจะมีห้องพักที่เพิ่มขึ้นและการตกแต่งด้วยแนวคิดและแรงบันดาลใจจากมรดกทางสถาปัตยกรรมทางและศิลปะวัฒนธรรมเหนือ

อย่างไรก็ตามในระหว่างนี้ ทางโรงแรมอิมพีเรียลแม่ปิง เชียงใหม่ จะยังคงเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมห้องเลขที่ 1502 ชั้น 15 อันเป็นห้องที่ราชินีเพลงจีน เติ้งลี่จวิน หรือ Teresa Teng พักก่อนที่จะเสียชีวิตด้วยโรคหอบหืด ในระหว่างเวลา 14.00-17.00 . ของทุกวัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานฝ่ายต่างๆ กว่า 120 คน ต่างพากันหลั่งน้ำตาด้วยความเศร้าเสียใจ เพราะบางคนทำงานมาตั้งแต่เร่ิมก่อสร้างโรงแรม จนกระทั่งมาถึงวันที่โรงแรมต้องปิดตัวลง

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน