Monthly Archives: March 2020

รวบมือเผาป่าอุทยานฯสุเทพ-ปุย2ราย ยังปฏิเสธข้อกล่าวหา อ้างเผาทำแนวกันไฟไม่คิดจะลุกลาม

บ่ายวันที่ 31 มีนาคม 2563 ที่ สภ.หางดง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5  พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติสุเทพ-ปุย แถลงข่าวผลการจับกุมนายศิริ รติพรประเสริฐ อายุ 57 ปี และนายกวีพัฒน์ แสนยาเกียรติคุณ อายุ 49 ปี ในข้อหา ก่อสร้าง แผ้วถางหรือเผาป่า หรือกระทำด้วยประการใดๆอันเป็นการเสื่อมเสียแก่สภาพป่าสงวนและอุทยานแห่งชาติ โดยการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก การเกิดไฟไหม้ป่าในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสุเทพ-ปุย และพื้นที่เขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดอยสุเทพ-ปุย บริเวณเขตป่าหมู่ 9 บ้านทุ่งโป่งใต้ ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง  มีพื้นที่ป่าเสียหายมากกว่า 60 ไร่  อีกทั้งสัตว์ป่าหายากหลายชนิดต้องจบชีวิตลงเพราะไฟป่า ขณะที่เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงานกว่า 1 พันนาย ระดมกำลังกันเดินทางเข้าไปดับไฟป่า รวมทั้งนำเฮลิคอปเตอร์บรรทุกน้ำบินโปรยน้ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพื่อติดตามจับกุมตัวมือเผาป่า ซึ่งจากการตรวจสอบร่องรอยการนำน้ำมัน และเศษไม้ที่ถูกนำมาก่อเป็นกองไฟ และจากการสอบสวนจนได้พยานหลักฐานแน่ชัดจึงได้ออกหมายจับนายศิริ และนายกวีพัฒน์  จากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การภาคเสธโดยอ้างว่า ไม่ได้ตั้งใจเผาป่าแต่จุดไฟเผาบริเวณพื้นที่ตัวเองเพื่อทำแนวกันไฟ เพราะไฟป่ากำลังลุกลามเข้ามาใกล้พื้นที่สวนลิ้นจี่ของตัวเอง ...

Read More »

‘เชียงใหม่’ ติดเชื้อเพิ่มอีก2ราย กระจายในกลุ่มเสี่ยงเที่ยวผับ5แห่ง พาณิชย์ย้ำไก่ออกไข่ทุกวันไม่ต้องกักตุน หากพบราคาแพงแจ้งสายด่วน1569

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 31 มีนาคม 2563 ที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นพ.ชาญชัย  พจมานวิพุธ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์โรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ แถลงความคืบหน้าสถานการณ์โรคติดเชื้อโควิด-19 เชียงใหม่ ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 34 ราย เพิ่มขึ้น 2 ราย รักษาตัวอยู่โรงพยาบาล 29 ราย กลับบ้าน 5 ราย และยังไม่มีผู้เสียชีวิต สำหรับจำนวนเฝ้าระวัง 614 ราย อยู่โรงพยาบาล 90 ราย ตัวเลขมีผู้เดินทางมาจากกรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 2,614 ราย เข้ามากักตัว 2,595 ราย อยู่ระหว่างติดตาม 19 ราย กลุ่มที่เดินทางมาจากเกาหลี 828 ราย ติดตามได้ครบแล้ว 691 ราย กักตัว 123 ราย อยู่ในศูนย์จังหวัด 7 ราย ระหว่างติดตาม ...

Read More »

รองแม่ทัพภาคที่3 ย้ำ9จังหวัดเหนือ เพิ่มความเข้มข้นการลาดตระเวนพื้นที่เสี่ยง-เผาซ้ำซาก กดดันไม่ให้มีการลักลอบเข้าป่า เชียงใหม่ประสานขอทำ ‘ฝนหลวง’

วันที่ 31 มีนาคม 2563 พล.ต.จิรเดช กมลเพ็ชร รองแม่ทัพภาคที่ 3 ในฐานะรองผู้บัญชาการกองบัญชาการควบคุมสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควันภาคเหนือ กองทัพภาคที่ 3 ส่วนหน้า เปิดเผยภายหลังการประชุมผ่านระบบ VDO Conference ร่วมกับ 9 จังหวัดภาคเหนือ ว่า เป็นการติดตามสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควันในพื้นที่ โดยเน้นย้ำให้ทุกจังหวัดเพิ่มความเข้มข้น เพิ่มความถี่ ในการลาดตระเวน โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงต่าง ๆ ประกอบด้วย พื้นที่เกิดไฟไหม้ซ้ำซาก พื้นที่เสี่ยงเกิดจุดความร้อนในพื้นที่ โดยขอให้บูรณาการกำลังร่วมกัน ทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ผู้นำชุมชน และจิตอาสา เพื่อกดดันไม่ให้มีการลักลอบเผาเกิดขึ้นในพื้นที่ และขอให้ปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง และเคร่งครัด ขอเป็นกำลังใจให้ทุกหน่วยงานปฏิบัติภารกิจด้วยความเข้มแข็ง และอดทน  “ในส่วนของอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ – ปุย ที่เกิดสถานการณ์ไฟป่าในพื้นที่ ขณะนี้สถานการณ์คลี่คลายแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงเพิ่มความเข้มข้นในการเฝ้าระวังอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการลาดตระเวนร่วมกับประชาชน ซึ่งในส่วนของกองทัพภาคที่ 3 พร้อมสนับสนุนกำลังพลและอากาศยานเข้าปฏิบัติภารกิจในการดับไฟในพื้นที่ภาคเหนือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อแก้ไขปัญหาไฟป่า ฝุ่นควัน และลดจำนวนจุดความร้อนในพื้นที่ และขอให้ทุกจังหวัดบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ควบคู่การดำเนินการตามมาตรการอื่นๆ” พล.ต.จิรเดช กล่าวอีกว่า ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – ...

Read More »

ไฟป่าวัดผาลาด-ดอยสุเทพ-ปุยยังคุกรุ่น จุดความร้อน-ฝุ่นสูงสุด786ไมโครกรัมฯ อ.สะเมิง

วันที่ 30 มีนาคม 2563 ศูนย์บัญชาการป้องกันและแก้ไข ปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) จังหวัดเชียงใหม่  รายงานจุดความร้อน หรือ Hotspot ระบบ VIIRS ตามข้อมูล GISTDA ในช่วงเช้า จำนวน 218 จุด เกิดในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ 76 จุด ป่าอนุรักษ์ 129 จุด เขต สปก. 1 จุด ชุมชนและอื่นๆ 10 จุด พื้นที่เกษตร 2 จุด ส่วนช่วงบ่าย จำนวน 26 จุด ในพื้นที่ 8 อำเภอ 12 ตำบล โดยตรวจสอบแล้วพบว่า ลุกลามจากจุดเดิมรอบบ่ายวานนี้ 6 จุด ในขณะที่ไฟป่าที่ลุกลามไหม้ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย โดยเฉพาะใกล้กับสถานปฏิบัติธรรม วัดพระธาตุดอยสุเทพวรวิหารตลอดวานนี้ เจ้าหน้าที่ต้องใช้กำลังทั้งภาคพื้นดินและเฮลิคอปเตอร์ระดมกันเข้าดับไฟ พร้อมเสริมกำลังจากหน่วยงานทหารในพื้นที่ 2 ชุด เข้าไปช่วยเหลือ จนกระทั่งเวลา 23.00 น. ...

Read More »

ผู้ป่วยติดเชื้อ ‘Covid-19’เชียงใหม่เพิ่มอีก2ราย สะสม32ราย แจ้งปชช.กลุ่มเสี่ยงใน5สถานบันเทิง-3เที่ยวบินตรวจสอบอาการ14วัน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 30 มีนาคม 253 ที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่  (ศ.ข.ฉ.ก.) อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นพ.กิตติพันธุ์ ฉลอม นายแพทย์ชำนาญการ สำนักระบาดวิทยา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ แถลงความคืบหน้าสถานการณ์โรคไวรัส Covid-19 ล่าสุดว่า มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น 2 ราย รวมสะสม 32 ราย กลับบ้านไปแล้ว 5 ราย ส่วนผู้ป่วยหนักเดิม 1 รายนั้น อาการดีขึ้น มีไข้ต่ำๆ และอาการคงที่ สำหรับจังหวัดเชียงใหม่ยังไม่มีผู้เสียชีวิต ทั้งนี้รายแรก คือ ผู้ป่วยติดเชื้ออายุ 23 ปี เป็นหญิงทำงานอยู่ในบาร์ที่ป่าตอง จ.ภูเก็ต เดินทางกลับบ้านวันที่ 19 มีนาคม 2563 ด้วยเที่ยวบิน FD 3161 จากภูเก็ตมาเชียงใหม่ วันที่ 21 มีนาคม 2563 ป่วยมีไข้ปวดศรีษะ เข้ารักษาโรงพยาบาล และทราบผลวันนี้พบเชื้อไวรัส Covid-19 กำลังประสานส่งต่อ พร้อมติดตามผู้สัมผัสร่วมบ้าน ...

Read More »

แบงก์พาณิชย์เปิดให้บริการตามปกติ งดเปิดบัญชี-ผูกพร้อมเพย์ที่สาขา30-31มีนาคมนี้ เลี่ยงแพร่ระบาด Covid-19

วันที่ 30 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการมาใช้บริการตามธนาคารต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ของประชาชนว่า ยังคงเป็นไปตามปกติ ส่วนใหญ่เป็นบริการฝาก-ถอน ซึ่งธนาคารแห่งประเทศไทย สมาคมธนาคารไทย สมาคมธนาคารนานาชาติ และสมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ได้แจ้งให้ทราบแล้วว่า ในวันที่ 30-31 มีนาคม 2563 ธนาคารพาณิชย์และธนาคารเฉพาะกิจของรัฐ งดให้บริการเปิดบัญชีใหม่ และบริการผูกพร้อมเพย์ที่สาขา สำหรับผู้ที่มีความต้องการจะเปิดบัญชีใหม่ ทางเจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้ดำเนินการผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์และออนไลน์ พร้อมทั้งติดประกาศ งดให้บริการเปิดบัญชีและผูกพร้อมเพย์ที่สาขา เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการของศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) ที่ได้ขอความร่วมมือให้ยกเว้นกิจกรรมที่จะก่อให้เกิดการเดินทาง หรือเคลื่อนย้ายประชาชนจำนวนมากมารวมตัวกัน เพื่อไม่ให้การแพร่ระบาดขยายไปในวงกว้างและเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมโดยรวม   พร้อมให้คำแนะนำว่า ผู้ที่ต้องการลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์ตาม ‘มาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน)’ ของทางรัฐบาลนั้น ไม่ต้องเดินทางมาติดต่อที่ธนาคาร สามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยใช้บัญชีเงินฝากของธนาคารใดก็ได้ที่มีอยู่แล้ว เพียงชื่อ-นามสกุลเจ้าของบัญชี ต้องตรงกับผู้ที่ลงทะเบียน หรือเลือกให้โอนเงินเข้าบัญชีที่ผูกพร้อมเพย์กับหมายเลขประจำตัวประชาชนได้เช่นกัน นอกจากนี้ทางธนาคารยังได้มีมาตรการคัดกรองผู้ที่เข้ามาใช้บริการ ด้วยการตรวจวัดอุณหภูมิ แนะนำให้สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างในการยืน และนั่งรอที่หน้าธนาคาร ติดป้ายเว้นระยะห่างที่เก้าอี้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19  สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

ไม่รอด! จนท.สนธิกำลังรวบตัวผู้ต้องหา4คนพร้อมอุปกรณ์ ขณะลอบตัดต้นไม้ใหญ่ ริมถนนพร้าว-เชียงใหม่

วันที่ 29 มีนาคม 2563 เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติศรีลานนา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 33 (ค่ายกาวิละ) ฝ่ายปกครองอำเภอพร้าว และเจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงพร้าว นำโดยนายทรงศักดิ์ วลัยใจ นายอำเภอพร้าว และนายภูพิชิต ช่วยบำรุง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติศรีลานนา ออกตรวจลาดตระเวนสอดส่องดูแล ซุ่มสังเกตการณ์และการจับกุมผู้กระทำผิดในพื้นที่เสี่ยงการเกิดไฟป่า ท้องที่ตำบลโหล่งขอด อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ ในเขตอุทยานแห่งชาติศรีลานนาและเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่งัด จนกระทั่งเวลา 16.30 น. ขณะลาดตระเวนมาถึงบริเวณป่าข้างเส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1001 เส้นทางสายพร้าว-เชียงใหม่ ระหว่างกิโลเมตรที่ 52-53 ตรวจพบชาย 4 คน กำลังลำเลียงไม้ขึ้นบรรทุกในรถยนต์ที่จอดอยู่ จำนวน 3 คัน  ทั้งนี้จากการตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุพบว่า มีการตัดทอนไม้เป็นท่อน ความยาวประมาณ 30 เซนติเมตร และบางส่วนได้นำขึ้นบรรทุกไว้ในรถยนต์ที่จอดอยู่ข้างทางแล้ว พบเลื่อยโซ่ยนต์ พร้อมโซ่และแผ่นบังคับโซ่ในกระบะท้ายรถรถยนต์ที่จอดข้างทาง ตลอดจนอุปกรณ์ต่างๆ ทั้งมีดและขวานวางไว้ใกล้กับไม้ของกลาง เจ้าหน้าที่จึงจับกุมชายทั้ง 4 คน ข้อหากระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับป่าไม้ พร้อมตรวจยึดไม้กระบกท่อน จำนวน 17 ท่อน ปริมาตร 2.67 ลบ.ม. คิดค่าเสียหายของรัฐเป็นเงิน 26,700 ...

Read More »

เชียงใหม่เปิดศูนย์บัญชาการฯ ส่วนแยก ร่วมดับ ‘ไฟป่า’พื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย สั่งเพิ่มการลาดตระเวน-เฝ้าระวังเข้มวัดพระธาตุดอยสุเทพ-พระตำหนักฯ

วันที่ 29 มีนาคม 2563 ที่ห้องประชุมชั้น 3 สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.จิรเดช กมลเพ็ชร รองแม่ทัพภาคที่ 3 พล.ต.สืบสกุล บัวระวงศ์ ผบ.มทบ.33 นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ นายวุฒิชัย โสมวิภาต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย และนายธนาวุฒิ ปัญจพรอุดม ผู้อำนวยการศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ ร่วมกันเปิดศูนย์บัญชาการป้องกันและแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) จังหวัดเชียงใหม่ (ส่วนแยก) พร้อมแถลงความคืบหน้าสถานการณ์ไฟป่าในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ–ปุย ที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา นายเจริญฤทธิ์ กล่าวว่า การเปิดศูนย์ฯ เป็นการเปิดศูนย์ฯ แห่งที่ 4 ในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่ง สภ.ภูพิงคฯ เป็นจุดหลักในการดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิดเรื่องการเผาป่าในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เนื่องจากปัจจุบันมีการเกิดไฟป่าในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย อย่างต่อเนื่องและสร้างความเสียหายให้กับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เกิดมลพิษ และทำให้เกิดผลกระทบกับประชาชน ผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ดังนั้นจึงมีการบูรณาการกับทุกภาคส่วนเข้าดำเนินการดับไฟป่าภาคพื้นดินตลอดทั้งวันทั้งคืน ...

Read More »

ผู้ติดเชื้อ ‘Covid-19’เพิ่มวันเดียว10ราย รวมเชียงใหม่สะสม30รายแล้ว เร่งสอบสวนกลุ่มเสี่ยงในสถานบันเทิง ร้านค้าปรับตัว-ช่วยคนตกงาน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 29 มีนาคม 253 ที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นพ.วรเชษฐ เต๋ชะรัก ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ แถลงความคืบหน้าสถานการณ์โรคไวรัส Covid-19 ล่าสุดว่า เรามีผู้ป่วยหายกลับบ้านได้แล้ว 5 คน คือชาวจีนคนแรก และของไทย 4 คน  “ส่วนผู้ป่วยติดเชื้อใหม่ ขณะนี้มีเพิ่มอีก จำนวน 10 ราย แบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มแรก คือ ที่เดินทางมาจากประเทศอังกฤษ 1 ราย รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ส่วนกลุ่มที่สอง คือผู้สัมผัสในผับและที่มาจากสนามมวยและสถานบันเทิง จำนวน 9 ราย อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค ซึ่งเป็นกลุ่มเดิมที่ทำงานในสถานบันเทิง ขณะนี้ทีมงานสาธารณสุขกำลังเข้าไปรวบรวมข้อมูล เพื่อให้คนที่ทำงานที่นั่นทั้งหมดมาเข้าสู่กระบวนรการตรวจหาเชื้อ” นพ.วรเชษฐ กล่าว ในขณะที่ร้านขายอาหาร ริมถนนนิมมานเหมินท์ อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งเคยเป็นที่นิยมในกลุ่มชาวจีน วันนี้ปรับตัวเปิดขายข้าวแกงช่วยชาติทุกเมนู 19 บาท #โควิด-19 #ข้าวกล่อง 19  #เราจะรอดไปด้วยกัน ...

Read More »

‘จิตอาสา’ ออกสำรวจชี้พิกัดไฟป่ารอบพื้นที่ป่าดอยสุเทพ-ปุย รองผู้ว่าฯย้ำห้ามคนเข้าป่าเด็ดขาด-พบผู้บุกรุกจับกุมไม่มีข้อยกเว้น

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 29 มีนาคม 2563 พล.ต.จิรเดช กมลเพ็ชร รองผู้บัญชาการกองบัญชาการควบคุมสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควันภาคเหนือ กองทัพภาคที่ 3 ส่วนหน้า พร้อมด้วยนายปรมินทร์ วงศ์สุวัฒน์ รองอธิบดีกรมป่าไม้ และนายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมประชุมศูนย์บัญชาการป้องกันและแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM2.5) จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีผู้แทนจากมณฑลทหารบกที่ 33 กองบิน 41 กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กรมป่าไม้ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมติดตามสถานการณ์และร่วมหารือปรับแผนดับไฟป่าในพื้นที่ซ้ำซาก รวมทั้งการนำอากาศยานขึ้นบินโปรยน้ำ เพื่อดับไฟในพื้นที่สูงชันให้เกิดผลอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด อย่างไรก็ตามเย็นวานนี้มีเปิดยุทธการใน 3 แห่ง ประกอบด้วย ยุทธการแหลมสน (ใกล้บ้านม้งดอยปุย) มีเฮลิคอปเตอร์ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) KA-32 จำนวน 1 ลำ บินโปรยน้ำทางอากาศ ร่วมกับชุดเสือไฟ กรมอุทยานฯ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย และผู้นำชุมชนในพื้นที่ ยุทธการบ้านทุ่งโป่ง ตำบลบ้านปง อำเภอหางดง มีเฮลิคอปเตอร์ MI-17 จำนวน 1 ลำ ...

Read More »