Monthly Archives: December 2019

‘พายุลูกเห็บ’ ถล่มหลายอำเภอที่เชียงใหม่ ปชช.แตกตื่นจอดถ่ายรูปปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ

วันที่ 29 ธันวาคม 2562 เวลาประมาณ 15.30 น. เกิดฝนตกในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ โดยนายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สามารถบันทึกภาพพายุฝนและลูกเห็บตกได้บริเวณลานกางเต้นท์และจุดจอดรถบริการขึ้นกิ่วแม่ปานและยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ขณะออกตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ที่ออกหน่วยดูแลประชาชนและนักท่องเที่ยว   และในเวลา 16:20 น. พ.ต.ท.นรินทร์​ เพชรทอง รอง ผกก.สืบสวน สภ.ดอยหล่อ อ.ดอยหล่อ ออกตรวจสอบสถานการณ์​พายุลูกเห็บ​ในพื้นที่ ต.ยางคราม อ.ดอยหล่อ​ พบลูกเห็บลูกกลมสีขาวตกแผ่กระจายเต็มพื้นที่เป็นบริเวณกว้างในหมู่บ้าน สร้างความแตกตื่นแก่ชาวบ้านและผู้ที่ได้พบเห็นเป็นอย่างมาก  ส่วนบริเวณสองข้างทางเส้นทางในพื้นที่อำเภอแม่วาง มีประชาชนจำนวนมากจอดรถเพื่อดูลูกเห็บตกที่ไหลงลงไปกองอยู่ที่ริมถนนข้างทางตลอดแนว เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องลงไปให้สัญญานมือเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนกับรถที่จอดอยู่ข้างทางและรถที่สัญจรไปมาบนท้องถนน เช่นเดียวกับที่ อ.แม่ริม บริเวณแยกหอประชุมทีปังกรรัศมีโชติ อ.แม่ริม น.ส.ปริษา ปานพรม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ บันทึกภาพพายุลูกเห็บตกเป็นจำนวนมากเป็นเวลาประมาณ 10 นาที ก่อนที่จะหยุดลงและลูกเห็บละลายเป็นน้ำ สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

ชุดพยัคฆ์ไพรลุยแก้ปัญหารุกป่า ‘ดอยม่อนแจ่ม’สร้างรีสอร์ต ขีดเส้นชาวบ้านห้ามรุกป่า-สร้างบ้านพักเพิ่มเติม พร้อมคัดกรองนายทุนนอกพื้นที่เข้ามาสวมสิทธิ์ชาวบ้าน

วันที่ 28 ธันวาคม 2562 เจ้าหน้าที่ชุดพยัคฆ์ไพร กรมป่าไม้ พร้อมคณะทำงานจัดระเบียบการเข้าใช้ประโยชน์ในที่ดินม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่  เข้าตรวจสอบรีสอร์ต 2 แห่ง ในแหล่งท่องเที่ยวดอยม่อนแจ่ม ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ คือ ม่อนม่วนรีสอร์ต และม่อนจ๊อ หลังตรวจสอบพบมีการบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแม่ริม ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ประกอบการไปแล้ว 4 ราย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่เตรียมนำประกาศสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 ติดตามแหล่งท่องเที่ยวบนดอยม่อนแจ่ม และหน้ารีสอร์ตทั้ง 6  แห่ง ที่ถูกแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาบุกรุกแผ้วถาง และครอบครองพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ริม   โดยข้อความในประกาศดังกล่าว สั่งให้ยุติการก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างในลักษณะบ้านพักตากอากาศ รีสอร์ต ร้านกาแฟขนาดใหญ่ หรือสถานบริการนักท่องเที่ยวภายในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ริม ในตำบลแม่แรม และตำบลโป่งแยง หากผู้ใดฝ่าฝืน จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด มีผลตั้งแต่วันที่ 27ธันวาคม 2562 เป็นต้นไป สำหรับเจ้าของรีสอร์ต 4 รายที่ถูกดำเนินคดีไปก่อนหน้านี้  สามารถแสดงหลักฐานการครอบครอง หรือโต้แย้งคำสั่งภายใน 15 วัน หากพ้นกำหนด หรือไม่มีหลักฐานเพียงพอ เจ้าหน้าที่จะเข้ารื้อถอนรีสอร์ตทันที  และช่วงเช้าวันเดียวกัน นายชีวภาพ ชีวะธรรม ผู้อำนวยการสำนักป้องกันรักษาป่าและควบคุมไฟป่า ...

Read More »

ท่าอากาศยานเชียงใหม่เปิดโครงการ ‘พาน้ำพริกกลับบ้าน’ ผู้โดยสารโอดเสียดายแต่ต้องปฏิบัติตามกฎ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 ธันวาคม 2562 ที่บริเวณหน้าห้องผู้โดยสารขาออกภายในประเทศ ชั้นสองอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดโครงการ ‘พาน้ำพริกกลับบ้าน’ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ผู้โดยสาร ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2562 ถึงวันที่ 2 มกราคม 2563 โดยมอบบรรจุภัณฑ์มาตรฐานความจุ 100 มิลลิลิตร จำนวน 2,000 กล่อง ติดฉลากบอกแหล่งที่มาและปริมาตรความจุที่ชัดเจน เพื่อแจกจ่ายแก่ผู้โดยสารใช้ใส่อาหารเหลว โดยเฉพาะน้ำพริกหนุ่ม เพื่อให้สามารถนำขึ้นไปบนห้องโดยสารอากาศยานได้ ซึ่งท่าอากาศยานเชียงใหม่ต้ังจุดคัดกรองเบื้องต้นก่อนผ่านกระบวนการตรวจ X ray บริเวณหน้าประตูทางเข้าห้องผู้โดยสารขาออก เพื่อให้ตรวจสอบของเหลว เจล สเปรย์ ที่อยู่ในสัมภาระติดตัว ซึ่งเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่จะนำขึ้นบนห้องโดยสารอากาศยาน หรือเข้าไปในเขตหวงห้ามของสนามบินสาธารณะ พ.ศ.2562” คือ ของเหลวในสัมภาระติดตัวต้องอยู่ในบรรจุภัณฑ์ไม่เกิน 100 มิลลิลิตร จำนวนสูงสุด 1,000 มิลลิลิตร ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวอีกว่า หลังจากที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐ ที่กำกับดูแลด้านการบินของไทย ...

Read More »

รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ พร้อมรับ7วันระวังอันตราย ‘เทศกาลปีใหม่’2563 วอนบริจาคโลหิตช่วยผู้ป่วยฉุกเฉิน

วันที่ 26 ธันวาคม 2562 ที่ห้องประชุมชั้น 15 อาคารสุจิณโณ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) ศ.นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. เป็นประธานการแถลงข่าวสื่อมวลชน ของคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2562 โดยมี รศ.นพ.ชัยวัฒน์ บำรุงกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ผศ.นพ.นเรนทร์ โชติรสนิรมิต ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ ผศ.นพ.กฤษณ์ ขวัญเงิน รองคณบดี และ รศ.ดร.พญ.ศิริอนงค์ นามวงศ์พรหม ผู้ช่วยคณบดีคณะแพทยศาสตร์ มช. ร่วมแถลงภาพรวมการจัดกิจกรรมเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปี คณะแพทยศาสตร์ มช. , ความคืบหน้าโครงการ Save Sujinno , โรงพยาบาลสงฆ์แห่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ , ศูนย์ MTEC , ศูนย์ Customer Service Center (CSC) , Suandok Hospital Line , 7 ...

Read More »

ป่าไม้ลุยตรวจรีสอร์ตม่อนแจ่ม รุกป่าสงวนฯแม่ริม3ราย หลังอธิบดีกรมป่าไม้ นั่ง ฮ.ตรวจป่า อึ้งพบรีสอร์ตผุดเต็มดอย

ความคืบหน้าหลังอธิบดีกรมป่าไม้ ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ตรวจพื้นที่ป่าม่อนแจ่ม อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแม่ริม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เนื้อที่ 13,500 ไร่ เมื่อวันที่ 23 ธันวาคมที่ผ่านมา พบการบุกรุกพื้นที่ป่าเป็นวงกว้าง ส่วนใหญ่เปลี่ยนแปลงเป็นบ้านพักและรีสอร์ต และมีการบุกรุกป่าพื้นที่ป่าเพิ่มขึ้นกว่า 2,000 ไร่ กระทั่งได้มีคำสั่งให้สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 (เชียงใหม่) เร่งแก้ปัญหา และจากการตรวจสอบพบผู้ที่เข้ามาบุกรุก ดำเนินการรายใหม่เพิ่มอีก 8 ราย ในพื้นที่ม่อนแจ่ม  ดำเนินคดีไปแล้ว 1 ราย พบเพิ่มไม่ใช่เจ้าของเดิม 3 ราย และเตรียมดำเนินคดีอีก 50 รายนั้น ล่าสุดวันที่  26 ธันวาคม 2562 นายสมบัติ กลมเกลี้ยง พนักงานพิทักษ์ป่าไม้ ส.3 ประจำหน่วยป้องกันรักษาป่าเชียงใหม่ที่  10 (ห้วยทราย) พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ และตำรวจ สภ.แม่ริม เข้าตรวจสอบรีสอร์ต  3 แห่ง ในพื้นที่ม่อนแจ่ม อ.แม่ริม หลังจากวานนี้ ( 25 ธค. ) เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจวัดเขตพื้นที่ป่าแม่ริม  ...

Read More »

ท่าอากาศยานเชียงใหม่เตรียมรับปชช.-นทท. แจ้งประกาศยกเลิก54เที่ยวบินวันสิ้นปี หลีกเลี่ยงอันตรายจากพลุและโคมลอย จัดจนท.ทำความเข้าใจบรรจุภัณฑ์มาตรฐานใส่อาหารพื้นเมืองขึ้นบนเครื่องบิน

วันที่ 25 ธันวาคม 2562 นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวถึงการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารและผู้ใช้บริการสนามบินในช่วงเทศกาลปีใหม่ว่า ได้เตรียมพร้อมทั้งด้านบุคลากรและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน กวดขันความพร้อมปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่โดยเฉพาะในเขตปฏิบัติการการบิน ด้วยการสุ่มตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย รวมทั้งเพิ่มความถี่ในการตระเวนตรวจบริเวณโดยรอบท่าอากาศยานทั้งในเขตการบินและพื้นที่สาธารณะ อย่างไรก็ตามเนื่องจากปัจจุบันสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย หรือ กพท.ได้เปลี่ยนแปลงและบังคับใช้กฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการบินหลายประการ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดต่อการคมนาคมขนส่งทางอากาศ ที่อาจทำให้เกิดข้อขัดข้องในการปฏิบัติ อาทิ การใช้เอกสารฉบับจริงในการแสดงตัวก่อนขึ้นเครื่อง “ที่ผ่านมามักจะเกิดปัญหาในกลุ่มเด็กเล็กที่ยังไม่มีบัตรประจำตัวประชาชน ต้องใช้สูติบัตรหรือหนังสือเดินทางฉบับจริงเพื่อแสดงตัวขึ้นเครื่อง รวมถึงการประกาศไม่อนุญาตให้นำอาหารพื้นเมืองที่มีลักษณะเป็นของเหลวในบรรจุภัณฑ์ที่มีปริมาตรเกิน 100 มิลลิลิตร ขึ้นไปบนห้องโดยสารอากาศยาน ทำให้ผู้โดยสารต้องทิ้งอาหารที่เป็นของเหลว โดยเฉพาะน้ำพริกหนุ่มวันละกว่า 100 ชิ้น ท่าอากาศยานเชียงใหม่ จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ออกไปประชาสัมพันธ์ และแนะนำบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมาตรฐานแก่ร้านค้าจำหน่ายของฝากตามตลาดต่างๆ เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง”  ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ยังกล่าวด้วยว่า ในวันที่ 31 ธันวาคม 2562 เป็นวันที่หน่วยงาน หรือสถานประกอบการต่างๆ อาจขออนุญาตจุดพลุหรือปล่อยโคมลอยเพื่อเฉลิมฉลอง ซึ่งการจุดพลุหรือปล่อยโคมดังกล่าว ขอให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติการเดินอากาศ (ฉบับที่ 14) พ.ศ.2562 มาตรา 33 อย่างเคร่งครัด คือห้ามมิให้บุคคลใดจุดและปล่อยหรือกระทำการใด เพื่อให้บั้งไฟ พลุ ตะไล โคมลอย โคมไฟ โคมควัน ...

Read More »

สวนสัตว์เชียงใหม่จัดเต็มรับปีใหม่ ‘Merry Christmas and Happy New Year 2020’ เที่ยวสนุก-มีความสุข 25ธค.62–1มค.63 ที่สวนดอกไม้ยังก์การ์เด้น

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 ธันวาคม 2562 นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมผู้บริหาร ร่วมเปิดกิจกรรม ‘Merry Christmas and Happy New Year 2020’ ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่ 2563 โดยสวมชุดซานตาคอสเดินทักทายและแจกของขวัญให้กับเด็กๆ และนักท่องเที่ยว ท่ามกลางเหล่ามาสคอตสัตว์ต่างๆ ร่วมสร้างสีสันส่งความสุขและสร้างรอยยิ้มให้กับผู้มาใช้บริการในสวนสัตว์เชียงใหม่ บริเวณหน้าสวนดอกไม้ยังก์การ์เด้น เพื่อส่งความสุขให้แก่เด็กๆ และนักท่องเที่ยวที่เข้าเยี่ยมชมสวนสัตว์เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2562 – 1 มกราคม 2563 นี้  นายวุฒิชัย กล่าวว่า ช่วงเทศกาลคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่ 2563 นี้ สวนสัตว์เชียงใหม่มีกิจกรรมไว้รองรับนักเที่ยวมากมาย เร่ิมด้วยมาสคอตแดนซ์ วันละ 2 รอบ เวลา 10.00 น. และเวลา 14.00 น. ทุกวัน ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2562 – 1 ...

Read More »

ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ออกตรวจ ‘กระเช้าของขวัญปีใหม่’เน้นย้ำมาตรฐาน-ราคาเหมาะสม

วันที่ 23 ธันวาคม 2562 นายศรัณยู มีทองคำ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายประเสริฐ ฝ่ายชาวนา พาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ออกตรวจการจำหน่ายกระเช้าของขวัญเทศกาลปีใหม่ เนื่องในเทศกาลต้อนรับปีใหม่ ประจำปี 2563 เพื่อตรวจสอบมาตรฐานผลิตภัณฑ์ และประชาสัมพันธ์ให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการให้ปฏิบัติตามที่กฎหมายกำหนด ตลอดจนเป็นการคุ้มครองผู้บริโภคให้ได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ณ ห้างสรรพสินค้าในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ อาทิ ริมปิง ซุปเปอร์มาร์เก็ต สาขารวมโชค เทสโก้โลตัส เชียงใหม่ สาขาตลาดรวมโชค  อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นไม่พบการกระทำผิดกฎหมาย และส่วนใหญ่ติดป้ายแสดงราคาชัดเจน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เน้นย้ำให้ผู้ประกอบการดูและเรื่องคุณภาพ วันเวลาหมดอายุ และติดป้ายแสดงราคาให้ชัดเจน  ทั้งนี้จังหวัดเชียงใหม่ให้ความสำคัญในการดูแลประชาชน รวมถึงการคุ้มครองผู้บริโภคให้ได้รับความเป็นธรรม จากการซื้อสินค้าและบริการในช่วงเทศกาลคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่ จึงร่วมกับผู้ประกอบการรณรงค์การจัดและจำหน่ายกระเช้าของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่มีคุณภาพ และได้เน้นการรณรงค์ในเรื่องของความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ‘รักโลก รักษ์สิ่งแวดล้อม’ สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

สวนดอกไม้แห่งใหม่ ม.แม่โจ้ เนรมิต ‘ฮักมัม…แม่โจ้’ ปลูกดอกเบญจมาศหลากสีกว้าง6ไร่ ดีเดย์24ธค.นี้ พร้อมรับนักท่องเที่ยว

วันที่ 22 ธันวาคม 2562 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ เนรมิตแปลงไม้ตัดดอก ซึ่งเป็นแปลงของเกษตรที่อยู่ในโครงการส่งเสริมการปลูกดอกเบญจมาศเพื่อการค้า ในพื้นที่พัฒนาโครงการบ้านโปงอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เพื่อรอต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงไฮซีซั่นนี้ นายธนวัฒน์  รอดขาว นักวิชาการเกษตรชำนาญการพิเศษ รก. ผอ. กองบริหารงานบริการวิชาการ สำนักวิจัยและส่งเสริมวิชาการการเกษตร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวว่า โครงการส่งเสริมการปลูกดอกเบญจมาศเพื่อการค้าในพื้นที่พัฒนาโครงการบ้านโปงอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2535 จนถึงปัจจุบัน เพื่อให้เกษตรกรในชุมชนบ้านโปงมีรายได้อย่างยั่งยืน โดยการให้องค์ความรู้เรื่องการปลูก การเก็บเกี่ยว การบรรจุหีบห่อ การตลาด โดยทางโครงการจัดสรรต้นกล้าให้แก่เกษตรก่อน และหลังจากที่เกษตรกรเก็บเกี่ยวผลผลิตแล้วก็จะเอาเงินมาชำระค่าต้นกล้าให้กับทางมหาวิทยาลัย   “ปัจจุบันมีเกษตรกรที่อยู่โครงการทั้งการปลูกเบญจมาศตัดดอก และปลูกเบญจมาศกระถางรวมแล้วประมาณ 25 ครอบครัว นอกจากจะส่งเสริมให้เกษตรกรได้ปลูกเพื่อการค้าแล้ว ปัจจุบันยังมีผลพลอยได้ทางด้านการท่องเที่ยว โดยเปิดให้กับนักท่องเที่ยว และประชาชนทั่วไปได้มาถ่ายภาพเพื่อบันทึกความทรงจำ และยังนำองค์ความรู้ที่ได้มาศึกษาดูงานหรือมาเยี่ยมชมไปพัฒนาต่อยอดได้อีกด้วย” นายธนวัฒน์ กล่าว สำหรับแปลงดอกเบญจมาศหลากสี ปลูกอยู่บนพื้นที่กว้าง 6 ไร่ ใช้ชื่อว่า ‘ฮักมัม…แม่โจ้’ สวยงามด้วยดอกเบญจมาสหลากสีสันที่กำลังแย้มกลีบบานสพรั่ง ด้านหลังมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ในชุมชนบ้านโปง หมู่ 6  ต.ป่าไผ่  อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พร้อมเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 24 ...

Read More »

รมต.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ ร่วมรณรงค์ ‘รักษ์โลก รักษ์สิ่งแวดล้อม’มอบถุงผ้าลดโลกร้อนให้เยาวชน

วันที่ 22 ธันวาคม 2562 นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหาร พนักงานสวนสัตว์เชียงใหม่ ให้การต้อนรับ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และคณะ ที่เดินทางมาเยี่ยมชมสวนสัตว์เชียงใหม่ ในโอกาสนี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและ สิ่งแวดล้อม ได้ร่วมกิจกรรม ‘รักษ์โลก รักษ์สิ่งแวดล้อม’ โดยมอบถุงผ้าลดโลกร้อนให้กับเด็กนักเรียน รวมถึงนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการภายในสวนสัตว์เชียงใหม่  นอกจากนี้ นายวราวุธ และคณะได้บันทึกภาพร่วมกับเหล่าบรรดามาสคอตสัตว์ป่านานาชนิด และเด็กนักเรียนที่ร่วมกันชูป้ายรณรงค์ ‘รักษ์โลก รักษ์สิ่งแวดล้อม’เพื่อให้สอดคล้องกับโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิด ‘รักษ์โลก รักษ์สิ่งแวดล้อม’ ด้วย สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »