Monthly Archives: October 2019

ผบช.ภ.5เผยชุดสืบสวนกำลังคุมตัว ‘เอ็ม’ผู้ต้องหาคดีฆ่าเศรษฐีนีมาเชียงใหม่ เบื้องต้นสารภาพว่าทำคนเดียว

เมื่อเวลา 17.00 น.​วันที่ 31 ตุลาคม 2562 พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจับกุมนายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ หรือเอ็ม หรือตั้ม อายุ 39 ปี ในข้อหาชิงทรัพย์ เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และรับของโจร กรณีฆ่ายัดศพ น.ส.วรรณี จิรเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรม ใส่ตู้เย็นแล้วโบกปูนทับ ในสภาพถูกมัดมือมัดขาในท่านั่งคุดคู้ ภายในตึกแถวเลขที่ 90/3 หมู่ 3 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยคาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 สัปดาห์ว่า ชุดทำงานได้รายงานว่าควบคุมตัวผู้ต้องหาได้แล้ว และอยู่ระหว่างการเดินทางกลับมา โดยจะต้องดำเนินการแจ้งข้อหาและสอบสวนปากคำเพื่อขยายผลต่อไป “ในเบื้องต้นเขารับสารภาพว่ากระทำการเอง แต่ยังไม่ชัดเจนว่าทำคนเดียวหรือมีคนอื่นร่วมด้วย เพราะเขาพยายามพูดไปหลายเรื่อง และเรื่องที่เขาพูดเราก็จะเก็บพยานหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องว่าพาดพิง หรือจะสาวถึงใคร หรือมีพยานหลักฐานเชื่อมโยงถึงใครเราก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด คำสารภาพของนายเอ็มไม่ตรงกับที่พูดกับภรรยามากนัก รอให้เดินทางมาถึงก็จะมีการสืบสวนขยายผลเพิ่ม” พล.ต.ท.ประจวบ กล่าวอีกว่า ผู้ต้องหายังไม่มีการพาดพิงไปถึงใครทั้งนั้นในเบื้องต้น รวมทั้งใช้อาวุธหรือไม่อย่างไร และมูลเหตุมาจากผู้เสียชีวิตคุ้นเคยกันมาก่อน เนื่องจากผู้ต้องหารับจ้างขับรถสองแถวอยู่หน้าวัดดังแห่งหนึ่งที่ ...

Read More »

มช.เปิดบ้าน ‘กาดพืชผักดี’ CMU Fresh & Green Market Open House

วันที่ 31 ตุลาคม 2562 ที่ลานกิจกรรม หน้าอาคารกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประธานพิธีเปิดกิจกรรม เปิดบ้าน ‘กาดพืชผักดี มช.’ หรือ  CMU Fresh & Green Market Open House ซึ่งสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ ร่วมกับ กองพัฒนานักศึกษา และคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดขึ้นเพื่อให้ผู้บริโภคได้รับประทานพืชผักที่ปลอดสารเคมี และสร้างเครือข่ายตลาดผู้ซื้อในหน่วยงานและองค์กร เพื่อการผลิตพืชผักอย่างต่อเนื่อง และเพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้นักศึกษาและบุคลากร ทราบถึงแหล่งจำหน่ายผักปลอดสารเคมีทางการเกษตร  ทั้งนี้กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย การแสดงกินผักไร้พิษ… กายจิตแจ่มใส ชิมเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ และการขายพืชผักปลอดสาร ไฮไลท์สำคัญคือ ไม่มีการใช้ถุงพลาสติกและภาชนะพลาสติกแต่อย่างใด เพื่อเป็นการดูแลสิ่งแวดล้อม อย่างไรก็ตามกาดพืชผักดี มช. มีร้านที่เข้าร่วมโครงการ 26 ร้าน จาก 9 โรงอาหารคณะต่างๆ และ 6 โรงอาหารหอพักนักศึกษา เปิดทุกวันอาทิตย์ อังคาร และพฤหัส เวลา 10.00-18.00 น. ณ ลานกิจกรรม ...

Read More »

จับได้แล้ว ‘เอ็ม’มือฆ่าโหดเศรษฐนีสายบุญ อ้างต้องการเงินไปใช้จ่าย-ใช้หนี้

ความคืบหน้ากรณีพบศพ น.ส.วรรณี จิรเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรม ถูกฆ่าศพยัดตู้เย็นแล้วโบกปูนทับ สภาพถูกมัดมือมัดขาในท่านั่งคุดคู้ ภายในตึกแถวเลขที่ 90/3 หมู่ 3 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยคาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 สัปดาห์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ออกหมายจับนายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ หรือเอ็ม หรือตั้ม อายุ 39 ปี ในข้อหาชิงทรัพย์ เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และรับของโจร ล่าสุด เมื่อ14.00 น. วันที่ 31 ตุลาคม 25562 พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก.สส.ภ.5 พร้อมด้วยตำรวจกองปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.ณัฐพงศ์ อำไพจิตร์ สว.กก.4 บก.ป. ร.ต.อ.พร้อมพล นิตย์วิบูลย์ รอง สว.กก.4 ...

Read More »

ผบช.ภาค5ระบุตำรวจยังไล่ล่า ‘เอ็ม’ฆาตกรฆ่าเศรษฐีนี เผยผู้ต้องหาทราบความเคลื่อนไหว ทำให้จนท.ทำงานลำบาก

ความคืบหน้าการติดตามไล่ล่านายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ หรือ เอ็ม อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับในคดีฆ่าน.ส.วรรณี จิรเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐีนีใจบุญ และอำพรางศพซ่อนไว้ในตู้เย็น ก่อนโรยปูนทับ  ภายในทาวน์โฮม ในพื้นที่ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นคดีสะเทือนขวัญที่สื่อมวลชนให้ความสนใจเฝ้าติดความเคลื่อนไหวและความคืบหน้าในคดีนี้ เพราะคนร้ายลงมืออย่างโหดเหี้ยม หลังพบศพเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมาจนเข้าสู่วันที่ 4 แล้ว แต่ยังไม่สามรถจับตัวคนร้ายได้นั้น ล่าสุดวันที่ 31 ตุลาคม 2562 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.ประจวบ วงค์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ให้สัมภาษณ์ว่า ตำรวจภาค 5 ส่งชุดปฎิบัติการออกติดตามเพื่อจับกุมผู้ต้องหาอย่างต่อเนื่อง โดยร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่ แต่คนร้ายก็ยังหลบหนีไปได้ ล่าสุดพบเบาะแสของผู้ต้องหาหลบหนีอยู่ในพื้นที่ จ.ชลบุรี  จ.ระยอง และล่าสุดอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ขณะที่เบาะแสของผู้ต้องหาที่พยายามติดต่อกับมายังครอบครัวและอดีตภรรยา เจ้าหน้าที่ได้แกะรอยจากสัญญาณโทรศัพท์ แต่ยอมรับว่าการทำงานของตำรวจยากขึ้น เนื่องจากคนร้ายทราบความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ก็พยายามทำงานเต็มที่ และคาดว่าจะได้ตัวคนร้ายอย่างแน่นอน “ส่วนคลิปเสียงที่นายเอ็ม ผู้ต้องหาคุยกับอดีตภรรยานั้น ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ ซึ่งจากหลักฐานพยานที่มีในขณะนี้ มีเพียงนายเอ็มคนเดียวที่เป็นผู้ลงมือก่อเหตุ แต่หากมีพยานหลักฐานเพิ่มเติมว่ามีผู้เกี่ยวข้องก็จะขยายผลเพิ่มเติมต่อไป ...

Read More »

เปิดรถหรู BMW หาหลักฐานฆ่าเศรษฐีนียัดตู้เย็น พบกล่องกระดาษมีเศษปูน-ถุงพลาสติก และเส้นผมหญิงผมยาว ทีมสอบสวนยันยังไม่รับรายงานจับกุมมือฆ่า

เมื่อเวลา 13.10 น. วันที่ 30 ตุลาคม 2562 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่  พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ดำเนิน กันอ่อง ผกก.สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยตำรวจพิสูจน์หลักฐาน นำโดย พ.ค.อ.ฐานันดร วิทยาวุฑฒิกุล หัวหน้าพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ นวท.(สบ.4) ร่วมกันตรวจสอบรอยนิ้วมือแฝง และตรวจหาหลักฐาน เพื่อคลี่คลายคดีฆ่าชิงทรัพย์ น.ส.วรรณี จิรเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรมที่ถูกฆ่าและอำพรางศพไว้ในตู้เย็น ภายในทาวน์โฮม ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ใกล้วัดพระธาตุศรีจอมทอง พ.ต.อ.สุคนธ์ เปิดเผยว่า  ทางชุดสอบสวนได้เข้าตรวจลายนิ้วมือแฝงและดีเอ็นเอซึ่งอาจจะเป็นทั้งของทีมฆ่า และทีมที่เอาทรัพย์ไป จากการตรวจสอบพบว่าเลขเครื่องและเลขตัวถังของรถตรงกับรถของผู้ตาย และได้กำชับให้หัวหน้าชุดสอบสวนคือผู้กำกับสถานีตำรวจจอมทอง เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุด้วยความระมัดระวัง ในส่วนของกิ่งไม้ที่ติดมาด้านข้างรถ อาจบอกอะไรได้บางอย่าง อย่างไรก็ตามยืนยันว่า จนถึงขณะนี้ทางชุดสอบสวนยังไม่ได้รับรายงานจากทีมสืบสวนว่ามีการจับกุมคนร้ายได้แล้วแต่อย่างใด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการเข้าเก็บหลักฐานภายในรถบีเอ็มดับบลิวของผู้ตาย ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพบกล่องกระดาษน้ำมันพืชปาล์ม ซึ่งมีเศษผงปูน และยังพบถุงพลาสติกสีขาวบริเวณด้านท้ายภายในรถ ซึ่งมีลักษณะใกล้เคียงกับที่พบในบ้านทาวน์โฮมจุดพบศพผู้ตาย นอกจากนี้ยังพบเศษผมยาวบริเวณพื้นด้านหน้าฝั่งข้างคนขับ ซึ่งได้เก็บไว้เป็นวัตถุพยานของคดี อย่างไรก็ตามจะได้มีการนำไปเทียบเคียงเพื่อคลี่คลายคดีต่อไป หลังจากนั้น พ.ต.อ.สุคนธ์ กล่าวให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า เบื้องต้นตรวจสอบพบว่า ...

Read More »

‘สมคิด’ ควงรมว.4กระทรวงขับเคลื่อนนโยบาย ‘ประชารัฐสร้างไทย’ นำยุทธศาสตร์3สร้างพัฒนาล้านนาสู่ความยั่งยืน นำร่อง8จังหวัดภาคเหนือ ย้ำใครว่าก็ว่าไป พร้อมเดินหน้าโครงการชิมช้อปใช้ต่อ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 ตุลาคม 2562 ที่หอประชุมกาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานมอบนโยบาย ‘ประชารัฐสร้างไทย พัฒนาล้านนา ขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน’ สนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากอย่างเข้าถึงแบบครบวงจร ให้คนไทยตลอดจนผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และหลุดพ้นความยากจน โดยมีนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และ ร.อ.ธรรมนัฐ พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน พร้อมด้วยผู้แทนสถาบันการเงินของรัฐ และภาคีเครือข่ายสนับสนุนเศรษฐกิจฐานราก นำร่องกลุ่มประชาชนในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ร่วมงานเป็นจำนวนมาก นายสมคิด กล่าวว่า วันนี้งานเราไม่ได้จัดเพื่อหาเสียงทางการเมือง แต่มีวัตถุประสงค์สำคัญคือ ให้พี่น้องภาคเหนือได้เห็นและฟังว่ารัฐบาลมุ่งมั่นที่จะทำงานเพื่อประชาชน ไม่จำกัดอยู่แค่ในห้องแต่ต้องการสร้างแรงสั่นสะเทือนไปทั้งประเทศ  รัฐมนตรีทุกคนที่มาด้วยหัวใจที่อยากทำให้พี่น้องฐานราก มาพร้อมสมองว่านี่คือทางออกที่จะสามารถก้าวพ้นความยากจนไปสู่การมีรายได้และชุมชนแข็งแรง และเราทำมานานแล้วตั้งแต่ปี 2543 เพื่อยกระดับเศรษฐกิจฐานราก ผลัดกันกองทุนหมู่บ้าน โอท็อป 30 บาทรักษาทุกโรค และยังเราทำอยู่ ...

Read More »

ผบช.ภาค5ยันยังจับตัว ‘เอ็ม’ไม่ได้ วอนสื่อนำเสนอข่าวเศรษฐีนีสายบุญตามข้อเท็จจริง

วันที่ 30 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีการฆาตกรรม น.ส.วรรณี จิรเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐีนีนักปฏิบัติธรรม เหตุเกิดภายในทาวน์โฮม ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภูธรภาค 5 ยังคงติดไล่ล่านายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ หรือ เอ็ม หรือ ตั้ม อายุ 39 ปี  ผู้ต้องหาอย่างเข้มข้น  ท่ามกลางกระแสข่าวลือว่าจับกุมตัวนายวิฑูรย์ได้แล้ว   โดยเช้าวันนี้สื่อมวลชนจำนวนมากยังคงปักหลักติดตามทำข่าวความคืบหน้าที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธร ภาค 5 จ.เชียงใหม่ แต่ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์เพื่อขอสัมภาษณ์ พล.ต.ท.ประจวบ วงค์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5  เพื่อขอคำยืนยันว่าจับกุมนายวิฑูรย์ได้หรือไม่ ซึ่ง พล.ต.ท.ประจวบ ยืนยันว่า ขณะนี้ยังจับกุมตัววิฑูรย์ผู้ต้องหาไม่ได้ ข่าวที่สื่อมวลชนบางสำนักเสนอไปก่อนหน้านี้มีความคลาดเคลื่อน และข่าวที่เผยแพร่ไปทำให้ผู้ต้องหาไหวตัวและหลบหนีไป แต่ยืนยันว่าจะต้องจับตัวได้อย่างแน่นอน ขอเวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานก่อน และขอร้องให้สื่อมวลชนนำเสนอข่าวอย่างถูกต้องตามข้อเท็จจริงเพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อคดี  ส่วนความคืบหน้าในการสอบสวนนั้น ล่าสุดเย็นวานนี้เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัว น.ส.น้ำ ซึ่งเป็นเพื่อนหญิงคนสนิทของนายเอ็มที่ถูกยืนยันว่านั่งรถ BMW ของผู้ตายไปพร้อมกับนายเอ็มหลังเกิดเหตุไปยัง จ.เชียงราย และไปเที่ยวกันต่อที่ ...

Read More »

พบรถยนต์หรูเศรษฐีนีจอดทิ้งในป่าละเมาะย่านสารภี จนท.เร่งพิสูจน์ลายนิ้วมือไล่ล่าตัวคนร้าย

โดยช่วงเย็นที่ผ่านมา ชุดสืบสวนตำรวจตำรวจภูธรภาค 5 ตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่  เข้าตรวจสอบรถยนต์ BMW สีขาว ของ น.ส.วรรณี จิระเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรมที่ถูกฆ่าและอำพรางศพไว้ในตู้เย็น ภายในทาวน์โฮม ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ถูกคนร้ายนำมาจอดทิ้งไว้ในป่าละเมาะข้างทาง บริเวณถนนวงแหวนรอบกลาง ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่  ห่างจากห้างโกลบอลเฮ้าส์ประมาณ 100 เมตร โดยรถยนต์ BMW ถูกนำมาจอดซุกไว้ในป่าละเมาะห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 50 เมตร และคนร้ายได้แกะป้ายทะเบียนออก จากการตรวจสอบโดยรอบคาดว่าคนร้ายจะนำรถมาจอดทิ้งไว้หลายวันแล้ว     ขณะที่ พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ พร้อม พ.ต.อ.ดำเนิน กันอ่อง ผู้กำกับการ สภ.จอมทอง เข้าตรวจสอบจุดที่พบรถยนต์ BMW  แต่เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไม่สามารถประสานช่างกุญแจมาเปิดรถเพื่อตรวจสอบได้ เพราะกลไกและระบบความปลอดภัยของรถ  จึงประสานรถยกสไลด์มายกรถไปยังกองบังคับการตำรวจภูธรจ.เชียงใหม่  จากนั้นจะประสานช่างของ BMW  มาเปิดรถคันดังกล่าว เพื่อให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบและเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย พ.ต.อ.สุคนธ์ กล่าวว่า  ขณะนี้ได้มีการออกหมายจับผู้ต้องหาแล้ว 1 คน ...

Read More »

29ตุลาคม ‘วันอัมพาตโลก’ สสจ.เชียงใหม่ชี้ ไม่ระวังอาจตายก่อนวันอันควร

วันที่ 29 ตุลาคม 2562 นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.)เชียงใหม่ กล่าวว่า ตามที่องค์การอัมพาตโลก (World Stroke Organization : WSO) กำหนดให้วันที่ 29 ตุลาคมของทุกปีเป็น ‘วันอัมพาตโลก’ เพื่อให้ประชาชนเกิดความตื่นตัวและตระหนักถึงความสำคัญของโรคหลอดเลือดสมอง ซึ่งปัจจุบันเป็นปัญหาสาธารณสุขที่สำคัญระดับโลก รวมถึงเป็นสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิต  โดยทั่วโลกมีจำนวนผู้ป่วยด้วยโรคหลอดเลือดสมอง จำนวน 80 ล้านคน และพิการจากโรคหลอดเลือดสมอง จำนวน 50 ล้านคน ประกอบกับรายงานภาระโรคและการบาดเจ็บของประชาชนไทยปี 2557 พบว่าโรคหลอดเลือดสมองเป็นสาเหตุการเสียชีวิต อันดับ 1 ของประชากรทั้งในเพศชายและเพศหญิง แยกเป็นชาย 30,402 ราย, หญิง 31,044 ราย และเป็นสาเหตุของการสูญเสียปีสุขภาวะจากการตายก่อนวัยอันควร เป็นอันดับ 2 ในเพศชาย และอันดับ 1 ในเพศหญิง สำหรับจังหวัดเชียงใหม่ พบอัตราป่วยตายโรคหลอดเลือดสมองมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี โดยในปี 2560 – 2562 พบอัตราป่วยตาย 5.89%  6.33% และ 7.10% ...

Read More »

ตร.ออกหมายจับ ‘วิทูรย์’ อดีตโชว์เฟอร์สี่ล้อเหลืองสายเชียงใหม่-จอมทอง มือฆ่าโหดเศรษฐีนีสายบุญยัดศพหมกตู้เย็น เพื่อนร่วมอาชีพเผยเลิกขับไป3เดือนแล้ว หลังติดค้างค่าเช่า

ความคืบหน้าคดีฆาตกรรมโหด น.ส.วรรณี จิรเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐีนีใจบุญ ยัดศพในตู้เย็นและโรยปูนทับ เหตุเกิดภายในทาวน์โฮม  ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ โดยเจ้าหน้าที่พบศพเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา  ล่าสุดวันที่ 29 ตุลาคม 2562 พ.ต.อ.ดำเนิน​ กันอ๋อง​ ผู้กำกับการ สภ.จอมทอง​ ขออนุมัติศาลออกหมายจับ และศาลจังหวัดฮอด ออกหมายจับเลขที่ จ.41/2562 จับนายวิฑูรย์​ ศรีตะบุตร​ อายุ 39​ ปี​ บ้านเลขที่3​ หมู่ 9 ต.ทุ่งฝาย​ อ.เมือง ​จ.ลำปาง ในข้อหาชิงทรัพย์​เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย​และรับของโจร หลังได้เบาะแสภาพจากกล้องวงจรปิดจากตู้เอทีเอ็มว่านายวิทูรย์ เป็นคนนำบัตรเอทีเอ็มของ น.ส.วรรณีไปตระเวนกดเงินในหลายจังหวัด โดยล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่  28 ตุลาคมพบว่านำบัตรเอทีเอ็มไปกดเงินในพื้นที่ จ.ระยอง  ขณะที่ข้อมูลเบื้องต้นระบุว่า นายวิทูรย์ เป็นโชว์เฟอร์ขับรถสองแถวสี่ล้อเหลือง สายเชียงใหม่-จอมทอง   ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปสอบถามยังคิวรถสี่ล้อเหลืองบริเวณ ประตูเชียงใหม่ อ.เมือง พบนายพูน อายุ 70 ปี โชว์เฟอร์ขับรถสองแถวสี่ล้อเหลืองมานานกว่า 50 ...

Read More »