Monthly Archives: August 2019

ซันสวีท-ทวีวงษ์ การเกษตร จับมือพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปสินค้าจาก ‘มะพร้าว’หนุนการส่งออกที่ยั่งยืน

บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) โดย นายองอาจ  กิตติคุณชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ บริษัท ทวีวงษ์ การเกษตร จำกัด โดย นายคำนึง พฤกษวานิช กรรมการผู้จัดการ ร่วมลงนามบันทึกความร่วมมือ เพื่อร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปสินค้าจากมะพร้าว เป็นกะทิสำเร็จรูป (Coconut Milk) และน้ำมะพร้าวพร้อมดื่ม (Coconut Drink) โดยผ่านกระบวนการผลิตที่มีคุณภาพ มีความปลอดภัย และเป็นที่ยอมรับตามมาตรฐานสากลเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภค ขยายฐานลูกค้าสำหรับสินค้าที่ร่วมมือกันพัฒนา ให้เป็นที่รู้จักทุกช่องทางของตลาดทั้งในประเทศและต่างประเทศ ณ เดอะ บางกอกคลับ อาคาร สาธรซิตี้ กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา นายคำนึง กล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมมือกับ ซันสวีท เนื่องจากทวีวงษ์ มีนโยบายในการหา Partner ที่ดี โดยการลงนาม MOU ในครั้งนี้ เพื่อร่วมมือกันในการทำตลาด พัฒนาสินค้า และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการบริหารงาน โดยนำจุดแข็งของทั้ง 2 บริษัท มาสร้างโอกาสและต่อยอดธุรกิจให้เจริญก้าวหน้าต่อไป ที่สำคัญคือ ...

Read More »

‘ลาซาด้า-Lazada’ จัดโรดโชว์ที่เชียงใหม่ เร่งพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ แนะโอกาสสร้างรายได้ มุ่งขยายฐานผู้ประกอบการ ด้วยอีคอมเมิร์ซ

วันที่ 31 สิงหาคม 2562 ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ลาซาด้า ผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินหน้าส่งเสริมการเรียนรู้ เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการทั่วประเทศ พร้อมเข้าถึง และขยายฐานผู้ประกอบการในทุกภูมิภาค ประเดิมภาคเหนือ กับ ‘Lazada Roadshow EP2 เชียงใหม่’ ขนทัพผู้เชี่ยวชาญส่งต่อเคล็ดลับและเส้นทางความสำเร็จพิชิตรายได้หลักล้าน พร้อมเอาใจแฟนคลับลาซาด้ากับหนุ่มหน้าตี๋ เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์ช้อปออนไลน์ด้วย นายสุพัชเชษฐ์ เภาวะนิต รองประธานอาวุโสฝ่ายบริหารและพัฒนาธุรกิจผู้ประกอบการ บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ภาพรวมธุรกิจอีคอมเมิร์ซไทยในปัจจุบันมีการเติบโตสูง จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่นิยมซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์มากขึ้น ส่งผลให้ตลาดอีคอมเมิร์ซมีแนวโน้มการแข่งขันที่สูงขึ้น จึงจำเป็นต้องปรับตัว สร้างกลยุทธ์และเพิ่มจุดขาย เพื่อรองรับการแข่งขันในช่วงครึ่งปีหลังนี้ และเล็งเห็นความสำคัญที่จะพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการ และผลักดันร้านค้าเพื่อสู่การเป็นสุดยอด eBusinesses รวมถึงการเดินหน้าทำงานร่วมกับชุมชนท้องถิ่นอย่างต่อเนื่อง Lazada Roadshow ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อผู้ประกอบการท้องถิ่น เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการในทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทยได้เรียนรู้ พร้อมเสริมศักยภาพในการทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซอย่างมืออาชีพ โดยเริ่มจากการสมัครเป็นผู้ขาย การเรียนรู้ผ่านการอบรมจากทีมงานมืออาชีพจากมหาวิทยาลัยลาซาด้า รวมถึงการเรียนรู้ผ่านประสบการณ์จริงจากผู้ขายที่ประสบผลสำเร็จจากการเป็นผู้ประกอบการของแพลทฟอร์ม เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถดำเนินการ และพัฒนาธุรกิจอีคอมเมิร์ซได้อย่างยั่งยืน โดยนำร่องไปแล้ว 1 ครั้งที่จังหวัดสงขลาเป็นที่แรก และหมุนเวียนจัดขึ้นทั่วทุกภูมิภาคในประเทศไทย สำหรับ ‘Lazada Roadshow EP2 จ.เชียงใหม่ น้องลาซเปิดกาด ...

Read More »

‘Mahanakhon Skywalk’ แลนด์มาร์กใหม่ใจกลางกรุงเทพมหานคร จุดชมวิวสูงที่สุดในประเทศไทย พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารรสเลิศ ‘Mahanakhon Bangkok Skybar’โดยเชฟระดับโลก

กลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ‘สำนักข่าวเห็ดลม’ เดินทางไปเปิดประสบการณ์ใหม่ King​Power Mahanakhon Media Fam Trip ด้วยการเยี่ยมชมโครงการ คิง เพาเวอร์ มหานคร – KING POWER MAHANAKHON ซึ่งเก๋และเท่มาก บนถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงสีลม เขตบางรัก มหานคร ซึ่งแม้จะอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ แต่มีบริการที่จอดรถ และยังสามารถเข้าถึงง่าย เพียงเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส ลงที่สถานีช่องนนทรี ทางออกหมายเลข 3 ก็ถึงเลย อาคาร คิง เพาเวอร์ มหานคร คือ แลนด์มาร์กแห่งใหม่ใจกลางกรุง เราเช็คอินกันที่ชั้น 1 มหานคร สกายไรด์ – MAHANAKHON SKYRIDES ด้วยการลองเครื่องเล่น VR (Virtual Reality) รูปแบบใหม่ จำลองการโดดร่มเสมือนจริง มีให้เลือกตั้งค่าเที่ยวบินไปที่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ หรือทุ่งซาฟารี ทะเลทราย และอวกาศ ผู้เล่นสามารถบังคับเส้นทางการบินได้ด้วยตนเอง เพิ่มความสมจริงด้วยระบบกลไกที่ผสมผสานระหว่างการเคลื่อนไหว เสียง และกระแสลมผ่านสัมผัสต่างๆ เรียกว่าเป็น 2 นาทีที่ไม่ควรพลาด  และน่าจะเป็นเกมที่นิยม ...

Read More »

รมว.อุดมศึกษาฯเยี่ยม ‘ศูนย์วิจัยและพัฒนาด้านควอนตัม’ มช.ทุ่ม100ล้านดึงนักวิจัยพัฒนาเทคโนโลยี

วันที่ 30 สิงหาคม 2562 ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอดุมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม (อว.) นำคณะยี่ยมชม ‘ศูนย์วิจัยและพัฒนาด้านควอนตัม’ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) ซึ่งประกาศความพร้อมโครงการจัดตั้งศนูย์ความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยีควอนตัม โดยมี ศาสตราจารย์คลินิก นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักวิจัยและนักศึกษา ร่วมรับฟังนโยบายและหารือแนวทางการพัฒนาองค์ความรู้ ดร.สุวิทย์ กล่าวว่า เทคโนโลยีควอนตัมเป็นเทคโนโลยีแห่งศตวรรษที่ 21 ที่โลกกำลังให้ความสนใจ เพราะทุกอย่างในอนาคตจะถูกควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์ แม้แต่รถยนต์ในอนาคตก็ต้องควบคุมด้วยเทคโนโลยี ไม่ใช่น้ำมันอีกต่อไป ประเทศไทยต้องเตรียมความพร้อมในการรับมือ เพราะในอนาคตเทคโนโลยีนี้จะเข้ามาในชีวิตของเราอย่างเต็มตัว ประเทศไทยจะต้องมีสถาบันเทคโนโลยีควอนตัมระดับชาติ เพื่อสร้างระบบนิเวศควอนตัมที่สมบรูณ์ ภายใต้เครือข่ายของนักวิจัยกันเทคโนโลยีและการลงทุน จากภาคอุตสาหกรรมผ่านการประสานงานของอุทยานวิทยาศาสตร์ต่างๆ โดยมีเป้าหมายหลัก 2 ประการ คือ สร้างความเข้มแข็งในการพฒันาเทคโนโลยีควอนตัมของประเทศ ทั้งในแง่ความรู้ฐานราก ในแง่การตื่นตัว และโอกาสของทุนสมองรุ่นใหม่ และในแง่ศักยภาพของการพึ่งพาตนเองในด้านวิจยั และพัฒนา อันจะนำไปสู่เป้าประสงค์หลัก คือ การสร้างนวัตกรรมเทคโนโลยีควอนตัม เพื่อนำประเทศไทยก้าวพ้นกับดักรายได้ปานกลางด้วยระบบเศรษฐกิจฐานนวัตกรรมระดับสูง ดร.สุวิทย์ กล่าวอีกว่า ปัจจุบันประเทศไทยมีจำนวนนักเรียนทุนโครงการพัฒนาและส่งเสริมผู้มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (พสวท.) ซึ่งรวมถึงนักเรียนทุนโอลิมปิกฟิสิกส์ ที่ได้รับการฝึกทักษะด้านเทคโนโลยีควอนตัมในต่างประเทศ ได้กลับมาาปฏิบัติงานในประเทศไทยแล้วกว่า 16 คน นอกจากนี้ยังมีนักวิจัยหลังปริญญาเอกและนักวิจัยที่กำลังศึกษาอยู่ต่างประเทศอีกจำนวนกว่า ...

Read More »

ผู้บริหารเครือสหพัฒน์ฯ เยี่ยมชมกระบวนการผลิตข้าวโพดหวาน ‘SUN’

ผู้บริหาร บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับคณะผู้บริหารระดับสูงจาก บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) นำโดยนายบุญชัย โชควัฒนา ประธานกรรมการบริษัท ที่เข้าเยี่ยมชมการบริหารจัดการบริษัท กระบวนการผลิตข้าวโพดหวานแปรรูป และนวัตกรรมการเกษตร KC Farm เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา  ทั้งนี้นายองอาจ กิตติคุณชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) ได้มอบช่อดอกไม้ร่วมแสดงความยินดีกับนายบุญชัย ในโอกาสที่ได้รับพระราชทานปริญญาศิลปศาสตร์ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ในฐานะที่เป็นผู้มีความรู้ความสามารถรอบด้าน สร้างประโยชน์ต่อประเทศชาติ และสังคม สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

‘NIMMAN ART & MUSIC FEST 2019’เทศกาลดนตรีขนาดย่อม 6-8กันยายน2562

🎷การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ ร่วมกับ HIP Magazine & Event ชวนไปฟังเพลงในงาน NIMMAN ART & MUSIC FEST 2019 เทศกาลดนตรีขนาดย่อม (ไม่เล็ก ไม่ใหญ่ แต่มีเพลงให้ฟังหลากหลาย) ในย่านถนนนิมมานเหมินทร์, เชียงใหม่ ในระหว่างวันที่ 6-8 กันยายน 2562 🥁วันไหน มีวงดนตรีอะไร ที่ไหน คลิ้กเข้าไปดูที่ในรูปโปรแกรมของแต่ละวันเลยนะคะ…🎶 #NAMFEST2019 #Amazingไทยเท่ #AmazingThailand เข้าไปติดตามเพจ NIMMAN ART & MUSIC FEST 2019 ได้ที่ https://www.facebook.com/nimmanartandmusicfest/ สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

ตร.ภาค5 ยึดรถหรูสวมทะเบียน-ซาก14คัน มูลค่า10ล้าน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 สิงหาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์  ศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ (ศปจร.ภ.5) ตำรวจภูธรภาค 5 นำโดย พล.ต.ต.จำนงค์ รัตนกุล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และ พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมแถลงข่าวผลการตรวจยึดรถยนต์ที่ผิดกฎหมายจำนวน 14 คัน โดย พล.ต.ต.จำนงค์ เปิดเผยว่า รถยนต์ของกลางทั้งหมด 14 คัน รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ที่เจ้าหน้าที่ยึดมาได้ แบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม คือ รถยนต์ที่สวมทะเบียนรถที่เกิดอุบัติเหตุชำรุดเสียหายอยู่ในสภาพไม่สามารถนำมาซ่อมแซมใช้งานได้ปกติ  หรือซ่อมแล้วไม่คุ้มค่าซ่อม นำไปสวมทะเบียนรถยนต์ที่ได้มาโดยผิดกฎหมาย มี 7 คัน กลุ่มที่ 2  รถยนต์ที่นำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ผ่านการเสียภาษีศุลกากร 5 คัน และกลุ่ม 3 รถยนต์ที่นำทะเบียนรถคันอื่นมาสวมกับรถของตนแล้วนำมาใช้งาน 2 คัน “รถยนต์ผิดกฏหมายส่วนใหญ่ กว่าร้อยละ ...

Read More »

‘แมสคอม มช.’ ทำบุญครบรอบ14ปี-ก่อตั้งคณะการสื่อสารมวลชน55ปี

วันที่ 27 สิงหาคม 2562 รศ.ธีรภัทร วรรณฤมล คณบดีคณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดเผยว่า วันที่ 27 สิงหาคม เป็นวันคล้ายวันสถาปนาคณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งปี 2562 นี้ ครบรอบ 14 ปี รวมถึงครบรอบ 55 ปี แห่งการก่อตั้งภาควิชาการสื่อสารมวลชน คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) ด้วย คณะการสื่อสารมวลชน จึงจัดพิธีทำบุญตักบาตรอาหารแห้ง และประกอบพิธีสงฆ์ในช่วงเช้า ณ บริเวณโถงอาคารบริหาร คณะการสื่อสารมวลชน เพื่อความเป็นสิริมงคลและเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้บริหารมหาวิทยาลัย ผู้บริหารส่วนงานต่าง ๆ คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และศิษย์เก่า ตลอดจนผู้มีคุณูปการต่อคณะ  “คณะการสื่อสารมวลชน เดิมเป็นภาควิชาการสื่อสารมวลชน สังกัดคณะมนุษยศาสตร์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2507 และได้รับการสถาปนาเป็นคณะในกำกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2548 มีสถานีวิทยุเสียงสื่อสารมวลชน (FM100) และศูนย์นวัตกรรมการสื่อสาร (CIC) สนับสนุนการดำเนินงานตามยุทธศาสตร์เชิงรุกของคณะและมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ทั้ง 3 ด้าน ...

Read More »

แม่ทัพน้อยที่ 3 เปิดการก่อสร้างถนนวงแหวนกิโลเมตรแรก โครงการปรับปรุงถนนวงแหวนเพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ เชื่อม4ตำบล อมก๋อย-เชียงใหม่

วันที่ 27 สิงหาคม 2562 พล.ท.สุภโชค ธวัชพีระชัย แม่ทัพน้อยที่ 3 เปิดการก่อสร้างถนนวงแหวนกิโลเมตรแรก ของโครงการปรับปรุงถนนวงแหวนเพื่ออนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ เชื่อม 4 ตำบล อ.อมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่  ภายหลังทหารช่างกองทัพภาคที่ 3 เข้าดำเนินการก่อสร้าง ที่บ้านอูตูม ต.นาเกียน  อ.อมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ โดยรับฟังการบรรยายสรุปผลการดำเนินงานจากกองบังคับการควบคุมการก่อสร้างของกรมทหารช่างที่ 3 กองพลพัฒนาที่ 3 และหน่วยงานที่กี่ยวข้อง สำหรับโครงการปรับปรุงถนนวงแหวน เพื่อการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ เชื่อม 4 ตำบล อ.อมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ นี้สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงไว้เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และทรงพระดำริให้หน่วยงานที่เกี่ยงข้องร่วมกันพิจารณาแนวทางดำเนินโครงการโดยเร่งด่วน เพื่อแก้ไขปัญหาการคมนาคมของราษฎรในพื้นที่ ให้มีการสัญจรถนนที่เพิ่มความสะดวกในการเดินทางได้ตลอดทุกฤดูกาล รวมทั้งอำนวยความสะดวกในการเข้าฟื้นฟูอนุรักษ์สภาพป่าไม้ ส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้แก่ราษฎรใน 4 ตำบล ของอำเภออมก๋อย  โดยปัจจุบันได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสำนักงาน กปร. กรมทางหลวงชนบท และองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งถนนวงแหวนดังกล่าวมีระยะทาง 105 กิโลเมตร ดำเนินการก่อสร้างปรับปรุงโดยหน่วยทหารช่างของกองทัพภาคที่ 3  และองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2563 นี้ สำนักข่าวเห็ดลม ...

Read More »

ซันสวีท คว้ารางวัล ‘PM AWARD 2019’ส่งออกยอดเยี่ยม

บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) SUN คว้ารางวัล Prime Minister’s Export Award 2019 ด้านผู้ประกอบธุรกิจส่งออกยอดเยี่ยม (Best Exporter) โดยช่วงบ่ายวันที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2562 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานมอบรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ประจำปี 2562 (Prime Minister’s Export Award 2019) ประเภทรางวัลผู้ประกอบการธุรกิจส่งออกยอดเยี่ยม (Best Exporter) ให้แก่นายองอาจ กิตติคุณชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล  ซึ่งกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนและให้ความสำคัญแก่ผู้ส่งออกสินค้าและบริการที่มีผลงานดีเด่น ทำให้ผู้นำเข้าและผู้ซื้อจากต่างประเทศเพิ่มความเชื่อมั่นต่อผู้ส่งออกของไทยที่ได้รับรางวัล แสดงถึงภาพลักษณ์ของคุณภาพและมาตรฐานของสินค้าไทยในตลาดโลก นายองอาจ กล่าวว่า ในปัจจุบัน บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) มีการส่งออกผลิตภัณฑ์ข้าวโพดหวานแปรรูป และผลิตภัณฑ์แปรรูปสินค้าเกษตรอื่น ๆ ภายใต้ตราสินค้าของบริษัท KC ...

Read More »