Monthly Archives: October 2018

ม.ราชภัฏเชียงใหม่จัดเชียงใหม่ฮาล์ฟมาราธอน 2561 ชิงถ้วย ‘ในหลวง ร.10’หนุน นศ.เรียนดีขาดทุนทรัพย์ 4พ.ย.61

วันที่ 31 ตุลาคม 2561 ที่ห้องประชุม 4 ชั้น 4 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ผศ.ดร.สมบัติ สิงฆราช รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ แถลงว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดโครงการมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ฮาล์ฟมาราธอน 2561 ชิงถ้วยพระราชทานในหลวง ร.10 ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 เพื่อเป็นการสนับสนุนส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา คณาจารย์ บุคลากร ประชาชน ตลอดจนศิษย์เก่า เห็นความสำคัญของการออกกำลังกายเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพที่ดี พร้อมทั้งเป็นการจัดหารายได้สมทบกองทุนช่วยเหลือนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ที่มีผลการเรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ “โอกาสนี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศแก่ผู้ชนะการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21 กิโลเมตร ประเภทชายและหญิง จำนวน 2 รางวัล และในวันงานจะมีขบวนอัญเชิญถ้วยรางวัลพระราชทานขึ้นแท่นประดิษฐานอย่างสมพระเกียรติ” โดยล่าสุดจำนวนผู้สมัครเข้าร่วมวิ่งเชียงใหม่ฮาล์ฟมาราธอน 2561 มีจำนวนกว่า 2,700 คนแล้ว ทั้งในประเภท Half Marathon ระยะทาง 21 กิโลเมตร ประเภท Mini Marathon ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร ประเภท Fun ...

Read More »

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุมสมาคมสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEAZA) ครั้งที่2

เมื่อเวลา 17.30 น วันที่ 30 ตุลาคม 2561 ที่ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ให้การต้อนรับ ผู้เข้าร่วมประชุมสมาคมสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEAZA) ครั้งที่ 26 จากทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กว่า 250 คน โดยมี นายอนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาพิงคนคร และคณะผู้บริหาร ร่วมให้การต้อนรับ การเข้าชมของผู้เข้าร่วมประชุมสมาคมสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEAZA) ครั้งที่ 26 ในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมการจัดประชุมประจำปีของสมาคมสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEAZA) ครั้งที่ 26 ที่จัดขึ้นโดยองค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน 2561 ณ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อพัฒนาความร่วมมือระหว่างประเทศในภูมิภาค เพื่อสร้างความเข้มแข็ง และพัฒนาให้ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ขึ้นมาเป็นหนึ่งในผู้นำหลักในการอนุรักษ์สัตว์ป่าและการบริหารจัดการสวนสัตว์ในระดับสากล นับเป็นหนึ่งในการประชุมที่สำคัญที่สุดขององค์กรและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในด้านการบริหารจัดการสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีความสำคัญและเป็นประโยชน์ต่อประเทศไทยอย่างมาก ในการสร้างเครือข่ายความร่วมมือในด้านการบริหารจัดการสวนสัตว์และกระบวนการอนุรักษ์ วิจัยสัตว์ป่าของประเทศไทย ซึ่งเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เป็นหนึ่งในสมาชิกสมาคม สวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEAZA) ...

Read More »

พล.ต.อ.ศรีวราห์ฯแถลงจับ ‘แก๊งไต้หวัน’ขนเฮโรอีน100กก. มูลค่า400ล้านบาท

วันที่ 31 ตุลาคม 2561 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 จ.เชียงใหม่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานแถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 5 ในห้วงวันที่ 20  – 29 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมี พล.ต.ต.ภานุเดช บุญเรือง รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และหน่วยงานทหาร ฝ่ายปกครอง และ ปปส.ภาค 5 เข้าร่วมให้ข้อมูล โดยคดีสำคัญชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 สามารถจับกุมเครือข่ายค้าเฮโรอีนข้ามชาติชาวไต้หวัน  หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมา (30 ตุลาคม 2561) เจ้าหน้าที่จับกุมตัวนายจะสีคา เมืองยอง อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 536 หมู่ 13 ตำบลเวียง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ก่อนจะขยายผลจับกุมนาย PAO,ZIH – CHAO อายุ 38 ปี นาย CHANG THINGYU อายุ 23 ปี และนาย ...

Read More »

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จัดเทศกาลชมสวน โชว์เสน่ห์ดินแดนสิบแสนนา ’ลายผ้าซิ่นตีนจก’1พย.2561–28กพ.2562

วันที่ 30 ตุลาคม 2561 ฝ่ายประชาสัมพันธ์ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ แจ้งว่า เพื่อเป็นการต้อนรับฤดูหนาวประจำปี 2561 อุทยานหลวงราชพฤกษ์จัดเทศกาลชมสวน หรือ Flora Festival ภายใต้แนวคิด ‘เสน่ห์ดินแดนสิบแสนนา’ ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 – 28 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 08.00 – 18.00 น. ภายในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ หวังเป็นแลนด์มาร์คให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวแวะมาชื่นชมความสวยงามของมวลบุปผาชาติ ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น โดยแนวคิด ‘เสน่ห์ดินแดนสิบแสนนา’ จะบอกถึงหลากเรื่องเล่าถิ่นล้านนา มากด้วยพฤกษานานาพรรณ ชมคุ้มหลวงคุ้มค่า สถาปัตยกรรมล้านนาอันเลื่องลือ สัมผัสกลิ่นอายสิบแสนนากับโคมตุงล้านนานับพัน เรียนรู้วิถีชีวิตชาวล้านนา และชนเผ่าชาติพันธุ์ ชมสาธิตงานศิลป์ถิ่นล้านนา ที่สะท้อนภูมิปัญญามานับแต่โบราณ หวังให้นักท่องเที่ยวได้มาลองสัมผัสมนต์เสน่ห์ดินแดนสิบแสนนา ดั่งมีมนตราตรึงใจแก่ผู้มาเยือนไม่เสื่อมคลาย ทั้งนี้เทศกาลชมสวน หรือ Flora Festival นับเป็นเทศกาลประจำปีของอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ที่นักท่องเที่ยวต่างให้การรอคอยที่จะได้ชื่นชมความงามของไม้ดอกเมืองหนาวนับล้านดอก โดยในปีนี้อุทยานหลวงราชพฤกษ์ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) จัดขึ้นภายใต้แนวคิด ‘เสน่ห์ดินแดนสิบแสนนา’ ที่งดงามไปด้วย ภาษา อาหาร  งานศิลป์  ...

Read More »

ผู้ช่วยรัฐมนตรีฯ บอกข้าราชการใหม่ ‘กระทรวงยุติธรรม’เดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาท

วันที่ 29 ตุลาคม 2561 ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติราชการกระทรวงยุติธรรม พบปะสนทนากับข้าราชการบรรจุใหม่ในสังกัดกระทรวงยุติธรรม และบรรยายพิเศษ เรื่อง ‘ปรัชญา อุดมการณ์ และหลักปฏิบัติราชการแบบอย่างที่ดีของข้าราชการและสังคมของคนในชาติ เดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาท‘ ตามโครงการฝึกอบรมการพัฒนาข้าราชการพลเรือนที่อยู่ระหว่างทดลองปฏิบัติหน้าที่ราชการ หลักสูตรการเป็นข้าราชการที่ดี รุ่นที่ 23 ณ ห้องภูวนาถประชาธิปก สถาบันพระปกเกล้า ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อาคารรัฐประศาสนภักดี ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ ม.ล.ปนัดดา ได้กล่าวในตอนหนึ่งของการบรรยายพิเศษกับข้าราชการใหม่กระทรวงยุติธรรมว่า อันนามของกระทรวงเรานั้นถือว่ามีเกียรติมีศักดิ์ศรีมาช้านาน มีความหมายอยู่ในตัวแล้ว คือ ความยุติธรรม ความเป็นธรรม ที่จะเกิดขึ้นโดยผู้เป็นข้าราชการและบุคลากรในสังกัด ต้องถือเป็นอุดมคติและมุ่งมั่นปฏิบัติเป็นกิจวัตรในการดูแลรักษาประชาชน และด้วยความเคร่งครัดว่า แนวคิดของบุคคลทั้งหลายอันเกี่ยวกับความถูกต้องตามศีลธรรมบนพื้นฐานของคุณธรรมจริยธรรม ความสมเหตุสมผล กฎหมาย ศาสนา ความเที่ยงธรรม (equity) และความเป็นธรรม (fairness) ตลอดจนการบังคับใช้กฎหมายโดยคำนึงถึงสิทธิอันชอบของปัจเจกบุคคล สิทธิของปวงชนและเอกชนที่จะได้รับความคุ้มครองจากรัฐอย่างเท่าเทียมกันตามกฎหมายว่าด้วยสิทธิพลเมืองขั้นพื้นฐาน โดยปราศจากการเลือกปฏิบัติเพราะเหตุใดๆ ก็ตามอันอาจเป็นจุดกำเนิดแห่งปัญหาหรือความอยุติธรรมทางสังคม เป็นสิ่งที่ข้าราชการทุกคนพึงมีความรู้ความเข้าใจ จดจำ และมุ่งมั่นรักษาไว้เป็นปณิธานแห่งตนและกระทรวงยุติธรรมตลอดไป สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

องค์การสวนสัตว์เปิดประชุม ‘SEAZA’ครั้งที่26 ที่จังหวัดเชียงใหม่ เน้นพัฒนาสวนสัตว์สู่มาตรฐานสากล

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 29 ตุลาคม 2561 องค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์  เป็นเจ้าภาพจัดประชุมสมาคมสวนสัตว์แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 26 (The 26th Southeast Asian Zoos and Aquariums Association : SEAZA 2018) ระหว่างวันที่ 29 ตุลาคม – 2 พฤศจิกายน 2561 ณ เอ็มเพรส คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ โรงแรมดิเอ็มเพรส จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีประเทศสมาชิก SEAZA เดินทางเข้าร่วมประชุมจำนวนมาก รวมทั้งนายรม พัน ประธานกรรมการ SEAZA ที่เดินทางมาร่วมต้อนรับและประชุมกับสมาชิกด้วยตนเอง รศ.นสพ.ปานเทพ รัตนากร ประธานกรรมการองค์การสวนสัตว์ กล่าวว่า การจัดประชุมระหว่างประเทศ ที่องค์การสวนสัตว์ได้รับโอกาสอันดี ให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุม สมาคมสวนสัตว์แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ครั้งที่ 26 (The 26th Southeast Asian Zoos and Aquariums Association ...

Read More »

นักท่องเที่ยวแห่ชมความงาม ‘ดอยอินทนนท์’วันแรกฤดูหนาวปีนี้ อุณหภูมิยังทรงตัว ต่ำสุดยอดดอย8องศาเซลเซียส

วันที่ 27 ตุลาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศจากพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ว่า ค่อนข้างคึกคักมากกว่าทุกวัน โดยเฉพาะหากเทียบกับในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากวันนี้ถือเป็นวันแรกของการก้าวเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเต็มตัว ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศแจ้งให้ประชาชนได้รับทราบ ทั้งนี้นายวสันต์ จันทร์เทพ ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า สภาพอากาศเช้าวันนี้ ฟ้าปิด มีหมอกหนาบริเวณยอดดอยและกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิต่ำสุดยอดดอยอินทนนท์ วัดได้ 8 องศาเซลเซียส สูงสุด 15 องศาเซลเซียส ส่วนบริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน อุณหภูมิต่ำสุด 11 องศาเซเลเซียส สูงสุด 18 องศาเซลเซียส ขณะที่บริเวณที่ทำการอุทยานฯ อุณหภูมิต่ำสุด 17 องศาเซลเซียส สูงสุด 25 องศาเซลเซียส ไม่มีฝนตกแต่อย่างใด นักท่องเที่ยวกว่า 8,000 คน อย่างไรก็ตามจากการสำรวจตามจุดท่องเที่ยวต่างๆ ที่สำคัญพบว่า เช้านี้สภาพทั่วไปมีหมอกบางๆ และหนาในบางพื้นที่ ทั้งบริเวณยอดดอย จุดสูงสุดแดนสยาม เส้นทางเดินป่าบริเวณหลังพระสถูปเจดีย์พระเจ้าอินทวิชยานนท์ เส้นทางเดินป่าอ่างกา ที่สามารถพบเห็นพืชพรรณแปลกตาที่จะสดชื่นที่สุดในช่วงหน้าหนาว จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน ซึ่งจะสามารถมองเห็นได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกในแบบพาโนรามา หากแต่เช้านี้สภาพอากาศค่อนข้างปิด มองไม่เห็นพระอาิทตย์ขึ้น และทะเลหมอกมากนัก หากแต่มีกระแสลมแรงมาก ซึ่งในวันที่ ...

Read More »

ไปรษณีย์ไทยทำเก๋ จัดงาน ‘ที่ระลึกวันไปรษณีย์โลก’ปี2561 ชั้น3เมญ่า 26-28ตุลาคมนี้

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 26 ตุลาคม 2561 ที่บริเวณชั้น 3 ศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตส์ ช้อปปิ้ง เซนเตอร์ เชียงใหม่ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ บริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัด โดยสำนักงานไปรษณีย์เขต 5 จัดงาน ‘ที่ระลึกวันไปรษณีย์โลก’ ประจำปี 2561 ภายใต้แนวคิด ไปรษณีย์ก้าวล้ำ นำชุมชนก้าวไกล หรือ Go Global Grow Local ระหว่างวันที่ 26-28 ตุลาคม 2561 ระหว่างเวลา 11.00-19.00 น. โดยมีนายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายสมเจตน์ วายุภาพ ผู้จัดการฝ่ายไปรษณีย์เขต 5 ร่วมเป็นประธานเปิดกิจกรรม พร้อมนำชมนิทรรศการความเป็นมาของการดำเนินกิจการไปรษณีย์ในประเทศไทยนับจากเดือนตุลาคม 2503 ตลอดจนการออกร้านจำหน่ายตราไปรษณียากรสะสม สิ่งสะสม สินค้าไปรษณีย์ สินค้าชุมชนจาก 4 ภาคทั่วประเทศ การเล่นเกมตอบปัญหาชิงรางวัล และพิเศษสุดกับการร่วมเขียนจดหมายและส่งฟรีตลอดการจัดงาน ทั้งนี้ในระหว่างพิธีเปิดมีการเดินแฟชั่นโชว์ ด้วยการนำสินค้าชุมชนจาก 4 ...

Read More »

เปิด ‘วังวรดิศ’ ต้อนรับคณาจารย์และนักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

วันที่ 25 ตุลาคม 2561 ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติราชการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะประธานพิพิธภัณฑ์และหอสมุดสมเด็จฯ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ บรรยายพิเศษแก่คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาสาขาวิชาภาษาไทย ภาควิชาหลักสูตร ‘การสอนและการเรียนรู้‘ คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งเดินทางมาทัศนศึกษาตามโครงการ ‘วัฒนธรรมทัศนา สานภาษารอยกวี‘ ณ วังวรดิศ ถนนหลานหลวง เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย โดยมีคุณอัมพร ดิศกุล ณ อยุธยา ร่วมให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ม.ล.ปนัดดา กล่าวกับคณาจารย์ และนักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ความตอนหนึ่งว่า : ผมและครอบครัวมีความยินดียิ่งนัก ที่ได้ต้อนรับคณาจารย์และนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในเช้าวันนี้ ถือเป็นวันอันมีความหมายพิเศษแก่ผม เพราะนอกจากทุกท่านผู้มาเยี่ยมจะเดินทางกันมาไกลจากจังหวัดเชียงใหม่ และได้มาศึกษาประวัติศาสตร์ห้วงเวลาสำคัญในความผูกพันระหว่างพระบรมวงศานุวงศ์แห่งพระบรมราชจักรีวงศ์กับเจ้านายฝ่ายเหนือ ได้ทบทวนถึงความทรงจำของสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ องค์ปฐมเสนาบดีกระทรวงมหาดไทย อันเกี่ยวข้องกับนพบุรีศรีนครพิงค์ กับอีกโดยส่วนตัวของผมแล้วซึ่งมีความรำลึกถึงพระคุณและน้ำใจไมตรีจิตของพี่น้องประชาชน และลูกหลานเยาวชนชาวเชียงใหม่อยู่เสมอ จากเมื่อครั้งที่ผมเคยรับราชการอยู่ที่นี่ ถือเป็นความทรงจำที่ให้คุณค่าทางประสบการณ์การทำงานแก่ตนเองในการรับราชการสนองพระเดชพระคุณถวาย จังหวัดเชียงใหม่ได้รับรางวัลทางด้านการบริหารที่เป็นเลิศจากสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (สำนักงาน ก.พ.ร.) และความเป็น ‘นครที่เป็นที่สุดแห่งความสง่างามทางวัฒนธรรม หรือ ‘Chiang Mai : The Most Splendid ...

Read More »

ชาวเชียงใหม่รวมใจ ‘ตักบาตรเทโวโรหณะ’ถวายเป็นพุทธบูชา

วันที่ 25 ตุลาคม 2561 ที่หน้าหอคำหลวง ภายในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีตักบาตรเทโวโรหณะ ซึ่งเทศบาลเมืองแม่เหียะ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ และคณะสงฆ์ ต.แม่เหียะ จัดขึ้นเพื่อร่วมสืบสานวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงาม ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้เจริญรุ่งเรือง ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ทั้งนี้นอกจากข้าวสารอาหารแห้งแล้ว ยังมีการบิณฑบาทเงินสด เพื่อสมทบทุนช่วยพระสงฆ์อาพาธ และทุนการศึกษาของพระสงฆ์ในพื้น ต.แม่เหียะด้วย โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยวนับพันคน พร้อมใจกันนุ่งขาวห่มขาว ออกมาร่วมทำบุญตักบาตรเทโวโรหณะแด่พระภิกษุสงฆ์สามเณร จำนวน 99 รูป ส่วนที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะกรรมการดำเนินงานด้านส่งเสริมศาสนา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดพิธีทำบุญตักบาตรเทโวโรหณะ ประจำปี 2561 โดยมีศาสตราจารย์คลินิก นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยนายมนัส ขันใส รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ คณะผู้บริหาร คณาจารย์ ข้าราชการ บุคคลากร นักเรียน นักศึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และพุทธศาสนิกชนร่วมพิธี เพื่อเป็นการร่วมสืบสานประเพณีการทำบุญตักบาตรเนื่องในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ณ ถนนสายวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สำหรับประเพณีตักบาตรเทโวโรหณะ เป็นการทำบุญตักบาตรในเทศกาลวันออกพรรษา ตรงกับวันแรม ...

Read More »