Monthly Archives: October 2015

ตอนที่ 3 : ตามหาที่สุด ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก

ตอนที่ 3 : ตามหาที่สุด ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก ตามหาที่สุดวิถีชีวิตชาวบ้าน หมู่บ้านตัวอย่างในการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ การพลิกฟื้นผืนป่ากลายเป็นป่าเมี่ยงและป่ากาแฟ สัมผัสกับความงดงามของกล้วยไม้หลายสายพันธุ์ ชุ่มฉ่ำไปกับน้ำตกแม่กำปอง แวะขอพรหินมหัศจรรย์ ที่นี่สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ #ท่องเที่ยวโครงการหลวง #ร่มธรรมศรีสุโข สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน 

Read More »

ตอนที่ 2 : ตามหาที่สุด สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง

ตามหาที่สุดจากการเปลี่ยนแปลงยอดดอยหัวโล้­นแห่งนี้ กลายเป็นแปลงผักเมืองหนาว ทุ่งดอกไม้ที่สวยงามและผลไม้ราชินีแห่งเมื­องหนาวที่ได้คัดเลือกผลผลิตที่ ดี-อร่อย มาเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ ที่นี่สถานีเกษตรหลวงอินทนนท์ #ท่องเที่ยวโครงการหลวง #ร่มธรรมศรีสุโข สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน

Read More »

ผบช.ภาค5ระดมทีมสืบสวน ล่าโจรจี้ 5.6 หมื่นธนคารธนชาต-นิมมานฯ

ผบช.ภาค5ระดมทีมสืบสวน ล่าโจรจี้ 5.6 หมื่นธนคารธนชาต-นิมมานฯ ความคืบหน้าคดีโจรบุกเดี่ยว ใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์ธนาคาร ธนชาต สาขานิมมานเหมินท์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ได้เงินสดจำนวน 56,000 บาทใส่กระเป๋าผ้าขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีดำแดงหลบหนี มุ่งหน้าไปทางถนนศิริมังคลาจารย์ เหตุเกิดประมาณ 17.00 น.วานนี้( 30 กันยายน 2558) ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งตรวจสอบภาพวิดิโอวงจรปิดที่จับภาพขณะก่อเหตุสวมใส่หมอกกันน็อคเต็มใบปกปิดใบหน้าหลบหนีไปยังไร้วี่แวว ล่าสุด เวลา 12.50 น. วันที่ 1 ตุลาคม 2558  พ.ต.อ.ธีรพล อินทรลิป รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่  เปิดเผยว่า  ทีมสืบสวนกำลังอยู่ระหว่างการติดตามล่าตัวคนร้าย  ซึ่งเวลา 16.00 น. วันนี้ ทาง พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภาค5 จะได้เรียกชุดสืบสวนภาค5 ภูธรจังหวัด และโรงพักสี่มุมเมืองมาประชุมเพื่อกำหนดแนวทางในการสืบสวนคลี่คลายคดี  เบื้องต้นได้หลักฐานบางส่วนจากภาพวงจรปิด แต่เนื่องจากคนร้ายสวมหมอกกันน็อคปิดบังใบหน้าจึงยังยากต่อการทราบตัวผู้กระทำผิด และเหตุเพิ่งเกิดผ่านไปไม่ถึง 24 ชั่วโมงเจ้าหน้าที่ต้องขอเวลาในการสืบหาตัวคนร้าย จากการสอบสวน สาเหตุที่คนร้ายบุกเข้ามาจี้ชิงทรัพย์ไปได้ เป็นเพราะทางธนาคารไม่ได้มีระบบป้องกันดูแลตัวเองเลย ก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุโจรบุกจี้ชิงเงินแสนไปแล้วครั้งหนึ่งเมื่อ 4 เดือนที่ผ่านมา ขณะนี้ผู้ต้องหาก็ยังต้องโทษติดคุกอยู่  หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เคยแนะนำไปแล้วถึงการเพิ่มมาตรการในการป้องกันรักษาความปลอดของธนาคารเองแต่ทางธนาคารแจ้งว่า  ...

Read More »

ปภ.เขต10เตือน 7จังหวัดเหนือ-อีสาน เตรียมรับมือ ‘พายุมูจีแก’

ปภ.เขต10เตือน 7จังหวัดเหนือ-อีสาน เตรียมรับมือ ‘พายุมูจีแก’ วันที่ 1 ตุลาคม 2558 นายคมสัน สุวรรณอัมพา ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เขต 10 ลำปาง เปิดเผยว่า ปภ. กำลังติดตามการก่อตัวของพายุลูกที่ 22 ของปี 2015  ซึ่งขณะนี้มีสถานะเป็นดีเปรสชั่นอยู่ทางตะวันออกของฟิลิปปินส์ คาดว่าจะเคลื่อนตัวผ่านทางตอนบนของฟิลิปปินส์เข้าสู่ทะเลจีนใต้ประมาณวันที่ 2 – 3 ตุลาคม 2558 และหวังว่าพายุนี้จะทวีกำลังแรงขึ้นในทะเลจีนใต้ตอนกลาง ก่อให้เกิดกลุ่มเมฆฝนในพายุเต็มทะเลจีนใต้และเคลื่อนตัวเข้าสู่ฝั่งที่เวียดนามตอนบนอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชั่นผ่านประเทศลาวและเข้าไทย ในแนวจังหวัดนครพนม บึงกาฬ หนองคาย แพร่ น่าน เชียงราย และเชียงใหม่ “หากเป็นไปได้จะทำให้มีปริมาณน้ำฝนไหลลงอ่างสำคัญๆ และหากเป็นอย่างที่หวังไว้ พายุนี้จะมีชื่อว่า มูจีแก (MUJIGAE) ซึ่งมีความหมาย รุ้งกินน้ำ ตามที่เกาหลีเหนือ ตั้งชื่อ แต่ทั้งนี้ข้อมูลทางสภาวะอากาศอาจเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา โดยมีความเป็นไปได้ 50/50 ถือเป็นพายุแห่งความหวังของคนไทย ที่จะเข้ามาช่วยเติมน้ำในเขื่อนต่างๆ ในช่วงภาวะแล้งนี้” ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.00 น. ท้องฟ้าทั่วเมืองเชียงใหม่เริ่มมีเมฆปกคลุมเป็นกลุ่มใหญ่ ส่งผลให้สภาพอากาศทั่วไปค่อนข้างเย็น และมืดครึ้ม ฟ้าคำรามและเริ่มมีฝนตกโปรยปรายลงมาเล็กน้อยในบางพื้นที่ ...

Read More »

โจรใช้ปืนบุกเดี่ยว ชิงทรัพย์แบงก์ธนชาติ นิมมานฯอีก

คนร้ายใช้ปืนบุกเดี่ยว จี้แบงก์ธนชาต สาขาถนนนิมมานเหมินท์ ชิงเงินสดไป 5.6หมื่น นับเป็นเหตุบุกชิงทรัพย์เป็นครั้งที่2 ในรอบ 4 เดือน / รายละเอียดที่ http://www.hedlomnews.com/?p=10090  สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน There penetrate this is a saying that the wine gets sweeter as it ages.

Read More »