“คืนความสุขแก่ประชาชน” ถนนคนเดินวัวลายครึกครื้น มทบ.33โชว์เพลงใหม่ ผบ.ทบ.

“คืนความสุขแก่ประชาชน” ถนนคนเดินวัวลายครึกครื้น  มทบ.33โชว์เพลงใหม่ ผบ.ทบ.

hIMG_6142เวลา 18.30 น. วันที่ 7 มิถุนายน 2557 ที่ถนนวัวลาย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ศรายุธ รังษี ผบ.มทบ.33 นำทหารจากมณฑลทหารบกที่ 33(มทบ.33) ค่ายกาวิละ และทหารอากาศ จากกองบิน 41 เชียงใหม่ จัดเวทีแสดงดนตรี โดยทหารชายหญิงผลัดเปลี่ยนกันขึ้นร้องทั้งเพลงช้าเพลงเร็ว และเพลงจังหวะสนุกลุกเต้น ในกิจกรรมคืนความสุขให้แก่ประชาชนและประเทศชาติอย่างยั่งยืน ที่ถนนคนเดินวัวลาย กลางเมืองเชียงใหม่

จากเสียงดนตรีที่ครึกครื้นของเหล่าทหารที่มุ่งมอบให้ความสุขกับประชาชน สร้างความดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินมาท่องเที่ยวจับจ่ายซื้อของบนถนนคนเดินวัวลายเป็นอย่างมาก ส่วนใหญ่หยุดชะงักตรงด้านหน้าเวทีพร้อมกับโยกย้าย แม่ค้าพ่อค้าหลายคนพากันจูงลูกหลานออกไปเต้นร่วมกับทหารเป็นบรรยากาศที่สนุกสนานและเป็นกันเอง

hIMG_6198กระทั่งเวลาประมาณ 19.30 น. เหล่าทหารชายหญิงได้ขึ้นมาร่วมกันร้องเพลง “คืนความสุขให้กับประชาชน” ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นผู้แต่งเพลงนี้ขึ้นมา เพื่อสื่อความหมายต้องการคืนความสุขให้กับประชาชน โดยใช้เวลาแต่งเนื้อเพลงเพียงแค่ 1 ชั่วโมงก่อนที่จะให้นายวิเชียร ตันติพิมลพันธ์ นักแต่งเพลงชื่อดัง ที่เคยแต่งเพลง คนเดินดิน เพลงประกอบละครเรื่องเป็นต่อ เป็นผู้เรียบเรียงเนื้อร้องและทำนอง ซึ่งมีเนื้อหาใจความสำคัญว่า “ทหารขอเวลาอีกไม่นาน เพื่อให้แผ่นดินที่งดงามกลับคืนมา ขอเพียงแค่ประชาชนไว้ใจและศรัทธา”

ทั้งนี้กิจกรรมคืนความสุขให้แก่ประชาชน และประเทศชาติอย่างยั่งยืนในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดขึ้นต่อเนื่องมาหลายวันแล้ว โดยในวันพรุ่งนี้(8 มิถุนายน 2557)จะจัดตั้งแต่เวลา 18.30 – 21.00 น. ที่ลานเอนกประสงค์ข่วงประตูท่าแพ

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน