ข่าวด่วน

2อดีตทหารผ่านศึกออก “เดิน”เข้ากรุง มุ่งหน้าถวายพระพรในหลวง

2อดีตทหารผ่านศึกสวมเสื้อเหลือง ออก “เดิน”เชียงใหม่-กรุงเทพฯ มุ่งหน้าไปถวายพระพรในหลวง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 พฤศจิกายน 2557 นายเสงี่ยม ธิยานัน และนายอุดม นากกร อายุ 67 ปี อดีตทหารผ่านศึกจากสมาคมทหารผ่านศึกจังหวัดเชียงใหม่ เข้าสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ เพื่อขอพรและเป็นสิริมงคลก่อนออกเดินเท้าจากจังหวัดเชียงใหม่ มุ่งหน้าผ่านจังหวัดต่างๆ เข้าไปถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ 5 ธันวาคม 2557 ณ กรุงเทพมหานคร

th2

โดยนายเสงี่ยม และนายอุดม ซึ่งสวมเสื้อสีเหลือง มีธงชาติและธงพระนามาภิไธยย่อ ภปร. เปิดเผยว่า สมาชิกทหารผ่านศึกทุกคนอยากทำความดีเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและถวายพระพรในหลวง เราจึงมานั่งหารือและคิดกิจกรรมจนที่สุดลงตัวที่การตั้งใจเดินเท้าเข้ากรุงเทพฯ แต่เพื่อนๆ ติดภารกิจทางบ้าน ทั้งการทำไร่ ทำนา และปลูกผัก จึงเหลือเพียง 2 คน ที่ทำอาชีพธุรกิจส่วนตัวสามารถมีเวลาเดินทางได้ โดยตั้งใจจะเดินอธิษฐานจิตอุทิศผลบุญถวายให้ในหลวงหายป่วยเร็วๆ แบบค่ำไหนนอนนั่น แวะพักตามด่านและป้อมยามตำรวจ เพื่อความปลอดภัยและไม่รบกวนใคร ใช้เวลาทั้งหมด 16 วัน    

th1

ซึ่งในการเดินทางครั้งนี้มี ร.อ.โสภณ เชี่ยววานิช ผบ.กองร้อยรักษาความสงบที่ 2 กองพันทหารปืนใหญ่ที่ 17 หรือ ร้อย.รส.ที่2 ป.พัน.17 (จต) พร้อมคณะร่วมเดินเท้าเป็นกำลังใจไปส่งที่รอยต่อจังหวัดเชียงใหม่-ลำพูน โดยจะมีหน่วยทหารในแต่ละพื้นที่ของจังหวัดตามเส้นทางช่วยดูแลรักษาความปลอดภัยให้ ทั้งนี้ระหว่างทางได้มีประชาชนที่ทราบข่าวมาให้กำลังใจและร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกเป็นจำนวนมาก

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน