ข่าวด่วน

สสจ.เชียงใหม่ลุยตรวจท่าช้าง หลัง ‘กัสจัง’ดาราสาวแจ้งไทม์ไลน์มาเที่ยวสถานบันเทิงแล้วติดโควิด-19


เมื่อเวลา 14.00 น.​วันที่ 7 เมษายน 2564 ที่ท่าช้าง คาเฟ่ ถนนรัตนโกสินทร์ ต.ช้างเผือก อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) เชียงใหม่ พร้อมรถชีวนิรภัยพระราชทาน เข้าตั้งหน่วยเก็บตัวอย่างพนักงานและนักเที่ยว เพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากพบไทม์ไลน์ของ น.ส.จิรันธนิน พิทักษ์พรตระกูล หรือกัสจัง ดาราสาว ตรวจพบเชื้อโควิด-19 โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2564 เดินทางมาเชียงใหม่ด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD3447 ไปร้านตำแซ่บบายทราย เช็คอินที่โรงแรม Anyday House  ร้านท่าช้างคาเฟ่ และวันที่ 30 มีนาคม 2564 แวะร้านก๋วยเตี๋ยวสามบาท ร้าน omakase ร้าน Gokana  ร้านวอร์มอัพ ร้าน DC และ ร้าน Infinity วันที่ 31 มีนาคม 2564 หม่าล่าร้านสุกี้ฉุงฉิ่งนิมมาน เดินทางกลับกรุงเทพมหานคร สายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD3432  โดยมีพนักงานและนักเที่ยวทยอยเดินทางมารายงานตัวและรับการตรวจกันอย่างต่อเนื่อง 

น.ส.นวภัสร์ ศรียา ทีมบริหารร้านท่าช้าง คาเฟ่ เปิดเผยว่า ตั้งแต่มีการระบาดของโรคมาตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ทางร้านไม่ได้นิ่งนอนใจมีการทำตามมาตรการของสาธารณสุขมาตลอดอย่างเคร่งครัดทุกคลัสเตอร์ แต่กรณีที่มีไทม์ไลน์ว่ามาท่าช้าง ทางร้านเราทำทุกอย่างตามมาตรการเพื่อสร้างความมั่นใจทุกอย่าง ไม่ว่าจะแอปพลิเคชั่น ไทยชนะ อุโมงค์โอโซน และเว้นระยะห่างของโต๊ะ จำกัดจำนวนลูกค้า ซึ่งมันเป็นเหตุสุดวิสัย เชื่อว่าหลายๆ ร้านก็ทำตามมาตรการทุกอย่างไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น 

“วันนี้แม้จะยังไม่มีคำสั่งจากสำนักงานสาธารณสุขออกมาแจ้งให้ปิดร้าน แต่ทางร้านก็จะขออนุญาตปิดร้านชั่วคราวตั้งแต่วันนี้ปิดต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าทางจังหวัดจะแจ้งมาให้เราทราบว่าจะให้ปิดไปกี่วัน ยินดีให้ความร่วมมือ เพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม เพื่อไม่ให้คนเชียงใหม่วิตกกงวลไปมากกว่านี้ เพื่อทำความสะอาดร้านให้ได้มากที่สุด เรื่องการควบคุมคนไม่ได้ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะเป็นเรื่องของบุคคลและลูกค้าด้วยที่ต้องรับผิดชอบกันคนละครึ่ง เพื่อให้บ้านเมืองดีขึ้นในเรื่องโควิด ผลกระทบครั้งนี้เยอะแน่นอน แต่เราก็ต้องทำใจยอมรับความจริงและแก้ไขปัญหาในแต่ละจุดต่อไป” น.ส.นวภัสร์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สสจ.เชียงใหม่ แจ้งว่าวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 5 ราย รอการประชุมและแถลงข่าวในเย็นวันนี้

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน