ข่าวด่วน

เชียงใหม่สั่ง ดำเนินคดี i Soul you ขายเหล้าเยาวชน เร่งตรวจสถานบริการ-ร้านอาหาร พบบุคคลากรทางการแพทย์เที่ยวสถานบันเทิงที่เดียวกับผู้ป่วยหญิง

วันที่ 7 เมษายน 2564 นายอภิชาติ เหมือนมนัส นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ผลการปฏิบัติงานของ ศปก.อ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 6 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา นายณัฐกร ชุ่มอินทรจักร์ ปลัดอำเภอเมืองเชียงใหม่ พร้อมสมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองเชียงใหม่ที่ 2 บูรณาการร่วมกับ ฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ สมาชิกกองร้อย อส.จังหวัดเชียงใหม่ กอ.รมน.จังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่สุ่มตรวจ กำกับ ติดตาม ให้คำแนะนำ และประเมินผลการดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ที่ 15/2564 และคำสั่งที่ 26/2564 จำนวน 3 ร้าน ได้แก่ ร้าน i soul you ร้าน Too nice และ ร้านโสภา  และพบว่า ร้าน i Soul you อยู่พื้นที่ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ สถานประกอบการที่มีคล้ายสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ปล่อยให้เยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการโดยไม่ได้รับอนุญาต และ จำหน่ายสุราให้แก่เด็กอายุต่ำกว่าที่กฎหมายกำหนด เจ้าหน้าที่จึงประสาน สภ.ช้างเผือก เข้าจับกุมและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สำหรับคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 26/2654 สาระสำคัญคือ กำหนดให้สถานประกอบการคล้ายสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ปิดบริการตั้งแต่เวลา 23.00 น. เป็นต้นไป ส่วนร้านอาหารและเครื่องดื่มสามารถเปิดได้ตามเวลาปกติที่เคยเปิด แต่ขายหรือให้ลูกค้าดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านได้แค่ เวลา 23.00 น. เท่านั้น หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในช่วง 2 วันนี้ รวม 6 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บ่ายวันนี้รถชีวนิรภัยพระราชทาน จะออกตรวจเก็บตัวอย่างเชื้อในกลุ่มพนักงานและนักเที่ยวตามไทม์ไลน์ที่พบว่า ผู้ป่วยหญิงชาวพะเยาตระเวนเที่ยวในสถานบันเทิงยามค่ำคืน ร้านอาหาร และจุดต่างๆ จำนวนมากในเขตตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งมีรายงานว่า มีบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง จำนวนกว่า 50 ราย ต้องรอควิรับการตรวจหาเชื้อ เนื่องจากไปเที่ยวในสถานบันเทิงคืนเดียวกับผู้ป่วยหญิงคนดังกล่าว

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน