ข่าวด่วน

รถชีวนิรภัยออกเก็บตัวอย่างเชิงรุกสถานบันเทิงชื่อดัง สร้างความมั่นใจนักท่องเที่ยวเทศกาลสงกรานต์ หลังพบผู้ติดเชื้อในเชียงใหม่4รายจากสถานบันเทิงกรุงเทพฯ-นนทบุรี

ช่วงบ่ายวันที่ 6 เมษายน 2564 รถชีวนิรภัยพระราชทานออกเก็บตัวอย่างเชิงรุกพนักงานร้านวอร์มอัพ คาเฟ่ สถานบันเทิงชื่อดัง ย่านถนนนิมมานเหมินท์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมายังจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ใกล้จะถึงนี้ โดยวันนี้มีพนักงานของร้านวอร์มอัพ กว่า 90 คน เจ้ารับการตรวจคัดกรองและเก็บตัวอย่าง 

โดยการตรวจเชิงรุกครั้งนี้มีขึ้นหลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 4 ราย เป็นผู้ป่วยรายที่ 70 – 73  นับตั้งแต่ไม่พบผู้ติดมานานเกือบ 3 เดือน โดยผู้ป่วยชายทั้ง 4 ราย  แต่รายที่ 4 มีสัญชาติจีน  ทั้งหมดมีประวัติไปเที่ยวสถานบันเทิงในพื้นที่กรุงเทพมหานครและนนทบุรี กระทั่งเดินทางกลับมาจังหวัดเชียงใหม่ ทราบข่าวการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ในสถานบันเทิง จึงเข้ารับการตรวจเชื้อและผลเป็นบวก จึงเข้ารับการรักษาตัวในห้องความดันลบ ที่โรงพยาบาลนครพิงค์ ขณะเดียวกันแจ้งได้ให้กลุ่มเสี่ยงจำนวน 131 คน มาตรวจคัดกรองเพื่อหาเชื้อแล้ว ในจำนวนนี้เป็นกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 7 คน ส่วนใหญ่เป็นคนในครอบครัว เบื้องต้นผลตรวจไม่พบเชื้อแล้ว 6 ราย

เวลา 15.30 น.​ทางจังหวัดกำลังจะแถลงความคืบหน้าการพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 2 ราย ในวันนี้

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน