ข่าวด่วน

สสจ.เชียงใหม่-ผอ.รพ.นครพิงค์ เข้าให้ปากคำคณะกรรมการตรวจสอบฯ กรณีข่าวลัดคิวฉีดวัคซีนให้วีไอพี /บุคลากรแพทย์ให้กำลังใจล้นหลาม

ช่วงบ่ายวันที่ 3 มีนาคม 2564 น.พ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และ น.พ.วรเชษฐ เต๋ชะรัก ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ เดินทางเข้าให้ปากคำต่อคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง นำโดย นพ.สมฤกษ์ จึงสมาน ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข (เขตสุขภาพที่ 7) กรณีมีการร้องเรียนว่าจังหวัดเชียงใหม่มีการลัดคิวฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ให้กับวีไอพี ณ บริเวณห้องประชุมชั้น 7 อาคารผู้ป่วยนอกและอุบัติเหตุฉุกเฉิน โรงพยาบาลนครพิงค์ โดยมีนายวีรพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งรับผิดชอบกำกับดูแลการป้องกันและควบคุมโรคไวรัสโควิด-19 จังหวัดเชียงใหม่ เดินทางมาให้กำลังใจและเข้าร่วมให้ข้อมูลกับคณะกรรมการด้วยตนเอง

โดยก่อนหน้านั้นได้มีแพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ และ อสม. จากอำเภอต่างๆ จำนวนกว่า 300 คน เดินทางมาชูป้ายข้อความ และตะโกนคำว่า ‘นาย สู้ๆ’ พร้อมมอบดอกกุหลาบสีแดงให้กำลังใจนายแพทย์ทั้งสองคน ในฐานะที่ทำงานหนักต่อสู้โรคร้ายมาตลอดกว่า 1 ปี ซึ่ง นพ.จตุชัย ไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

ส่วน นพ.วรเชษฐ กล่าวว่า รู้สึกมีกำลังใจดีขึ้น และดีใจที่ทุกคนส่วนใหญ่เข้าใจ และขอยืนยันว่าการดำเนินการฉีดวัคซีนเป็นไปตามขั้นตอนของคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อทุกอย่าง ไม่มีปัญหาตามที่มีกระแสข่าวแต่อย่างใด 

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน