ข่าวด่วน

ศปก.เมืองเชียงใหม่ ลุยตรวจสถานบันเทิงชื่อดัง Warm Up – Beer Lab – Pretty Club คุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 ไร้ผู้ติดเชื้อใหม่27วันแล้ว

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 นายจักรินทร์ สิรินทรภูมิ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง รักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองเชียงใหม่/ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคอำเภอเมืองเชียงใหม่ เปิดเผยว่า กลางดึกคืนที่ผ่านมา (วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564) ตั้งแต่เวลา 21.00 น. ได้ร่วมกับนายดนัย สารพฤกษ์ ผู้อำนวยการส่วนบริการสาธารณสุข เทศบาลนครเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองเชียงใหม่ ที่ 2 ศูนย์ปฏิบัติติการควบคุมโรคเทศบาลนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ลงพื้นที่สุ่มตรวจ กำกับ ติดตาม ให้คำแนะนำ สถานบริการ และสถานประกอบการที่เปิดทำการในลักษณะคล้ายสถานบริการ ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 15/2564 เรื่อง มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในสถานบริการ สถานประกอบการที่เปิดในลักษณะที่คล้ายกับสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ตามคำสั่งลงวันที่ 29 มกราคม 2564 ในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ 

โดยเน้นย้ำในสถานบริการชื่อดังสำคัญ จำนวน 3 แห่ง ได้แก่ ร้าน Warm Up Café ร้าน Beer Lab และ ร้าน Pretty Club Exclusive ซึ่งผลการลงพื้นที่ตรวจติดตามพบว่า ร้าน Beer Lab ไม่ได้จัดทำป้ายแสดงข้อความระบุจำนวนผู้เข้าใช้บริการให้เป็นไปตามแบบที่ทางราชการกำหนด พนักงานเจ้าหน้าที่จึงทำบันทึกแจ้งให้ร้าน Beer Lab เร่งทำการปรับปรุงแก้ไขให้เป็นไปตามละเอียดแนบท้ายคำสั่ง ที่ 15/2564 ลงวันที่ 29 มกราคม 2564 ให้แล้วเสร็จภายใน​ 7​ วัน ส่วนร้าน Pretty Club Exclusive พนักงานเจ้าหน้าที่สั่งการเน้นย้ำการระบุจำนวนผู้เข้าใช้บริการให้เป็นปัจจุบัน โดยผู้ประกอบการยินดีที่จะปฏิบัติตามที่ทางราชการแนะนำอย่างเคร่งครัด

ส่วน Warm Up Café ปฏิบัติตามระเบียบชัดเจน และยังคงเปิดให้บริการตามปกติ หลังเป็นต้นตอการแพร่ระบาดโควิด-19 ส่วนการดำเนินคดีกรณีเปิดเกินเวลาอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนของ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ และในขณะนี้เข้าสู่วันที่ 27 แล้วที่เชียงใหม่ไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่จากการระบาดในสถานบันเทิงที่ผ่านมา

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน