ข่าวด่วน

ออกเดินทางแล้ว ‘นักรบชุดขาวจังหวัดเชียงใหม่ ทีมที่ 1’ลงพื้นที่สู้โควิด-19 จังหวัดสมุทรสาคร

เมื่อเวลา 09.30 น.​วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564 นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนางพัชรากาญจน์ คงทวีพันธ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ คณะเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ญาติ เพื่อนร่วมงาน และประชาชนชาวเชียงใหม่ ร่วมกันส่งนักรบชุดขาวจังหวัดเชียงใหม่ ทีมที่ 1 จำนวน 8 คน ขึ้นรถตู้ เพื่อเดินทางไปปฏิบัติสู้ภัยโควิด-19 ที่จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งก่อนการเดินทางได้มีการสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในบริเวณสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ 

นอกจากนี้ นพ.จตุชัย ได้กล่าวอวยพร และให้กำลังใจแก่ทีมนักรบชุดขาวจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ ก่อนที่ญาติ เพื่อนร่วมงาน และประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ จะมีการตั้งแถวและมอบดอกไม้ให้กับนักรบชุดขาวทั้ง 8 ท่าน ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น บางคนถึงกับสวมกอดกันด้วยความเป็นห่วงเป็นใยซึ่งกันและกัน 

ทั้งนี้ทีมนักรบชุดขาวจังหวัดเชียงใหม่ จะเดินทางถึงจังหวัดสมุทรสาครในช่วงค่ำวันนี้ และพร้อมปฏิบัติหน้าที่ในระหว่างวันที่ 8- 14 กุมภาพันธ์ 2564 และหลังจากกลับมาจากการปฏิบัติหน้าที่ตามเป้าหมาย บุคลากรทางการแพทย์ทุกคนจะถูกกักตัว 14 วัน และตรวจหาเชื้อโควิด-19 จนมั่นใจว่าร่างกายปลอดเชื้อ สมบูรณ์ แข็งแรง จึงจะสามารถกลับมาปฏิบัติหน้าที่ได้ตามปกติต่อไป

อย่างไรก็ตามสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดรับอาสาสมัครทางการแพทย์จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อลงพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นการเสริมกำลัง สนับสนุน หรือสับเปลี่ยนหมุนเวียนกับบุคลากรทางการแพทย์ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดสมุทรสาคร โดยคัดเลือกทีมแพทย์-พยาบาล และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ที่มีความสมัครใจ มีความพร้อมทางด้านร่างกายจิตใจ ทั้งนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ที่อาสาปฏิบัติหน้าที่ ‘นักรบชุดขาวจังหวัดเชียงใหม่’ จำนวน 4 ทีม 33 ท่าน ร่วมลงพื้นที่ในครั้งนี้

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน