ข่าวด่วน

ชาวเชียงใหม่ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ทุกวันเสาร์ เสริมสิริมงคลให้แผ่นดินเนื่องในโอกาส ‘วันพ่อแห่งชาติ’5ธันวาคม

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 พฤศจิกายน 2563 ที่พระวิหารหลวง วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการทุกหมู่เหล่า และพุทธศาสนิกชนชาวเชียงใหม่ พร้อมใจกันสวมเสื้อสีขาว ร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับแผ่นดินและปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า เนื่องในโอกาสวันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2563 โดยรับเมตตาจากพระเทพปริยัติ เจ้าอาวาสวัดเจ็ดยอดดระอารามหลวง เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยพระสงฆ์และสามเณร นำสวดเจริญพระพุทธมนต์เจริญจิตภาวนา

ทั้งนี้คณะรัฐมนตรีมีมติให้กำหนดจัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ทุกวันเสาร์ เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา จนถึงวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และเป็นวันชาติ รวมทั้งเป็นวันพ่อแห่งชาติ เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ แสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันกษัตริย์ และเพื่อความเป็นสิริมงคลของปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า 

จังหวัดเชียงใหม่จึงขอเชิญชวนชาวเชียงใหม่ แต่งกายด้วยชุดสุภาพโทนสีขาว หรือโทนสีเหลือง เข้าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ที่จะจัดขึ้นในเวลา 9.00 น. วันเสาร์ที่ 21 วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน และวันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 ณ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน