ข่าวด่วน

รวบหนุ่มพนักงาน รร. ปลอมโปรไฟล์เฟซบุ๊กเป็นหญิงสาวหน้าตาดี หลอกหนุ่มส่งคลิปโป๊เปลือยมาโชว์ ก่อนแบล็กเมล์ขอมีเซ็กซ์แลกไม่แพร่คลิปประจาน

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 13 พฤศจิกายน 2563 พ.ต.ท.นิรันดร์ ถูกแผน รองผู้กำกับการ สภ.ดอยหล่อ ช่วยราชการรองหัวหน้าชุดปฎิบัติการปราบปรามการล่วงละเมิดต่อเด็กทางอินเตอร์เน็ต หรือ TICAC พร้อมกำลังชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5  นำหมายศาลจังหวัดเชียงใหม่ เข้าตรวจค้นห้องพักชั้น 5  ภายในแมนชั่นแห่งหนึ่ง ย่านถนนโพธาราม ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ หลังได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองของเด็กนักเรียน ซึ่งเป็นผู้เสียหายรายหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ว่า ถูกมิจฉาชีพใช้เฟซบุ๊กปลอมโปรไฟล์เป็นหญิงสาวหน้าตาดีทักมาตีสนิท จนผู้เสียหายไว้ใจก่อนจะหลอกให้ถ่ายคลิปโป๊เปลือยส่งไปให้ดู จากนั้นก็ข่มขู่แบล็กเมล์ให้ผู้เสียหายมีเพศสัมพันธ์ และข่มขู่ให้จ่ายเงิน 30,000 บาท แลกกับการไม่นำคลิปโป๊ไปเผยแพร่ต่อ 

ทั้งนี้จากการตรวจค้นภายในห้องพักเจ้าหน้าที่พบนายเจตริน ใจกลม  อายุ 26 ปี  หรือ โดนัท  ซึ่งเป็นพนักงานของโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ พักอาศัยอยู่ เจ้าหน้าที่จึงแสดงหมายค้นเพื่อขอตรวจสอบ เบื้องต้นพบโทรศัพท์ 7เครื่อง  ซิมการ์ดโทรศัพท์จำนวนหลายอัน  โน๊ตบุ๊ก 1 เครื่อง  อุปกรณ์เก็บข้อมูล (ฮาร์ดดิส)  ขาตั้งกล้อง ไมค์ไวเลส  สมุดบัญชี  อุปกรณ์เซ็กซ์ทอย น้ำหล่อลื่น รวมทั้งหมด 15 รายการ  จากการการตรวจสอบข้อมูลในโทรศัพท์มือถือเบื้องต้น พบคลิปภาพโป๊เปลือยของเด็กชายจำนวนมาก รวมทั้งข้อความการสนทนาผ่านแชททางเพฟซบุ๊ก เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน และควบคุมตัวนายเจตริน พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก 

ขณะที่การสอบสวนพฤติกรรมพบว่า นายเจตรินจะใช้วิธีการค้นหาโปรไฟล์ของเหยื่อจากเฟซบุ๊ก และแอพลิเคชั่น Tik Tok เน้นเฉพาะคนหน้าตาดี เหยื่อส่วนใหญ่มีอายุระหว่าง 13 – 14 ปี โดยพบว่ามีผู้เสียหายที่ตกเป็นเหยื่อของนายเจตรินมีไม่ต่ำกว่า 20 ราย  และยังพบคลิปภาพที่นายเจตรินมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งต้องตรวจสอบเพิ่มเติมว่า เหยื่อเหล่านั้นเป็นเยาวชนหรือไม่

ด้านนายเจตริน ให้การว่า ตนเองทำงานเป็นพนักงานของโรงแรมแห่งหนึ่ง และยังเป็นวีเจอยู่ในแอพพลิเคชั่น  vibie ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นไลฟ์ที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มวัยรุ่น  แต่ปฏิเสธไม่ได้ข่มขู่เรียกรับเงิน หรือขอมีเพศสัมพันธ์กับเหยื่อเพื่อแลกกับการไม่เผยแพร่คลิปภาพโป๊เปลือยแต่อย่างใด และสำหรับแอพพริเคชั่น vibic เป็นแอพสตรีมมิ่ง ถูกสร้างขึ้นเพื่อเปิดพื้นที่ให้ผู้ใช้งานถ่ายทอดสดแสดงความสามารถ และพูดคุยกับเหล่ายูสเซอร์ หรือหาเพื่อนใหม่ หากเป็นกลุ่มลับเฉพาะจะต้องเสียเงินสมัครเพื่อเข้าไปรับชมการไลฟ์

เบื้องต้นนายเจตริน ถูกแจ้งข้อหา ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กไว้ก่อน แต่หากพบหลักฐานเพิ่มเติมก็จะข้อหาที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมต่อไป สำหรับนายเจตริน มีประวัติเคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้ว เมื่อปี 2560 และถูกตำรวจจับกุมตัวได้ โดยถูกแจ้งข้อหาครอบครองสื่อลามกอานาจารเด็ก ศาลตัดสินความผิดแต่ให้รอลงอาญา แต่ปรากฎว่านายเจตรินกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน