ข่าวด่วน

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเปิด ‘Jurassic world VR’ชวนท่องโลกชีวิตสัตว์ดึกดำบรรพ์ ฟรี! ตลอดเดือนพฤศจิกายน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 6 พฤศจิกายน 2563 ที่ลานกิจกรรม VR เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี นายเบญจพล นาคประเสริฐ กรรมการบริหารการพัฒนาพิงคนคร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร เปิดกิจกรรม ‘Jurassic world VR @ Chiang May Night Safari’ สวนสนุกที่อัดแน่นไปด้วยสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์ ผ่านการนำเสนอเทคโนโลยีการท่องเที่นวเสมือนจริง โดยใช้เครื่อง VR เป็นสื่อ 

นายเบญจพล กล่าวว่า ถือเป็นกิจกรรมที่สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับนักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ที่มีการนำระบบ 4G Immersive Virtual Reality แบบ Free Roming Multi-Players เข้ามาใช้ในเกมส์ VR หรือ Virtual Reality ซึ่งผู้ร่วมเล่นจะได้พบประสบการณ์เสมือนจริงในการท่องไปในดินแดนจูราสสิคเวิลด์ ดินแดนสัตว์โลกล้านปี สามารถเคลื่อนไหวร่างกายในการร่วมสนุกไปในพื้นที่กิจกรรมที่จัดไว้ อาทิ การป้อนอาหารไดโนเสาร์ การท่องไปในดินแดนไดโนเสาร์หลายสายพันธุ์ 

นายเสถียร อุตมานันท์ กรรมการผู้บริหารบริษัท Imagination VR จำกัด กล่าวว่า บริษัทพัฒนาซอฟแวร์ Virtual Reality โดยการนระบบ 4G Immersive Virtual Reality แบบ Free Roming Multi-Players เข้ามาใช้ในเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเป็นครั้งแรกในเมืองไทย โดยสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ไม่เกิน 6 คน รอบละ 12-15 นาที

ทั้งนี้นักท่องเที่ยวและผู้สนใจสามารถติดต่อจองบัตร เพื่อร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่กับกิจกรรม ‘Jurassic world VR @ Chiang May Night Safari’ ฟรี ระหว่างวันที่ 6 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 14.00-21.00 น. หรือติดต่อสอบถามที่ 053-999000

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน