ข่าวด่วน

ฟู้ดแพนด้า ลุยตลาด Quick Commerce เปิดตัว ‘แพนด้ามาร์ท’ที่เชียงใหม่

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 ตุลาคม 2563 ฟู้ดแพนด้า – foodpanda ผู้ให้บริการสั่งซื้อและจัดส่งอาหารออนไลน์เดลิเวอรี่ผ่านแอปพลิเคชันเจ้าแรกในประเทศไทย เปิดตัว ‘แพนด้ามาร์ท’ บริการจัดส่งสินค้าอุปโภคบริโภค ณ ลานจอดรถ 12 ห้วยแก้ว อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ภายใต้แนวคิด สะดวก ครบครัน ส่งตรงถึงมือ

นายโทมัส บูซัน ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ฟู้ดแพนด้า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เพราะเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีประชากรหนาแน่น และเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญ มีวิถีชีวิตคล้ายคลึงกับคนกรุงเทพฯ ฟู้ดแพนด้า จึงมองว่าเชียงใหม่มีศักยภาพในการขยายขอบเขตการให้บริการที่หลากหลายและครบวงจร เราจึงเปิด แพนด้ามาร์ท เพื่อเป็นการกรุยทางธุรกิจแบบ Quick Commerce ที่กำลังเติบโตอย่างมากในปัจจุบัน เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในยุค New Normal หวังกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยของผู้คนผ่านช่องทางออนไลน์

“จากนี้ไปผู้บริโภคไม่เพียงแค่จะสั่งอาหารผ่านฟู้ดแพนด้าเท่านั้น แต่สามารถสั่งสินค้าอุปโภคบริโภคทุกชนิดที่จำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวันได้ ด้วยเวลาการจัดส่งสินค้าภายใน 20 นาที ผ่านบริการของแพนด้ามาร์ท ง่าย สะดวก และครบครันจริงๆ”

ในขณะที่ นายจักรินทร์ สะสินิน ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการแพนด้ามาร์ท กล่าวเสริมว่า เรายังมี ‘Shops’ ร้านค้าชั้นนำมาร่วมแพลตฟอร์มอย่างหลากหลาย อาทิ ซีพี เฟรชมาร์ท กร์ูเมต์ มาร์เก็ต เทสโก้ โลตัส ลอว์สัน กว่า 2,700 ร้านค้าพันธมิตร เพื่อเพิ่มทางเลือกและช่องทางตอบสนองชีวิตประจำวันของลูกค้าทุกคน

“แพนด้ามาร์ทให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยคลังสินค้า 2,500 รายการ ในทุกคำสั่งซื้อขั้นต่ำ 50 บาท และในอนาคตจะมีการขยายสาขาให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ในทุกภูมิภาค”

ทั้งนี้ ฟู้ดแพนด้า ให้บริการกว่า 300 เมือง 12 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือกว่า 40 ประเทศทั่วโลก ภายใต้บริษัทเดลิเวรี่ ฮีโร่ มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน