ข่าวด่วน

‘แอร์เอเชีย’ เปิดเส้นทางบินใหม่ เชียงใหม่สู่ดอนเมือง-สุวรรณภูมิ เริ่มให้บริการเที่ยวแรก25ก.ย.63

วันที่ 15 กันยายน 2563 ที่ร้าน fernpresso cafe สาขา At Lake ภายในศูนย์วิจัย สาธิตและฝึกอบรมการเกษตรแม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ นายสุรพันธ์ หอมขจร ผู้จัดการสายการบินไทยแอร์เอเชีย ประจำท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายณัฐวุฒิ จิตอาจหาญ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ นายวีระชัย จงพิพิธพร กัปตันสายการบินแอร์เอเชีย น.ส.สุทธิลักษณ์ นิยะถิรกุล ฝ่ายการตลาด และ น.ส.วีรยา เหลืองวรา ผู้จัดการฝ่ายขายภาคเหนือ สายการบินไทยแอร์เอเชีย ร่วมกันแถลงข่าวแอร์เอเชีย เปิดเส้นทางบินใหม่ จากท่าอากาศยานเชียงใหม่ ไปยังท่าอากาศยานดอนเมืองและสุวรรณภูมิ โดยจะเริ่มให้บริการเที่ยวบินแรกในวันที่ 25 กันยายน 2563 นี้

นายสุรพันธ์ หอมขจร ผู้จัดการสายการบินไทยแอร์เอเชีย ประจำท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวว่า สายการบินไทยแอร์เอเชียต้องการเพิ่ม ‘ความสะดวก เลือกได้’ ในการเดินทางให้กับผู้โดยสาร จึงเดินหน้าขยายฐานปฏิบัติการสู่ ‘สุวรรณภูมิ’ เส้นทางบินตรงไป-กลับจากสุวรรณภูมิสู่เชียงใหม่ จำนวน 5 เที่ยวบินต่อวัน และแอร์เอเชียยังคงรุกหาโอกาสธุรกิจใหม่ๆ ในสถานการณ์ปัจจุบัน โดยเฉพาะการขยายเครือข่ายที่ครอบคลุมภายในประเทศ รักษาความเป็นผู้นำตลาด พร้อมอำนวยความสะดวกสำหรับผู้โดยสารทุกคน จึงเปิดฐานปฏิบัติการบินในกรุงเทพฯ เพิ่มเเห่งใหม่ที่ ‘สุวรรณภูมิ’ ซึ่งจะทำให้แอร์เอเชียเป็นสายการบินเดียวที่พร้อมให้บริการสะดวกทั้ง 2 ท่าอากาศยานในกรุงเทพฯ  ทั้ง สุวรรณภูมิ (BKK) เเละดอนเมือง (DMK) ด้วยจำนวน 17 เที่ยวบิน

“ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ เป็นศูนย์กลางการเดินทางทางอากาศที่มีศักยภาพพร้อม มีระบบขนส่งสาธารณะเข้าสู่เมืองที่สะดวก รวมทั้งสามารถเชื่อมต่อกับเที่ยวบินระหว่างประเทศจำนวนมากได้ในอนาคต ซึ่งจะทำให้สายการบินมีผู้ใช้บริการกลุ่มใหม่ๆ เพิ่ม และสามารถบริหารจัดการเครื่องบินให้ใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้นในช่วงเวลานี้ ในขณะที่ผู้โดยสารก็จะมีทางเลือกใหม่ในการเดินทางที่คุ้มค่ากับสายการบินราคาประหยัดอย่างแอร์เอเชีย”

นายสุรพันธ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้แอร์เอเชียยังเปิดให้บริการจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิอีก 3 เส้นทางใหม่ คือ สุวรรณภูมิ-ภูเก็ต กระบี่ และสุราษฎร์ธานี เพื่อเพิ่มความความสะดวกสบายในการเชื่อมต่อเที่ยวบิน เอาใจนักท่องเที่ยว พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศให้คึกคักอีกครั้ง ซึ่งผู้โดยสารที่สนใจเดินทาง สามารถตรวจสอบตารางบิน เเละสำรองที่นั่งได้แล้ววันนี้ ที่ www.airasia.com เพียงเลือกเส้นทาง สุวรรณภูมิ (BKK) และสามารถเริ่มเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน 2563 อย่างไรก็ตามสำหรับการให้บริการของแอร์เอเชีย ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง ยังคงให้บริการในทุกเส้นทางตามปกติเหมือนเดิม 

“สำหรับวันเดินทางตั้งเเต่ 25 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป จะเปิดให้สำรองที่นั่งเร็วๆนี้ หลังได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก่อน” นายสุรพันธ์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม ผู้โดยสารสามารถตรวจสอบตารางบินเเละสำรองที่นั่งได้แล้ววันนี้ที่ www.airasia.com กดเลือกเส้นทาง ‘กรุงเทพฯ-สุวรรณภูมิ BKK’ เริ่มเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 25 กันยนยน 2563 นี้ ซึ่งหากจองในช่วงเวลานี้แอร์เอเชียพร้อมมอบโปรโชั่นพิเศษทุกเส้นทางบินสู่สนามบินสุวรรณภูมิ ราคาเริ่มต้นที่ 440 บาทต่อเที่ยวบิน จองได้แล้วตั้งแต่วันที่ 14 กันยายน 2563 ถึงวันที่ 20 กันยายน 2563 และสามารถเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน 2563 ถึงวันที่ 24 ตุลาคม 2563 ส่วนฐานปฏิบัติการบินดอนเมือง (DMK) ยังคงเปิดให้บริการครบทุกเส้นทางบินภายในประเทศเหมือนเดิม

ในขณะที่ นายณัฐวุฒิ จิตอาจหาญ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ช่วงนี้สายการบินที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ เส้นทางบินไปสู่ทะเล ทั้งหัวหิน ภูเก็ต กระบี่ และหาดใหญ่ ประมาณ 80% ส่วนเส้นทางบินสู่กรุงเทพฯ อยู่ที่ 70%  และมียอดจองเฉลี่ย 50% เนื่องจากนักท่องเที่ยวจะตัดสินใจในระยะสั้นเพียงสัปดาห์เดียวหรือก่อนเดินทางเพียงไม่กี่วัน ซึ่งแอร์เอเชียต้องการแจ้งให้ผู้โดยสารทราบว่า เราพร้อมให้บริการและการเดินทางได้เริ่มต้นขึ้นอีกครั้งแล้ว สะดวกที่ไหน ใกล้ที่ไหน ไปใช้บริการได้ทุกที่  นี่คือทางเลือกสำหรับผู้โดยสารที่พร้อมเดินทางทุกคน

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน