ข่าวด่วน

เปิดแล้ว งาน ‘Chiang Mai Local Food 2020’หวังกระตุ้นเศรษฐกิจหลังวิกฤติโควิด-19

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 27 สิงหาคม 2563 สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ร่วมกับ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ จัดงาน สสว. Connext หอการค้าแฟร์ หรือ Chiang Mai Local Food 2020 โดยมีการวบรวมสินค้า อาหารพื้นบ้านนานาชนิดมาจำหน่าย คาดมีเงินสะพัดกว่า 30 ล้านบาท ที่บริเวณโครงการตลาดอนุสาร ย่านการค้าไนท์บาร์ซ่า จังหวัดเชียงใหม่ โดยนายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน ท่ามกลางประชาชนและผู้ที่สนใจมาร่วมจับจ่ายเลือกซื้อสินค้า

ทั้งนี้งาน สสว. Connext หอการค้าแฟร์ Chiang Mai Local Food 2020  จัดขึ้นภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพและช่องทางการตลาดเชิงลึกสำหรับผู้ประกอบการ SMEs ปีงบประมาณ 2563 ระหว่างวันที่ 27-30 สิงหาคม 2563 เพื่อเป็นการส่งเสริมช่วยเหลือสินค้าการเกษตรในพื้นที่ ให้มีการซื้อขาย เกิดการหมุนเวียนเศรษฐกิจในจังหวัดเชียงใหม่ หวังกระตุ้นให้เศรษฐกิจกลับมาดีขึ้น หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

โดยการจัดงานในครั้งนี้ เน้นผู้ประกอบการการค้าขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ SMEs ในพื้นที่กว่า 300 กิจการ ทั้งด้านอาหาร Street Food สินค้าเกษตร เกษตรแปรรูป งานหัตกรรม และสินค้าที่มีความโดดเด่นอีกจำนวนมาก มาร่วมออกบู้ท จัดจำหน่ายและแสดงสินค้าภายในงาน รวมทั้งมีการจับคู่ธุรกิจผ่านระบบออนไลน์ เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจให้หมุนเวียนเพิ่มขึ้นอีกในอนาคต ซึ่งหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่คาดหวังว่าจะมีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 50,000 คน และมียอดจำหน่าย รวมทั้งการสั่งซื้อภายในงานมากกว่า 30 ล้านบาท

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน