ข่าวด่วน

โรงแรมดวงตะวันจับมือโรงพยาบาลลานนา นำร่องท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ‘Healthy Family Trip’ครอบครัวม่วนใจ๋ ตั้งเป้ากลุ่มดึงคนไทยสนุก สุขภาพดี

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 5 สิงหาคม 2563 ที่ห้องดอยหลวง โรงแรมดวงตะวันเชียงใหม่ น.ส.วารุณี คำเมรุ  ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมดวงตะวันเชียงใหม่ และ นพ.ดุสิต ศรีสกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลานนา ร่วมกันแถลงข่าวและลงนามความร่วมมือโครงการพิเศษระหว่างโรงแรมดวงตะวันเชียงใหม่และโรงพยาบาลลานนา เชียงใหม่ ในการจัดแพ็คเก็จสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ สำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ ภายใต้แพ็คเก็จ ‘ Healthy Family Trip ครอบครัวม่วนใจ๋  แอ่วเจียงใหม่ สุขทั้งกาย สุขทั้งใจ พักโรงแรมดวงตะวัน ตรวจสุขภาพ รพ. ลานนา’ 

โดย น.ส.วารุณี กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ได้ทำให้การท่องเที่ยวหยุดการเคลื่อนไหวทุกอย่าง แต่เพื่อให้ชีวิตของทุกภาคส่วนดำเนินการต่อไป ทางโรงแรมดวงตะวันจึงจับมือกับโรงพยาบาลลานนาผุดแคมเปญพิเศษขึ้นในช่วงนี้ โดยเน้นสนับสนุนการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพมาเป็นตัวชูโรง เพราะเชื่อว่าการเดินทางท่องเที่ยวมีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อชีวิต และจังหวัดเชียงใหม่ถือว่าเป็นจังหวัดยอดนิยม ระดับต้นๆ ของประเทศไทย ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาท่องเที่ยว พักผ่อน ทำธุรกิจ 

“ประกอบกับปัจจุบันกระแสการดูแลรักษาสุขภาพกำลังเป็นที่นิยมอย่างสูง ในขณะที่โรงพยาบาลลานนา เชียงใหม่ มีศักยภาพและความพร้อมครบครันในทุกๆ ด้าน ทั้งบุคลาการทางการแพทย์  อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัย ที่จะตอบโจทย์ในเรื่องการดูแลรักษาสุขภาพในระดับสากล ส่วนโรงแรมดวงตะวันเชียงใหม่ เป็นโรงแรมระดับสี่ดาว ตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้องพัก ฟิตเนสเซ็นเตอร์ สปา ห้องอาหาร ห้องประชุมสัมมนา และรวมถึงการใส่ใจในการบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม จนได้รับรางวัล Green Hotel ระดับอาเซี่ยน และยังเพิ่มความเชื่อมั่นเรื่องการรักษาสุขอนามัย ความสะอาด จนได้รับมาตรฐาน SHA  ซึ่งเมื่อนำมาผนวกรวมกับการท่องเที่ยวและการดูแลสุขภาพไว้ด้วยกัน จึงทำให้โครงการ Healthy Family Trip ครอบครัวม่วนใจ๋ แอ่วเจียงใหม่ สุขทั้งกาย สุขทั้งใจ พักโรงแรมดวงตะวัน ตรวจสุขภาพ รพ. ลานนา เรียกว่ารวมทั้งสองสุขเข้าด้วยกัน นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาพักผ่อนสุขใจ ท่องเที่ยวและตรวจสุขภาพได้พร้อมกัน”

น.ส.วารุณี กล่าวว่า แพ็คเก็จนี้ เริ่มต้นที่ 2 คืน 3 วัน ราคาพักเดี่ยว ท่านละ 5,000 บาทสุทธิ และพักคู่ 7,800 บาทสุทธิ (เฉลี่ยท่านละ 3,900 บาทเท่านั้น ) ในเพ็คเก็จรวมการบริการ ห้องพัก 2 คืน 3 วัน รวมอาหารเช้า รถตู้ รับ ส่งสนามบิน รถตู้ส่งตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลลานนา  และโปรแกรมการตรวจสุขภาพ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ  ตรวจเอ็กซ์เรย์ทรวงอก ตรวจปัสสาวะสมบูรณ์แบบ ตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด หาระดับน้ำตาลในเลือด ระดับไขมันในเลือด ตรวจสมรรถภาพการทำงานของตับ ไต ตรวจระดับกรดยูริค ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ตรวจหาสารก่อมะเร็งทางเดินอาหาร และในตับ และยังให้บริการแนะนำเรื่องการดูแลสุขภาพระยะยาว  ซึ่งทั้งหมดนี้ นับว่าเป็นราคาที่คุ้มค่า ใช้เวลาในการตรวจและรู้ผลเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น น่าสนใจและน่าจะเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั้งชาวไทยและต่างชาติ  โดยเฉพาะพี่น้องชาวไทย สามารถใช้สิทธิ์ ‘เราเที่ยวด้วยกัน’ กับแพ็คเก็จนี้ได้ด้วย และในอนาคตอันใกล้ เรายังเชื่อมั่นในศักยภาพของจังหวัดเชียงใหม่ที่จะเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ให้อยากเดินทางมาท่องเที่ยวเชิงสุขภาพมากยิ่งขึ้น 

นพ.ดุสิต กล่าวว่า ถึงเวลาช่วยกันฟื้นเศรษฐกิจ จึงร่วมมือกันดึงคนไทยมาท่องเที่ยว และช่วยกันดูแลสุขภาพไปพร้อมๆ กัน เพราะจุดแข็งของโรงพยาบาลคือ มีความทันสมัยทางการแพทย์ มีแพทย์ที่ชำนาญการทุกด้าน และมีความเข้มข้นในการคัดกรองโควิด-19 จนได้รับการยอมรับให้เป็นหนึ่งในโรงพยาบาล ตรวจพีซีอาร์ จากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ในการตรวจโควิด-19 และเชียงใหม่เป็นศูนย์กลางทางด้านสุขภาพ ซึ่งต่อไปเราเตรียมการรองรับนักท่องเที่ยวและประชาชนในการรักษาโรคและฟื้นฟูสุขภาพและครอบครัวสามารถท่องเที่ยวไปด้วยได้ 

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสำรองแพ็คเก็จและการบริการได้ที่  ฝ่ายสำรองห้องพักโรงแรมดวงตะวันเชียงใหม่ โทรศัพท์ 053 905000 หรือ 086-196 1569 E : dtw@dtw.co.th ,  www.duangtawanhotelchiangmai.com , https://www.facebook.com/duangtawanhotel/ , ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลลานนา เชียงใหม่ โทรศัพท์  053-134 777 , www.lanna-hospital.com

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน