ข่าวด่วน

ชาวเชียงใหม่ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ เนื่องในวันอาสาฬหบูชาประจำปี2563-นทท.แห่ชมธรรมชาติ

วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 พุทธศาสนิกชนชาวเชียงใหม่พร้อมใจกันร่วมพิฑีทำบุญตักบาตร เนื่องในวันอาสาฬหบูชา ประจำปี 2563 โดยที่ลานอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย อ.เมือง มีประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนเชียงใหม่ในช่วงวันหยุดยาว 4 วัน นำข้าวสารอาหารแห้ง และอาหารคาวหวาน ตลอดจนเครื่องสังฆทาน ใส่บาตรพระภิกษุสงฆ์และสามเณรกันอย่างเนืองแน่น 

ส่วนที่ถนนสายวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่ นักศึกษา ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 999 รูป โดยมีพุทธศาสนิกชนนับพันคนร่วมพิธีด้วยความศรัทธาในบวรพุทธศาสนา เช่นเดียวกับที่หน้าศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ นิมนต์พระสงฆ์และสามเณร จำนวน 99 รูป รับบาตรจากประชาชนในพื้นที่ที่มาร่วมทำบุญเนื่องในวันสำคัญทางศาสนา

ในขณะที่ช่วงสายนักท่องเที่ยวเริ่มทยอยกันออกเดินทางไปพักผ่อนตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ อาทิ ม่อนแจ่ม อ.แม่ริม ที่ดอกเวอร์บีน่าสีม่วงกำลังออกดอกบานสะพรั่งรับลมเย็นท่ามกลางหมอกฝน จากอิทธิพลของความกดอากาศต่ำที่แผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือในระยะนี้

ส่วนที่ตลาดจริงใจมาร์เก็ต แหล่งจับจ่ายและเลือกซื้อสินค้าของที่ระลึกชื่อดังของเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวค่อนข้างหนาตากว่าในช่วงที่ผ่านมามาก แม้จะไม่คึกคักเหมือนเช่นในช่วงวันหยุดที่ผ่านมาก่อนเกิดภาวะวิกฤติไวรัสโควิด-19 ระบาดก็ตาม แต่ก็ช่วยสร้างรายได้ให้กับพ่อค้าแม่ค้าสามารถระบายสินค้าที่มีอยู่ออกไปได้บ้าง

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน