ข่าวด่วน

รวบฝ่ายบัญชีนิตยสารดังเชียงใหม่พร้อมแฟนหนุ่ม แอบแก้รหัสผ่านแอพฯ แอร์เพย์ โอนเงินบัญชีนายจ้างไปยังบัญชีญาติตนเอง115ครั้ง รวมเงินกว่า4ล้านบาท อ้างไม่ตั้งใจ-ติดพนัน

วันที่ 25 มิถุนายน 2563 พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข  ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 และ พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมสอบปากคำนายอธิบดี อนุรัตนประสิทธิ์ อายุ 31 ปี และ น.ส.เจษฏาภรณ์ คำทอง อายุ 26  ปี สองสามีภรรยา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ตั้งแต่สองคนขึ้นไป ลักทรัพย์นายจ้าง และรับของโจร

โดยเจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญกรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 5  รับแจ้งจากเจ้าของนิตยสารชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นผู้เสียหายว่า มีลูกจ้างลักลอบโอนเงินแอพพลิเคชั่น แอร์เพย์ ไปจำนวน 115 ครั้ง รวมเงินที่ถูกโอนไปจำนวน 3,975,841 บาท ต่อมาชุดสืบสวนได้ทำการสืบสอบสวนเพื่อหาเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุ กระทั่งพบว่า น.ส.เจษฏาภรณ์  ซึ่งเป็นพนักงานบัญชีของนิตยสารดังกล่าว ได้นำข้อมูลของผู้เสียหายไปเปลี่ยนแปลงพาสเวิร์ดในแอพพลิเคชั่น แอร์เพย์ ก่อนจะโอนเงินจากบัญชีของผู้เสียหายไปยังบัญชีของเครือข่าย จำนวน 115 ครั้ง รวมเป็นเงินจำนวน 3,975,841 บาท  เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานก่อนขออนุมัติศาลออกหมายจับ น.ส.เจษฎาภรณ์ ที่สำนักงานของนิตยสารชื่อดัง จากนั้นจึงขยายผลจับกุมนายอธิบดี สามี และนำตัวทั้งสองมาสอบปากคำ

เบื้องต้น น.ส.เจษฎาภรณ์ ให้การอ้างว่า ไม่ทราบว่าแอพพลิเคชั่นนั้นทำอะไรได้บ้าง จึงทดลองเข้าไปใช้ดู และลองแก้รหัส ไม่ได้ตั้งใจจะเข้าไปโอนเงินออกจากบัญชี

ขณะที่การสืบสวนพบว่า น.ส.เจษฎาภรณ์ ยอมรับว่าตัวเองและสามีชอบเล่นพนันออนไลน์จากเวปต่างประเทศหลายอย่าง หลังสอบปากคำเจ้าหน้าที่นำตัวทั้งสองส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน