‘กองกำลังผาเมือง’ สกัดจับผู้ต้องหา8คน ยึดยาบ้า800,000เม็ด เฮโรอีน10กิโลกรัม

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 16 มิถุนายน 2563 พ.อ.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ รองผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ร่วมกับผู้แทนฝ่ายปกครอง ตำรวจ และผู้นำในพื้นที่แถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากสืบทราบว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามายังประเทศไทยในพื้นที่อำเภอฝาง เพื่อลำเลียงไปยังพื้นที่ตอนในของประเทศ กำลังเจ้าหน้าที่กองร้อยทหารม้าที่ 3 กองบังคับการควบคุมที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 ร่วมกับหมวดลาดตระเวนระยะไกล กองกำลังผาเมือง และเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบังคับการปราบปรามยาเสพติด 3 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ปฏิบัติภารกิจลาดตะเวนเฝ้าตรวจ ตามเส้นทางหลวงหมายเลข 1249 (ทางขึ้น – ลง ดอยอ่างขาง) ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง 

จนกระทั่งเวลา 20.00 น. วานนี้ ตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัย จำนวน 2 คัน เป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ขอ – 1937 เชียงใหม่ และรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า สีบอร์นเงิน หมายเลขทะเบียน กจ – 4486 เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้นรถต้องสงสัย ผลการตรวจค้นพบผู้โดยสารมากับรถ จำนวน 10 คน พร้อมยาบ้า บรรจุภายในเป้ จำนวน 8 เป้ จำนวน 800,000 เม็ด และเฮโรอีน น้ำหนัก 10 กิโลกรัม จึงจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 8 คน หลบหนีไปได้ 2 คน ปัจจุบันอยู่ระหว่างขยายผลการจับกุม และนำของกลางทั้งหมดส่ง สภ.ฝาง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พ.อ.นฤทธิ์ กล่าวว่า ล่าสุด พล.ต.ถนัดพล โกศัยเสวี ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง/ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองกำลังผาเมือง สั่งการให้หน่วยในพื้นที่เพิ่มความเข้มงวดในการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง หลังการผ่อนคลายการเดินทางอาจมีการปะปนของกลุ่มขบวนการยาเสพติดเพิ่มขึ้นในช่วงนี้

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน