ข่าวด่วน

‘สวนสัตว์เชียงใหม่’ ปันความสุขเต็มที่ เที่ยวฟรี15วัน

วันที่ 15 มิถุนายน 2563 ที่บริเวณด้านหน้าสวนสัตว์เชียงใหม่ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นประธานเปิดสวนสัตว์เชียงใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศที่คึกคัก โดยมีนักท่องเที่ยวลงทะเบียนเข้าชมสวนสัตว์วิถีใหม่ หรือ Zoo New Normal พร้อมมอบของขวัญเป็นที่ระลึกให้กับผู้ที่เข้ามาลงทะเบียนคนแรกผ่าน  www.chiangmaizoo.com และ Application ‘Eventpop’ และครอบครัวแรกที่เข้าชมสวนสัตว์เชียงใหม่ในวันนี้

นายวุฒิชัย กล่าวว่า ถือเป็นการปันความสุขอย่างเต็มที่ โดยเราเปิดให้เที่ยวฟรีที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งในส่วนของมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สวนสัตว์เชียงใหม่ปฏิบัติอย่างเข้มงวด ตั้งแต่ด้านหน้าประตูทางเข้าสวนสัตว์เชียงใหม่ ต้องผ่านจุดคัดกรอง การลงทะเบียนเข้า-ออกผ่านแพลตฟอร์ม ‘ไทยชนะ’  รวมทั้งมาตรการในการเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อลดอัตราความเสี่ยงในการสัมผัสโรค เช่นบริเวณการจำหน่ายบัตรเข้าชมสวนสัตว์ การนั่งรถบริการ การชมสัตว์บริเวณด้านหน้าส่วนจัดแสดงสัตว์ตามจุดต่างๆ และภายในสวนสัตว์ ตลอดจนถึงการทำความสะอาด ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อและเจลแอลกอฮอล์ ในบริเวณที่นักท่องเที่ยงใช้บริการ เช่น ห้องน้ำ เป็นต้น 

“สำหรับยอดจองการเข้าชมล่วงหน้าของสวนสัตว์เชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 15-30 มิถุนายน 2563 นั้น ณ วันนี้ มียอดจองถึง 70% ของยอดจองทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในการดูแลสุขภาพสัตว์และสวัสดิภาพสัตว์ หลังจากที่องค์การสวนสัตว์ประกาศปิดสวนสัตว์ในสังกัดทั้ง 6 แห่งทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมาเป็นระยะเวลาเกือบ 3 เดือน ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ล่าสุดนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แถลงข่าวเปิดสวนสัตว์ให้ประชาชนเข้าชมฟรี ทั่วประเทศทั้ง 6 แห่ง ได้แก่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี สวนสัตว์เชียงใหม่ สวนสัตว์นครราชสีมา สวนสัตว์สงขลา สวนสัตว์ขอนแก่น  และสวนสัตว์อุบลราชธานี ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน ถึง 30 มิถุนายน 2563 เพื่อเป็นการคืนความสุขให้แก่ประชาชน” นายวุฒิชัย กล่าว

ทั้งนี้สวนสัตว์เชียงใหม่ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่สวนสัตว์เชียงใหม่ ในฐานะสวนสัตว์แห่งความสุขของคนเชียงใหม่ และผู้มาเยือน Chinagmai zoo: Zoo of Happiness สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 053-221179 ต่อ 215 หรือ www.chiangmaizoo.com ได้ทุกวันในเวลาราชการ 

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน