‘พายุฤดูร้อน’ ถล่มเชียงใหม่ 7อำเภอเหนือ-ใต้บ้านเรือนราษฎร-โรงเรียนพังเสียหายยับเยิน

วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 ว่าที่ ร.ต.ณัฐพงค์ ฐิตวิกรานต์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลังเกิดพายุฤดูร้อนเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (11 พฤษภาคม 2563) สร้างความเสียหายในหลายพื้นที่ ดังนี้  ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ (หลังคาปลิว) เบื้องต้นประมาณ 10 หลัง ส่วนที่ อ.แม่แจ่ม ต.ช่างเคิ่ง ม.3, 6,12,16 เกิดเหตุพายุฝนทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ และ ต.ท่าผา มีต้นไม้ล้มทับรถยนต์เสียหาย ทางหลวง 1192 ดอยอินทนนท์-อำเภอแม่แจ่ม หมวดทางหลวงจอมทอง เปิดเส้นทางให้รถยนต์สามารถสัญจรได้ตามปกติ 1 เลน

เกิดพายุฝนในพื้นที่ อ.ฮอด ทำให้เกิดไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง และฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ ต.แม่งอน/แม่สูน/แม่ข่า อ.ฝาง ต.ปงตำ อ.ไชยปราการ เป็นเหตุให้บ้านเรือนราษฎรได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง  

พื้นที่ หมู่ 1 และ 2 ต.เมืองงาย อ.เชียงดาว มีฝนตกและลมกระโชกแรง และฝนตกหนักและวาตภัยในพื้นที่อำเภอสะเมิง ส่งผลให้ ต.ยั้งเมิน โรงเรียนบ้านกิ่วเสือ อาคารเรียนได้รับผลกระทบ 1 หลัง และบ้านแม่ขะปู บ้านเรือนราษฎรได้รับผลกระทบ 4 หลังคาเรือน รวมกระเบื้องประมาณ 400 แผ่น 

ว่าที่ ร.ต.ณัฐพงค์ กล่าวว่า ขณะนี้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งดำเนินให้ความช่วยเหลือเป็นการด่วนแล้ว

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน