ข่าวด่วน

ตร.บุกบ้านหรูกลางเมืองเชียงใหม่ รวบสาวเจ้าของบ้านคาวงปาร์ตี้ จ้างเด็กเอ็นฯดูแลเพื่อนชายชาวสิงคโปร์ 2รายติดโควิด-19กลับประเทศไม่ได้ แจ้งข้อหาหนักฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน

วันที่ 29 เมษายน 2563 พ.ต.อ.ภูวนาถ ดวงดี ผู้กำกับการ สภ.เมืองเชียงใหม่ และ พ.ต.ท.มนัสชัย อินทร์เถื่อน รองผู้กำกับการสืบสวน  สภ.เมืองเชียงใหม่ นำกำลัง บุกเข้าตรวจสอบบ้านพักหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านหรู ย่านตำบลป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่  หลังได้รับการร้องเรียนว่าบ้านหลังดังกล่าว มีการมัวสุมดื่มสุรา และเปิดเพลงเสียงดังรบกวนเพื่อนบ้าน

เมื่อเจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าตรวจสอบภายในบ้านพบชายหญิงรวม 5 คน กำลังนั่งดื่มสุรากันอย่างสนุกสนาน จึงจับกุมตัว น.ส.วีรินทร์ภัทร ฟั่นวีระ อายุ 29 ปี นาย SEOW WEI TAT อายุ 28 ปี สัญชาติสิงคโปร์ นาย Chew Rong Min อายุ 38 ปี สัญชาติสิงคโปร์  และ น.ส.สุธิณี ขอร่ม อายุ 26 ปี น.ส.จิ่ง นายหลิ่ง อายุ 21 ปี  อาชีพสาวเอ็นเตอร์เทน พร้อมของกลางสุราไทยยี่ห้อ Regency  1 ขวด และเบียร์สิงห์ จำนวน 1 ขวด 

ทั้งนี้จากการสอบปากคำ น.ส.วีรินทร์ภัทร เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ทราบว่า ได้รับเพื่อนชาวสิงค์โปร์มาเที่ยวที่บ้านและจัดปาร์ตี้สังสรรคกัน โดยว่าจ้าง น.ส.จิ่ง และ น.ส.สุธิณี ซึ่งทำงานเป็นเด็กเอนเตอร์เทน  มาบริการชงเหล้าให้เพื่อนชายชาวสิงคโปร์ทั้งสองคน  

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลพบว่า ชายชาวสิงคโปร์ 2 รายตกค้างอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ ไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้ เนื่องจากมีการปิดประเทศ เพราะผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  จึงนำตัวทั้ง 5 คน ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย  เพื่อคัดกรองว่ามีอาการป่วยหรือไม่ จากนั้นได้แจ้งข้อหา “ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด อันเป็นการฝ่าฝืนต่อพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548”

ขณะที่ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยผลปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ที่ในการตั้งด่านตรวจทั้ง 47 ด่านใน 25  อำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ สามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด 11 คน  แยกเป็นคดี “ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00 น.  ถึง 04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้น หรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่  จำนวน 6 คน  และข้อหา “ชุมนุมมั่วสุ่ม” จำนวน 5 คน โดยนับตั้งแต่วันที่ 3 เมษายนจนถึง 29 เมษายนที่ผ่านมา สามารถจับกุมผู้ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน และเคอร์ฟิว สะสมแล้วจำนวน 583 ราย 

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน