ข่าวดี 14วันเชียงใหม่ไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม ประปาออกมาตรการ ‘ลด ผ่อน คืน’ช่วยเหลือปชช.

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 เมษายน 2563 ที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นพ.วรัญญู จำนงประสาพร รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ แถลงสถานการณ์โควิด-19 ล่าสุดว่า วันนี้ไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่ม ทำให้ผู้ติดเชื้อสะสมยังคงที่ 40 ราย จึงเป็น 14 วันแล้วที่เราไม่มีผู้ป่วยเพิ่ม แม้จะเป็นข่าวดีแต่เราจะต้องเฝ้าระวังและคุมเข้มต่อไป

“ในขณะที่ผู้ป่วยติดเชื้อสามารถกลับบ้านได้แล้ว 28 ราย ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 11 ราย ส่วนผู้เข้าเกณฑ์เฝ้าระวัง จำนวน 1,195 ราย กลับบ้านแล้ว 1,149 คงเหลือ 46 ราย” นพ.วรัญญู กล่าว

นายปฏิญญา เพ็ชรมาก ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาค (ชั้นพิเศษ) สาขาเชียงใหม่ 3 กล่าวว่า การประปามีมาตรการช่วยเหลือผู้ใช้น้ำของการประปาส่วนภูมิภาค คือ ‘ลด’ ค่าน้ำ 3% ในเดือนเมษายน รอบใบแจ้งค่าบริการพฤษภาคม 3 เดือน ‘ผ่อน’ ชำระค่าน้ำ 6 เดือนให้กับธุรกิจ ส่วนประชาชนขยายเวลาไป 20 วันในการชำระ และ ‘คืน’ เงินประกันการใช้น้ำประชาชนที่ใช้น้ำประเภท 1 จำนวน 9 หมื่นกว่าราย ปัจจุบันมีประชาชนลงทะเบียนมาแล้วกว่า 14,000 ราย หากประชาชนยังไม่ได้ยื่นเรื่องขอคืนเงินประกันสามารถลงทะเบียนได้ที่ แอพพลิเคชั่น PWA Thailand และเพื่ออำนวยความสะดวกและรักษาระยะห่างระหว่างกัน ประชาชนสามารถไปชำระค่าบริการได้ที่ 7-11 ได้ฟรีโดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมไปจนถึงเดือนพฤษภาคมนี้

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน