รองนายกรัฐมนตรีมอบ ‘ถุงยังชีพ-เครื่องเป่าลม’หนุนผู้ปฏิบัติงานดับไฟป่า

วันที่ 9 เมษายน 2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และคณะ ตรวจเยี่ยมการทำงานของเจ้าหน้าที่ บริเวณอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จังหวัดเชียงใหม่ และน้ำตกมณฑาธาร เพื่อขอบคุณและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน อาสาสมัคร และจิตอาสาที่เข้ามาช่วยเหลือในการดับไฟป่า

โดย พล.อ.ประวิตร ได้มอบถุงยังชีพและอุปกรณ์ที่จำเป็นในการปฏิบัติงานให้กับเจ้าหน้าที่ควบคุมไฟป่า อุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เจ้าหน้าที่ชุดเสือไฟ เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ ตำรวจ ทหาร อาสาสมัครภาคประชาชน และภาคเอกชน ที่มีส่วนร่วมในการช่วยดับไฟป่า

นอกจากนี้ คุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา และ น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ได้มอบเครื่องเป่าลม จำนวน 100 เครื่อง ให้กับเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า โดยนายวราวุธ เป็นผู้แทนมอบผ่าน พล.อ.ประวิตร 

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ขอให้เจ้าหน้าที่คำนึงถึงความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน และขอให้ทุกคนดูแลตัวเองให้ดี พร้อมเดินหน้าช่วยกันป้องกันและดับไฟป่าอย่างเต็มที่ เพื่อปกป้องทรัพยากรป่าไม้ และป้องกันผลกระทบจากฝุ่นละอองและหมอกควัน ที่จะเกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชนในภาคเหนือ รวมถึงช่วยขยายผลสร้างการรับรู้ สร้างแนวร่วมในการดูแลรักษาทรัพยากรป่าไม้อันมีค่าต่อไป  

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน