ข่าวด่วน

จนท.สันทราย บุกจับร้านเกม-อินเตอร์เน็ต ลอบเปิดให้เยาวชนมั่วสุมฝืน ‘เคอร์ฟิว’

เมื่อกลางดึกวันที่ 6 เมษายน 2563 นายถนอม กุยแก้ว ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง รักษาราชการแทนนายอำเภอสันทราย พร้อมคณะทำงานออกตรวจสถานบริการและสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะคล้ายสถานบริการ และสถานที่อื่นๆ หลังมีประกาศ พรก.ฉุกเฉิน กรณีโรคติดต่อเชื้อไวรัส Covid-19  หลังจากได้รับการร้องเรียนว่า มีร้านอินเตอร์เน็ตลักลอบเปิดให้บริการแก่เด็กและเยาวชนในพื้นที่ ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ณ วันที่ 22 มีนาคม 2563 

โดยพบร้าน For-U เกมและอินเตอร์เน็ต ภายในหอพักทวีทรัพย์ เลขที่ 217 หมู่ที่ 2 ตำบลหนองจ๊อม อำเภอสันทราย บริเวณด้านหน้าร้านปิดประตูไม่เปิดให้บริการ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เดินเข้าไปทางด้านหลังร้าน พบเจ้าของร้าน และเด็กเยาวชนชาย-หญิง จำนวน 5 คน กำลังนั่งเล่นเกมส์ออนไลน์ในลักษณะเปิดให้บริการตามปกติ แต่ได้มีการปิดผ้าม่าน เพื่อป้องกันบุคคลภายนอกเห็น 

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งความดำเนินคดีในข้อกล่าวหา กระทำการอันเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 2/2563 เรื่อง มาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤติการณ์จาก โรคติดเชื้อไวรัสโคโลนา 2019 และคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 7/2563 เรื่อง ขยายระยะเวลาในการบังคับใช้คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมนำตัวผู้ต้องหาส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.แม่โจ้ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน