ข่าวด่วน

ข่าวดี!! เชียงใหม่ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม ส่งจนท.คัดกรองกลุ่มปาร์ตี้ ‘เด็กเอ็นฯ’แยกวิทยุธานินทร์

วันที่ 6 เมษายน 2563 นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มีหนังสือด่วนที่สุดถึงนายอำเภอทั้ง 25 อำเภอ กำหนดแนวทางในการดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ โควิด-19 ให้ทุกอำเภอถือเป็นแนวทางในการปฏิบัติ เนื่องจากปัจจุบันผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะหยุดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2563 ทำให้ประชาชนที่มีความจำเป็นจะต้องเดินทางไปรักษาตัว หรือพบแพทย์ยังโรงพยาบาลต่างๆ ได้รับความเดือดร้อน ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนกลุ่มดังกล่าว ให้อำเภอทุกอำเภอแจ้งองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานราชการในพื้นที่จัดเตรียมรถของส่วนราชการ ในการรับ-ส่งประชาชนในการเดินทางไปโรงพยาบาลหรือพบแพทย์

ต่อมาเวลา 15.00 น. ที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นพ.วรัญญู จำนงประสาทพร รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ แถลงความคืบหน้าสถานการณ์ COVID-19 จ.เชียงใหม่ ล่าสุดว่า ข่าวดี เพราะวันนี้ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม ยอดสะสมคงเดิม 38 ราย ยังคงรักษาตัวในโรงพยาบาล 31 ราย กลับบ้านไปแล้ว 7 ราย 

“สำหรับผู้ป่วยรายที่ 37 ซึ่งเป็นหญิงไทย อาชีพเอนเตอร์เทน ได้มีการติดตามคัดกรองจากการจัดเลี้ยงในห้องเช่าแยกวิทยุธานินทร์แล้ว พบผู้ร่วมงานเป็นเด็กเอ็นฯ 4 คน ผู้ร่วมงานเลี้ยง 8 คน คือ เชียงใหม่ 3 กรุงเทพ 1 และเชียงราย 4 คน ซึ่งในส่วนของผู้ร่วมงานเลี้ยงทั้งหมดได้ประสานงานให้พื้นที่ติดตามคัดกรองโรคต่อไป” นพ.วรัญญู กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีกระแสข่าวเคอร์ฟิว 24 ชั่วโมง ทำให้มีประชาชนแห่ออกไปซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคตามห้างสรรพสินค้าและโมเดิร์นเทรดขนาดใหญ่เป็นจำนนวนมาก

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน