ข่าวด่วน

เชียงใหม่พบผู้ป่วยเพิ่มอีก2ราย จากภูเก็ต-กลุ่มเที่ยวสถานบันเทิง สะสม36ราย คลังแจงปชช.ที่กระทบจาก Covid-19 ยังลงทะเบียน ‘www.เราไม่ทิ้งกัน.com’ ได้

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 เมษายน 2563 ที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารเฉพาะกิจจังหวัดเชียงใหม่ อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ น.พ.วรัญญู จำนงประสาทพร รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ แถลงความคืบหน้าสถานการณ์ COVID-19 จ.เชียงใหม่ ล่าสุดว่า ผู้ป่วยติดเชื้อสะสมรวม 36 ราย เพิ่มขึ้น 2 ราย กลับบ้านแล้ว 5 ราย ปัจจุบันรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 31 ราย ยังไม่พบผู้ป่วยเสียชีวิต ส่วนผู้ป่วยที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ และปริมณฑล มาเชียงใหม่ จำนวน 7,145 ราย ควบคุมตัวไว้สังเกตอาการที่บ้าน 6,713 คน ติดตามครบ 14 วันแล้ว 432 คน 

“สำหรับรายใหม่ที่เพิ่มขึ้นวันนี้เดินทางมาจาก จ.ภูเก็ต 1 ราย และผู้ป่วยที่ติดตามเฝ้าระวังจากกลุ่มติดเชื้อสถานบันเทิง 1 ราย  ไม่มีผู้ป่วยจากพื้นที่ใหม่” น.พ.วรัญญู กล่าว

ในขณะที่ นายอนุชา สุขสงวน คลังจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยถึงการลงทะเบียนออนไลน์  “www.เราไม่ทิ้งกัน.com” ว่า  รัฐบาลต้องการชดเชยรายได้ลูกจ้างที่ได้รับผลกระทบจากภาวะระบาดไวรัส COVID-19 ช่วยเหลือ 5,000 บาทต่อเดือน เมษายน พฤษภาคม มิถุนายน นับจากวันที่ลงทะเบียนเป็นต้นไป ปัจจุบันมีคนลงทะเบียน 20 กว่าล้านคนยังสามารถลงทะเบียนไปได้เรื่อยๆ ไม่ต้องไปธนาคาร ขอให้ลงทะเบียนที่บ้านเท่านั้น ฝากให้ระวังเวปไซต์ปลอม ใช้บัญชีเดิมไม่ต้องสมัครใหม่ ไม่ต้องเดินทางมารับเงิน เพราะเงินจะโอนเข้าธนาคารพรอมเพย์ หรือบัญชีที่ลงทะเบียนไว้  

“โปรดรออย่างน้อย 7 วันทำการ ว่าผ่านเกณฑ์หรือไม่ หากผ่านเกณฑ์ก็จะโอนเงินเข้าบัญชีทันที ขอให้พวกที่กระทำความผิดฐานหลอกลวง หรือรับหัวคิว แอบอ้างต่างๆ มีโทษขั้นเด็ดขาด”  นายอนุชา กล่าว

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน