ข่าวด่วน

‘ผบ.ตร.’ นำทีม เยี่ยมด่านตรวจคัดกรองเชียงใหม่ มอบหน้ากากอนามัย-เจลล้างมือ-เจลแอลกอฮอล์ เป็นกำลังใจจนท.

วันที่ 2 เมษษยน 2563 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พร้อมด้วยคณะ เดินทางตรวจเยี่ยมด่านตรวจคัดกรองของตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ บริเวณหน้าสถานีบริการน้ำมัน ปตท.สารภี ฝั่งขาเข้า ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ซึ่งเป็นเขตติดต่อจังหวัดเชียงใหม่-ลำพูน เพื่อให้กำลังใจและกำชับการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจในพื้นที่ให้มีความพร้อมในการให้บริการประชาชน และสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข โดยมีนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และ นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมให้ข้อมูล

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้มอบอุปกรณ์จำเป็นที่ต้องใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ เช่น หน้ากากอนามัย เจลล้างมือ และเจลแอลกอฮอล์ ให้กับเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ เพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งให้คำแนะนำแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจในมาตรการเฝ้าระวังจุดเสี่ยง การตรวจสอบร้านอาหารต่างๆ และการปฏิบัติตัวของประชาชน เพื่อร่วมกันลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ให้ได้มากที่สุด

อย่างไรก็ตาม หลังจากรัฐบาลประกาศ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2538  ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่สั่งการให้สถานีตำรวจภูธรในสังกัด บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งสำนักงานสาธารณสุขฯ และองค์กรปกครองท้องถิ่นในพื้นที่ จัดตั้งจุดตรวจร่วมบริการประชาชน ตั้งด่านคัดกรองผู้ป่วย เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 บนถนนสายหลักของอำเภอต่างๆ และถนนที่เป็นเส้นทางเข้า-ออก ตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อป้องกันไม่ให้มีผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อเดินทางไปสู่แหล่งชุมชนและสาธารณะ

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน