ข่าวด่วน

รมว.วราวุธฯ เยี่ยมชมการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ สกัด ‘โควิด-19’ที่สนามบินเชียงใหม่

วันที่ 27 มีนาคม 63 นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยนายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายธัญญาเนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และนายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ร่วมเยี่ยมชมการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยรถ HORUS Airbrush Car ที่บริเวณถนนหน้าอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานเชียงใหม่ 

ทั้งนี้การฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อดังกล่าว เพื่อชำระล้างและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามมาตรการของทางรัฐบาล ที่ได้ประกาศให้แต่ละจังหวัดคุมเข้มและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส และสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน โดยจะดำเนินการทำความสะอาด และฉีดพ่นน้ำฆ่าเชื้อตามพื้นที่สาธารณะต่างๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ต่อไป

อย่างไรก็ตาม นายวราวุธและคณะมีกำหนดการเดินทางมาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่สังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ยังคงทุ่มเทกำลังในการดับไฟป่าที่ลุกลามอย่างหนักในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ที่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสกัดเพลิงไว้ได้ในขณะนี้

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน