ข่าวด่วน

เชียงใหม่ปล่อยขบวนรถฉีดพ่น ‘น้ำยาฆ่าเชื้อ’รอบคูเมือง-ถนนทุกสายในตัวเมือง ป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 สร้างความมั่นใจปชช.-นทท.

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 มีนาคม 2563 ที่บริเวณลานประตูท่าแพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายคมสัน สุวรรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พ.อ.อโณทัย ชัยมงคล รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 พร้อมหน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 10 ลำปาง , สำนักงานป้องกันและบรรเทาจังหวัดเชียงใหม่ , มณฑลทหารบกที่ 33 และเทศบาลนครเชียงใหม่ ร่วมกันปล่อยรถสเปรย์น้ำผสมน้ำยาฆ่าเชื้อโรค

เพื่อล้างถนนบริเวณรอบคูเมือง แหล่งท่องเที่ยว รวมไปถึงถนนทุกสายในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รวมทั้งยังเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่ โดยจะทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคอย่างต่อเนื่องไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ทั้งนี้ นายเจริญฤทธิ์ กล่าวว่า เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่สั่งการให้ทุกจังหวัด ทุกพื้นที่ดำเนินการตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 อย่างเข้มข้น ทั้งมาตรการการตรวจคัดกรอง แยกกัน กักกัน หรือคุมไว้สังเกต ตลอดจนการป้องกันให้ห่างไกลจากการเกิดโรค เพื่อให้สามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ในประเทศไทยให้ได้โดยเร็ว

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน