ข่าวด่วน

รวมพลังชาวเชียงใหม่ สู้ภัย ‘โควิด-19’สร้างความมั่นใจให้ประชาชน-นักท่องเที่ยว

วันที่ 17 มีนาคม 2563 ที่ลานพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ อ.เมืองเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดกิจกรรม ‘รวมพลังชาวเชียงใหม่ สู้ภัยโควิด-19’ โดยมีนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เชียงใหม่ พ.อ.อโณทัย ชัยมงคล รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 33 พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยข้าราชการส่วนต่างๆ อาทิ ทหาร ตำรวจ เทศบาลนครเชียงใหม่ สมาคมโรงแรม และเอกชน เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก 

นายบุญเลิศ กล่าวว่า ปัจจุบันสถานการณ์ผู้ป่วยไข้หวัดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 กำลังระบาด อบจ.เชียงใหม่ จึงรวมพลังทุกภาคส่วนออกมาร่วมกิจกรรมสำคัญในเรื่องความสะอาด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อ จึงขอความร่วมมือร่วมใจหน่วยงานหลักในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ช่วยกันระดมทำความสะอาด พ่นยาฆ่าเชื้อ บริเวณสถานที่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ สถานีขนส่งรถโดยสารสาธารณะ รถประจำทาง ตลาดสด ย่านการค้า ศูนย์การค้า แหล่งชุมชน สถานบันเทิง ให้กระจายครอบคลุมพื้นที่ทั่วเมืองเชียงใหม่ เพื่อเป็นการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด–19 สร้างความมั่นใจและปลอดภัยในชีวิตของประชาชนในพื้นที่

อย่างไรก็ตามกิจกรรมดังกล่าว มีการระดมเครื่องมือเพื่อทำความสะอาดแบบปูพรมในพื้นที่ต่างๆ พร้อมกับมอบน้ำยาฆ่าเชื้อและอุปกรณ์ให้กับหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อนำไปฆ่าเชื้อตามสถานที่ต่างๆ ที่ได้รับมอบหมายต่อไป

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน