ข่าวด่วน

ร.อ.ธรรมนัส ยืนยัน ‘ผมทำงาน’ ย้ำทีมงานใกล้ชิดไม่เกี่ยวค้าหน้ากากอนามัย เป็นเรื่องของกลุ่มพ่อค้าออนไลน์ เผยไม่ทราบเรื่องการปรับ ครม.แต่อย่างใด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 11 มีนาคม 2563 ร.อ.ธรรมมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ระหว่างเดินทางมาปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ถึงปัญหาหน้ากากอนามัยว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับผิดชอบกำลังขยายผลและอย่างที่เป็นข่าวว่า เป็นเรื่องของกลุ่มพ่อค้าออนไลน์ที่ไปค้าขายหน้ากากและไม่มีโรงงานผลิตจริง แต่เขากำลังขยายผลอยู่รอให้เจ้าหน้าที่เขาตรวจสอบก่อน แต่ส่วนของผมแล้วไม่ได้เกี่ยวข้องอะไร 

เมื่อถามว่าเหมือน ร.อ.ธรรมนัส จะเป็นจุดอ่อนในการร่วมรัฐบาล และถูกโจมตีในหลายเรื่องจะต้องพิจารณาอะไรมั้ย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ผมทำงาน ก็อย่างที่เห็นนะครับว่า ผมทำงาน เมื่อวานก็อยู่สุราษฎร์ธานี ชุมพร วันนี้มาเชียงใหม่ พรุ่งนี้ไปนครพนม วันรุ่งขึ้นไปสุราษฎร์ธานีไปต่อ คือ ทำงาน 

เมื่อถามว่าประชาชนเริ่มสงสัยและไม่เชื่อมั่นรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า รัฐบาลโดยนายกรัฐมนตรี มีเจตนารมย์แน่วแน่ในการแก้ปัญหาให้พี่น้องเกษตรกร และบริหารบ้านเมือง แต่ในขณะเดียวกันในขณะนี้มีปัญหาที่เกิดรุมเร้าไม่ว่าเรื่องโรคภัย และภัยแล้งเป็นสิ่งที่เราต้องลุกมาแก้

เมื่อถามว่าตั้งแต่เกิดเรื่องมีผู้ใหญ่ในรัฐบาลโทรมาสอบถามอะไรบ้างหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ผมทำงาน ยืนยันว่าผมทำงาน 

DCIM\101GOPRO\GOPR4288.JPG

เมื่อถามว่าจะต้องคัดกรองทีมงานและบุคลากรใกล้ชิดหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส หัวเราะก่อนที่จะกล่าวว่า เขาไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องอะไรเลย และถ้าน้องไปถ่ายรูปคนค้าหน้ากากน้องจะโดนมั้ย ส่วนเรื่องการปรับ ครม. นั้น ไม่ทราบเลย

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน