ข่าวด่วน

ตร.เชียงใหม่ปะทะเครือข่ายยาเสพติด วิสามัญดับ1ยึดของกลางยาบ้า3.2หมื่นเม็ด

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่  วิสามัญเครือข่ายค้ายาเสพติดเสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดบริเวณถนนเลียบทางรถไฟ ตำบลท่าศาลา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่  ยึดของกลาง ยาบ้า 32,000 เม็ด  ขณะที่ผู้ต้องหาอีก 2 คน หลบหนีไปได้ โดย พ.ต.อ.มงคล สัมภวะผล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่อัยการ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ และแพทย์เวรโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่  ร่วมตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบศพนายจูณธรณ์  ชูกิจประเสริฐกุล อายุ 30 ปี ชาวอำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณที่นั่งคนขับภายในรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1ฒฌ 5988 กรุงเทพมหานคร  ซึ่งจอดเสียหลักอยู่ข้างทาง ประตูฝั่งด้านข้างคนขับและกระจกข้างมีร่อยรอยกระสุนเจาะจนเป็นรู ทำให้กระจกข้างแตก ส่วนล้อหน้าฝั่งคนขับถูกอาวุธปืนยิงจนแบน ห่างออกไปมีรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมถูกชนจนล้มตะแคง ล้อหน้าพับงอ นอกจากนี้ยังมีรถกระบะของเจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหายจากการเฉี่ยวชนกับรถของคนร้ายขณะเข้าสกัดจับ

จากการสอบสวนทราบว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรเชียงใหม่ รับแจ้งว่าผู้ตายและเครือข่ายจะนำยาเสพติดจากชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน โดยนำยาบ้าเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่ชั้นในให้กับกลุ่มวัยรุ่น และส่งต่อให้เครือข่ายในพื้นที่นำไปจำหน่ายต่อยังพื้นที่อื่น จึงติอต่อเพื่อล่อซื้อก่อนจะนัดส่งมอบยาบ้ากันบริเวณสะพานริมเส้นทางเลียบรถไฟ ขณะที่กำลังส่งมอบยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงตัวและพยายามเข้าจับกุม แต่เคืรอข่ายยาเสพติดไหวตัวทัน พยายามขับรถหลบหนี และใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้ตำรวจเพื่อเปิดทาง เจ้าหน้าที่จึงใช้อาวุธปืนยิงป้องกันตัวจนถูกคนร้ายเสียชีวิต ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังปูพรมเร่งติดตามตัวคนร้ายอีก 2 คน ซึ่งเชื่อว่ายังหลบหนีอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่มาดำเนินคดีต่อไป

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน