ข่าวด่วน

เจ้าของอู่ช็อก พบยาบ้าเกือบแสนเม็ดซุกในรถหรูขณะทำสี หลังเมียทหารยศ พ.อ.ประมูลไปจาก ปปส.

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 23 มกราคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ตรวจสอบยาบ้าจำนวน 94,000 เม็ด ที่พบซุกซ่อนอยู่ในรถยนต์ฮอนด้า ซีอาร์วี สีขาว หมายเลขทะเบียน 5 กบ 9171 กรุงเทพมหานคร   หลังมีการนำรถคันดังกล่าวเข้าไปซ่อมและทำสีที่อู่อีสานรุ่งเรือง ใน ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่  กระทั่งช่างประจำอู่รถได้แกะชิ้นส่วนรถออกมาพบยาบ้าซุกซ่อนบริเวณกันชนด้านท้ายที่ดัดแปลงเป็นช่องลับ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ 

พ.ต.อ.สุรพงษ์ บุญยืน  ผู้กำกับการ สภ.สันทราย ระบุว่า รถยนต์ฮอนด้าซีอาร์วี คันนี้ เป็นรถของกลางในคดีที่ ตำรวจ สภ.แม่จัน  อ.แม่จัน จ.เชียงราย จับกุมนายวรกันต์ วังคีรี และนายศรัณย์ภัทร เยอเบาะ ผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาบ้า ประมาณ 100,000 เม็ด ที่ซุกซ่อนอยู่ภายในห้องโดยสารด้านหลังของรถ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา จากนั้น ปปส.ภาค 5 ได้ยึดรถคันนี้ไว้ ตาม พ.ร.บ.มาตรการป้อนกันและปราบปรามยาเสพติด และได้นำรถออกประมูลขายทอดตลาดเมื่อวันที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา โดยมีหญิงสาวซึ่งเป็นภรรยาของนายทหารยศ พ.อ. ประมูลไปได้ในราคา 586,000 บาท หลังเสร็จสิ้นการประมูลหญิงสาวรายนี้ได้นำรถมาที่อู่เพื่อซ่อมแซมบริเวณกันชนท้ายที่มีรอยเฉี่ยวชน 

“แต่เช้านี้ ขณะที่ช่างของอู่กำลังถอดชิ้นส่วนรถเพื่อเตรียมทำสี กลับพบยาบ้าจำนวนมากซุกซ่อนอยู่ภายใน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าของรถทราบ ก่อนประสาน ปปส.ภาค 5 และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบรถเพิ่มเติมว่ามีการซุกซ่อนยาบ้าไว้ในรถคันนี้อีกหรือไม่  ส่วนยาบ้าทั้งหมดได้ยึดไว้เป็นของกลาง เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกลุ่มผู้ต้องหาที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้เพิ่มเติมต่อไป” พ.ต.อ.สุรพงษ์ กล่าว

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน