ข่าวด่วน

ผอ.สวนสัตวเชียงใหม่สวมชุดสไปเดอร์แมน ซุปเปอร์ฮีโร่แจกของขวัญนำร่อง ‘วันเด็กแห่งชาติ’กว่า2พันชิ้น มูลค่านับแสนบาท พร้อมส่งกำลังใจให้น้องโคอาล่า-จิงโจ้ รอดพ้นวิกฤติไฟป่าที่ออสเตรเลีย

เมื่อเวลา 10.00 น.​ วันที่ 9 มกราคม 2563 ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ เด็กนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ ใน จ.เชียงใหม่ และ จ.ลำพูน เข้าร่วมกิจกรรมเตรียมความพร้อมการจัดงานวันเด็ก ซึ่งมีการจัดกล่องของขวัญขนาดใหญ่ตั้งไว้กลางสวนยังก์การ์เด้น โดยมีของขวัญจำนวนมาก อาทิ ตุ๊กตา ขนม รถจักรยาน วางเรียงรายอยู่รอบๆ และที่สร้างความตื่นเต้นให้กับเด็กๆ ที่มาร่วมงาน คือ การปรากฏตัวของนายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ในชุดซุปเปอร์ฮีโร่ ‘สไปเดอร์แมน’ ขวัญใจของเด็กๆ 

จากนั้นนายวุฒิชัยได้มอบของขวัญให้กับเด็กที่สามารถท่องคำขวัญวันเด็กประจำปี 2563 ‘เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย’ รวมทั้งเด็กๆ ที่เข้ามาร่วมงานทุกคน ซึ่งปีนี้สวนสัตว์เชียงใหม่ได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชนจัดสรรงบประมาณจัดซื้อของขวัญมากกว่า 2,000 ชิ้น รวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท เพื่อมอบให้กับเด็กที่เข้าร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 11- 12 มกราคมนี้ ณ สวนสัตว์เชียงใหม่

นายวุฒิชัย กล่าวว่า การจัดงานวันเด็กแห่งชาติในสวนสัตว์เชียงใหม่ มุ่งหวังให้เด็กและเยาวชนไทยมีความยึดมั่นในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และเลื่อมใสการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข  รวมทั้งเพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญสนใจในการเลี้ยงดูอบรมสั่งสอนเด็กและเยาวชน ตลอดจนให้เด็กและเยาวชนรู้จักหน้าที่ของตน และอยู่ในระเบียบวินัยอันดี ตามคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ที่ระบุว่า เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี  รู้หน้าที่พลเมืองไทย

สำหรับเด็กและเยาวชน 50 คนแรก ในแต่ละวัน ที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ เมื่อเดินทางผ่านสวนยังก์การ์เด้น จะได้รับของขวัญที่วางอยู่ในกล่องของขวัญขนาดใหญ่ และไอศกรีมฟรี และเวทีกิจกรรมเพื่อมอบความสุขให้กับเด็กๆ นอกจากนี้เมื่อเดินไปยังส่วนจัดแสดงออสเตรเลีย เจ้าหน้าที่ได้เตรียมบอร์ดสำหรับให้เด็กๆ เขียนข้อความส่งกำลังใจให้โคอาล่าและจิงโจ้จำนวนมากที่กำลังเผชิญวิกฤติไฟป่าในประเทศออสเตรเลียด้วย

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน