ข่าวด่วน

ตำรวจเชียงใหม่คุมเข้มกงสุลสหรัฐฯ ตั้งกองอำนวยการรักษาความปลอดภัยตลอด24ชั่วโมง

จากสถานการณ์ระหว่างสหรัฐอเมริกาและอิหร่านเริ่มตึงเครียดมากขึ้น นับตั้งแต่เหตุการณ์ลอบสังหารนายทหารระดับสูงของอิหร่าน พล.ต.คัสเซม โซไลมานี โดยกองกำลังของสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา และล่าสุดตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้จนถึงรุ่งเช้าวันที่ 8 มกราคม 2563 กองกำลังพิทักษ์ปฎิวัติอิหร่านได้ยิงจรวดมากกว่า 20 ลูก โจมตีฐานทัพของสหรัฐในอิรักนั้น 

วันที่ 8 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศรอบบริเวณกงสุลสหรัฐอเมริกาประจำเชียงใหม่ บริเวณถนนวิชยานนท์ ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ใกล้สำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ตั้งเต้นท์กองอำนวยการรักษาความปลอดภัยขึ้น บริเวณริมฝั่งถนนติดกับสำนักงานเทศบาลฯ เพื่อเฝ้าดูแลรักษาความปลอดภัย โดยมีตำรวจ 2 นายประจำการณ์อยู่

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ประจำกองอำนวยการรักษาความปลอดภัย สภ.เมืองเชียงใหม่ ให้ข้อมูลว่า ได้รับคำสั่งให้มาดูแลรักษาความปลอดภัยที่สถานกงสุลสหรัฐฯ ตั้งแต่หลังเหตุการณ์ลอบสังหารนายทหารระดับสูงของอิหร่านเมื่อ 2 – 3 วันที่ผ่านมา โดยจะมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจหมุนเวียนวันละ 3 ผลัด ตลอด 24 ชั่วโมง  ส่วนในช่วงกลางคืนจะมีการตั้งจุดตรวจเพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติม 

ในขณะที่ในส่วนพื้นที่ของกงสุลสหรัฐอเมริกาประจำเชียงใหม่ มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยดูแลรอบบริเวณ และประตูทางเข้าตามมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัย โดยวันนี้ยังเปิดทำการให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวติดต่อขอเข้าทำวีซ่าตามปกติ

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน