ข่าวด่วน

‘NARA’ ร้านอาหารนาราไทย คูซีน สาขาแรกในภาคเหนือ ดี..อร่อย

ลมหนาวพัดมาเยือนเชียงใหม่อีกครั้งในฤดูกาลนี้ นักท่องเที่ยวจากต่างถิ่นเริ่มทยอยเดินทางมาสัมผัสธรรมชาติที่สวยงาม นอกจากแปลงไม้ตัดดอกสีสวยบานสะพรั่ง ท่ามกลางความเย็นพร่างพรู ดอกคริสมาสสีแดงสดเริ่มแย้มกลีบ ทำให้นึกถึงงานปาร์ตี้เก๋ๆ พร้อมเครื่องดื่มเย็นจัด ที่ขาดไม่ได้คือ อาหารรสเลิศ 

‘NARA’ THAI CUISINE ร้านอาหารไทยระดับพรีเมี่ยม สี่แยกรินคำ ถนนนิมมานเหมินท์ ย่านการค้าสำคัญและแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของเมืองเชียงใหม่ 

สองสาวสวย ยูกิ นราวดี ศรีกาญจนา และยีน สิริโสภา จุลเสวก นักธุรกิจหญิงผู้หลงใหลในการปรุงอาหารและชื่นชอบการรับประทานอาหารเป็นชีวิตจิตใจ บอกเล่าถึงความเป็นมาของ ‘NARA’ เชียงใหม่ ว่า มาจากความประทับใจในความสุข อบอุ่น และมิตรภาพทุกครั้งที่ได้มาเยือน เมื่อโอกาสเดินทางมาถึงสาขาที่ 12 จึงถือกำเนิดขึ้น

“ทุกสาขาทั้งในไทยและต่างประเทศ เราพิถีพิถันในรสชาติอาหารที่กลมกล่อม ละเมียดละไม ด้วยสูตรอาหารที่ส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น เน้นการบริการที่เอาใจใส่ และเต็มไปด้วยกลิ่นอายแบบไทยประยุกต์ ภายใต้บรรยากาศสะดวกสบายและเป็นกันเอง”  

ร้านอาหารนาราไทยคูซีนเปิดให้บริการสาขาแรกตั้งแต่ปี 2549 ชั้นใต้ดินโรงแรมเอราวัณจวบจนปัจจุบัน สำหรับรับรองกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการสังสรรค์กันแบบกลุ่มใหญ่ ครอบครัว หรือต้องการความเป็นส่วนตัว ด้วยรสชาติอาหารถูกปากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จากเมนูที่รังสรรค์จากวัตถุดิบคุณภาพดี การบริการที่โดดเด่น ความเรียบหรูของสถานที่ และความอบอุ่นในแบบไทย ทําให้ได้รับความนิยมมากขึ้น จนต้องขยายสาขาไปที่ห้างสรรพสินค้า CentralWorld , Siam Paragon G/F, King Power รางน้ำ 3/F, Central Embassy 5/F, The EmQuartier 7/F, Megabangna Foodwalk zone 2/F, Terminal 21 Pattaya 2/F, Icon Siam 5/F, The Market Bangkok G/F และ Central Phuket Floresta G/F 

และล่าสุดกับสาขาแรกในภาคเหนือ ที่เปิดให้บริการในรูปแบบ stand alone ร้านอาหารแบบบ้านเรือนไทยที่ตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่คงไว้ซึ่งบรรยากาศที่อบอุ่นและสวยงาม เหมาะกับเครื่องดื่มเย็นจัด สีสวย ‘nara’ พร้อมมาตรฐานตามแบบฉบับด้วยอาหารไทยรสชาติต้นตํารับที่หลากหลาย 

ซึ่งในวันเปิดให้บริการที่เซอร์ไพรส์พิเศษ ด้วยนักร้องโอเปร่าจากห้องครัว ‘เจซี’ เชฟใหญ่ ที่มาช่วยกระตุ้นต่อมอยากอาหารให้กับทุกคนได้อย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าจะเป็น..ยำถั่วพูกุ้งสด ปอเปี๊ยะนารา น้ำพริกกะปิเสิร์ฟเคียงมากับผักสดผักลวกราดกะทิ ปลาทูตัวอ้วนๆ 

ไข่ฟูปู สีเหลืองทองภายในมีแต่เนื้อปูล้วน (จริงๆ) ทอดมันกุ้งและทอดมันปลากรายที่ทั้งแน่นและหนึบ..ต้มยำกุ้งแม่น้ำตัวโต เค็มนิดเปรี้ยวหน่อยอร่อยกำลังดี ผัดกะหล่ำปลีผัดน้ำปลามีกุ้งแห้งตัวเล็กๆ แจมมาด้วยช่วยเพิ่มรสชาติ 

พร้อมเมนูอาหารเหนือที่จะสร้างความแปลกใหม่ อาทิ ออร์เดิร์ฟเหนือลาบคั่วฟัวกราส์ รสเข้มข้นหอมเครื่องเทศและสมุนไพร เพิ่มรสชาติความอร่อยด้วยชิ้นฟัวกราส์ทอด กรอบนอกนุ่มใน หรือ แอ็บหมู ทำจากหมูสับคลุกเคล้าเครื่องปรุงกลมกล่อม ปิ้งจนสุกในใบตอง พร้อมเพิ่มความอร่อยแบบฉบับอาหารเหนือด้วยไส้อั่ว และฮังเลซี่โครงหมูอาหารพื้นบ้านของภาคเหนือแกงรสชาติหวานมันของกะทิชั้นดี และถั่วอัลมอนด์

ข้าวผัดเชิงดอย ข้าวผัดที่นำของเด่นเชียงใหม่ มาผัดเข้าด้วยกัน ทั้งแคบหมู หมูยอ แหนม และ ไส้อั่วคลุกเคล้าเข้ากับพริก ขิง และหอมแดง เพิ่มรสชาติความอร่อย และข้าวซอยนาราทั้งน้ำและแห้ง รวมทั้งมังสวิรัติ ที่อิ่มอร่อยในจานเดียว

และที่ขาดไม่ได้เลย เมนูของหวาน ไอศครีมกะทิสดสีชมพูหวานสดใส เสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียง หรือท็อปปิ้งที่ใส่มาเป็นพวง ไม่ว่าจะเป็นขนุน ทับทิมกรอบ ลูกชิด ข้าวโพด วุ้น ข้าวเหนียว ลอดช่อง ถั่วลิสง เติมได้ไม่อั้น ด้วยราคา 150 บาท เชื่อว่าจะต้องกลายเป็น Top of the list in Chiangmai ในเร็ววันนี้อย่างแน่นอน

ร่วมเปิดประสบการณ์ไปกับอาหารไทย ในช่วงแห่งความสุขของการท่องเที่ยวที่ ‘nara’ Thai Cuisine ร้านอาหารนาราไทย คูซีน วันนิมมาน แยกรินคำ กลางเมืองเชียงใหม่ได้แล้ววันนี้ ..โทรจองโต๊ะได้ที่ 092-4919744 หรือ www.naracuisine.com

ดี..อร่อย นะ

จินตนา กิจมี เรื่อง / ขวัญดาว จิตรพนา ภาพ

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน